Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

14 ngư dân hoảng loạn khi bị tàu lạ đâm

Trên đường về đất liền, một tàu thu mua vỏ gỗ của ngư dân Thanh Hóa bị tàu lạ vỏ sắt đâm trực diện trong đêm. Sau va chạm, tàu vỏ sắt bỏ chạy khiến 14 ngư dân hoảng loạn kêu cứu.

Sáng 3/8, anh Trần Văn Hòa (39 tuổi, trú xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng các thuyền viên vẫn chưa hết bàng hoàng khi trở về đất liền an toàn.

Anh Hòa là chủ tàu kiêm thuyền trưởng chiếc tàu thu mua vỏ gỗ mang số hiệu TH 92666 TS bị chiếc tàu lạ vỏ sắt đâm hư hỏng nặng ba ngày trước.

1

Phần vỏ tàu phía trước bị hư hỏng nặng. Ảnh: P.N.

Ngư dân này cho hay, ngày 1/8, sau ba ngày neo đậu tại đảo Cát Bà (Hải Phòng) tránh cơn bão Mirinae, anh cho tàu ra khơi thu mua hải sản. Sau khi mua được 100 tấn hải sản, anh Hòa cho tàu chạy về cảng cá Lạch Bạng (xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia).

Lúc 21h45 cùng ngày, tàu TH 92666 TS về đến vị trí 14 độ vĩ Bắc, 107 độ kinh Đông thì bị một chiếc tàu lạ vỏ sắt đâm trực diện vào mũi.

“Sau cú đâm mạnh, tàu chúng tôi bị hư hỏng phần mũi tàu, chao đảo và có dấu hiệu chìm do sóng đánh tràn vào. Tôi cùng 13 thuyền viên hoảng loạn ra hiệu cho tàu này dừng lại. Nhưng họ không đã cho tàu bỏ chạy, bỏ mặc chúng tôi” – vị thuyền trưởng kể.

Sau đó, anh trấn tĩnh dùng máy bộ đàm phát tín hiệu cầu cứu cơ quan chức năng và các tàu cá gần đó.

Rất may, một số tàu cá đánh bắt gần đó đã phát hiện và đến ứng cứu. Họ cùng nhau phối hợp hút nước, dùng máy hơi lặn để vá lại các phần gỗ bị thủng.

2

Phần mũi tàu bị đâm siêu vẹo, hư hỏng. Ảnh: P.N.

Hai giờ sau, nhiều vị trí bị thủng đã cơ bản ngăn được sóng đánh vào phía trong. Tuy nhiên, do tàu TH 92666 TS bị hỏng nặng nên hai tàu cá của ngư dân khác phải hộ tống vào bờ.

Sau nhiều giờ lênh đênh trên biển, anh Hòa cùng 13 bạn tàu đã vào đất liền lúc 5h chiều ngày 2/8 an toàn. Anh Hòa ước tính, thiệt hại của chuyến đi “sóng gió” này lên đến hàng trăm triệu đồng.

 Hiện, anh Hòa đã báo cáo sự việc cho Đồn Biên phòng xã Hải Bình (huyện Tĩnh Gia).

Theo mô tả của ngư dân này, chiếc tàu vỏ sắt gây ra vụ việc dài gần 100 m, rộng 25 – 27 m và có ký hiệu chữ nước ngoài.

Theo Zing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật