Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe

5 thứ cần tháo bỏ trước khi ngủ

Sau những ngày làm việc bận rộn, bạn mệt mỏi chìm vào giấc ngủ mà quên làm một số việc cần thiết trước khi ngủ.

Đồ trang sức
Nhiều người có thói quen đeo đồ trang sức như khuyên tai vàng, khuyên mũi, lắc tay. Nhưng phần lớn họ không tháo chúng ra trước khi đi ngủ. Những đồ trang sức nhỏ này có thể gây ra những thương tích bất ngờ như khuyên mũi và khuyên tai có thể bị tuột ra trong khi ngủ và rơi vào mũi hoặc tai và làm tổn thương những bộ phận này khi lấy ra. Chúng có thể cũng dính vào quần áo, chăn màn.

Kính áp tròng
Bạn không nên đeo kính áp tròng nhiều hơn 8 giờ cho mỗi lần và không nên đeo trong khi ngủ. Ống kính có thể trượt ra khỏi vị trí và mắc kẹt ở đâu đó trong hốc mắt.

Phụ kiện tóc
Ghim cài tóc, chun buộc tóc… cần được tháo ra trước khi ngủ. Bạn nên để đầu tóc thông thoáng trong khi ngủ. Nếu bạn buộc tóc đi ngủ, tóc dễ bị giảm độ đàn hồi và dễ gãy. Các phụ kiện khác như kẹp tóc nhỏ bằng kim loại có thể làm tổn thương da đầu.

Phấn trang điểm

phan_trang_diem
Hãy tập thói quen loại bỏ những lớp phấn trang điểm dù nhẹ nhàng nhất khỏi da. Phấn trang điểm thường bịt kín lỗ chân lông, là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây mụn trứng cá. Với phấn trang điểm mắt, nó có thể dễ dàng rơi vào mắt trong khi ngủ và gây tổn thương mắt. Do vậy cách tốt nhất là phải tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ.

Quần áo/đồ lót chật
Các chuyên gia khuyên nên mặc quần áo rộng và sạch sẽ trong khi ngủ. Vào cuối ngày, quần áo của bạn bắt nhiều bụi bẩn, mồ hôi. Thay quần áo sạch sẽ và thoải mái giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, ngủ với quần áo/đồ lót chật có thể gây vết hằn trên da và gây sẹo vĩnh viễn.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe
Tin cập nhật