Bạn đang xem danh mục: Làm đẹp

6 năm phẫu thuật thay đổi cuộc đời thiếu nữ 20 tuổi

Xương hàm ngừng phát triển khiến răng xô lệch nghiêm trọng, Ellie Jones (Anh) phải trải qua 6 năm phẫu thuật để có được cuộc đời bình thường.


Thời gian điều trị kéo dài đầy đau đớn cuối cùng cũng đem lại cuộc sống mới cho Ellie Jones. Giờ đây thiếu nữ 20 tuổi không phải e ngại mỗi lần cười.

Theo Metronews, Ellie sinh ra với phần xương hàm bất thường khiến răng mất liên kết, xô lệch nghiêm trọng. Cha mẹ cô không nghĩ rằng đây là vấn đề cần can thiệp cho đến khi Ellie niềng răng ở tuổi 14. Các bác sĩ phát hiện xương hàm của bệnh nhi đã dừng phát triển từ năm 8 tuổi và cần phẫu thuật.

Ellie-Jones-jaw-before-supplie-3816-3597-1469847777
Ellie khi còn niềng răng. Ảnh: Supplied.

Năm 16 tuổi, Ellie bước vào ca mổ đầu tiên để cắt bớt chiều ngang và chiều dọc của xương hàm. “Nó thực sự rất đau đớn”, thiếu nữ kể. “Tôi phải ăn đồ lỏng suốt một tháng và không thể nói chuyện bình thường. Tôi phải cầm một tấm bảng để giao tiếp”.

Một năm sau, Ellie được chỉnh lại cằm bởi bộ phận này cũng bị biến dạng. Cô chia sẻ: “Tôi luôn cảm thấy cằm mình quá nhỏ. Ca phẫu thuật thứ hai tuy không bắt buộc nhưng tạo nên sự khác biệt rất lớn. Tôi cuối cùng cũng cảm thấy được là chính bản thân”.

JS95248681-8804-1469847777
Ellie trước và sau khi phẫu thuật cằm. Ảnh: Supplied.

6 năm trôi qua, Ellie giờ đây 20 tuổi không còn nhút nhát như trước: “Tôi cảm thấy như một người bình thường. Những đau đớn trước kia thật không uổng phí và mẹ tôi nói rằng quãng thời gian ấy chỉ như một năm nếu so với cả cuộc đời phía trước”.

5579468a5c0327
Vẻ rạng rỡ của thiếu nữ 20 tuổi sau 6 năm điều trị. Ảnh: Supplied.

Ellie bộc bạch mình nợ món nợ ân tình với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật đã giúp cô tìm lại sự tự tin. Natalie, mẹ của Ellie thổ lộ: “Ca phẫu thuật không chỉ cải thiện dung nhan của con bé mà thay đổi cả cách con nhìn nhận bản thân. Con sẽ trở thành một quý cô xinh đẹp”.

Theo Vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Làm đẹp
Tin cập nhật