Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe, Tin hot

7 thói quen làm hại cả hàm răng ai cũng phải biết mà tránh ngay

Cảm giác răng bị mẫn cảm rất khó chịu. Đó có thể là hậu quả của việc mất quá nhiều lớp men bảo vệ răng do bạn làm một số hành động không đúng ảnh hưởng đến răng mà không biết.

7 thoi quen lam hai ca ham rang ai cung phai biet ma tranh ngay

Dưới đây là một số điều các nhà khoa học khuyến cáo để tránh cho răng bị rơi vào tình trạng yếu ớt, mẫn cảm, khó chịu.

1. Đánh răng quá mạnh

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc làm sạch răng hàng ngày, nhưng đánh răng quá mạnh thì lại không tốt.

Đánh răng quá mạnh hoặc dùng loại bàn chải quá cứng có thể làm hỏng lớp men răng hoặc làm trầy xước nướu, chảy máu chân răng, làm cho răng trở nên mẫn cảm hơn với các loại thức ăn, đồ uống khi đưa vào miệng.

2. Sử dụng loại kem đánh răng không phù hợp

Không phải mọi loại kem đánh răng đều như nhau. Sử dụng loại kem làm trắng răng hoặc kem giúp loại bỏ lớp cao bám ở răng cũng có thể làm trầy xước và làm răng trở nên mẫn cảm.

Do vậy, nên tìm loại kem đánh răng trung tính, tác dụng nhẹ để tránh không gây ra những tác hại trái chiều.

3. Nghiến răng

Khi ngủ bạn có bao giờ nghiến răng không? Hành động này làm tổn hại đến hàm răng của bạn và cũng làm răng trở nên mẫn cảm.

Để tránh điều này, dù lo âu hay căng thẳng bạn nên cố gắng đừng nghiến răng khi thức. Bạn có thể cân nhắc xem có nên đeo lớp bảo vệ răng khi ngủ để cả bạn và người thân đều được nghỉ ngơi vào ban đêm.

4. Lười đi lời khuyên của nha sỹ

Lời khuyên của nha sỹ sẽ giúp ích trong việc bảo đảm cho hàm răng trở nên chắc khỏe, trắng và sáng bóng hơn.

Bác sỹ nha khoa có thể giúp bạn phát hiện và điều trị sớm bệnh nha chu (một loại bệnh lý rất phổ biến đối với răng ở người trung niên và già) trước khi chúng gây ra những tổn tại lớn cho hàm răng của bạn, bao gồm cả việc làm ê buốt răng.

Do vậy, bạn không nên bỏ qua lời khuyên của các nha sỹ.

5. Ăn uống đồ có chứa hàm lượng a-xít cao

Một trong những nguyên nhân làm răng trở nên mẫn cảm, đó là nước sô-đa. Những đồ ăn có chứa hàm lượng a-xít cao như cam, quýt, nước sô-đa và cà chua có thể dễ dàng làm răng của bạn trở nên mẫn cảm.

6. Quên sử dụng ống hút

Ống hút có thể giúp giữ son môi lâu hơn và nếu việc sử dụng ống hút khi hút nước ngọt, sô đa, nước hoa quả… có thể giúp cho răng tránh được nguy cơ trở nên nhạy cảm.

7. Đánh răng sau khi ăn

Từ trước đến nay chúng ta vẫn nghĩ nên đánh răng sau mỗi bữa ăn để làm sạch răng, tránh vi khuẩn vây bám làm hỏng răng, song không phải trong mọi trường hợp đều đúng.

Bởi vì nếu chúng ta ăn đồ ăn có chứa hàm lượng a-xít cao sẽ làm mềm men răng. Như vậy khi chúng ta đánh răng luôn thì một mặt làm sạch răng, song mặt khác lại làm mòn, hỏng men răng và dẫn tới răng trở nên mẫn cảm.

Theo Trithuctre

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe, Tin hot
Tin cập nhật