Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot

Á hậu Thúy Vân dẫn dắt buổi khởi công dự án xây cầu “Khang Ngọc” tại Tiền Giang

Vừa qua , “Nam Phuong Foundation” đã cùng các nghệ sĩ như diễn viên Minh Anh, người mẫu My Lê đặc biệt là với sự dẫn chương trình của MC Á Hậu Thúy Vân cùng các đại sứ thiện chí của quỹ tham dự buổi khởi công dự án xây cầu “ Khang Ngọc” tại xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Á hậu Thúy Vân làm MC cho chương trình.

Là một địa phương có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng lạc hậu nên người dân xã Hậu Mỹ Trinh vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt và dẫn tới những trở ngại lớn trong giao thương, y tế và giáo dục. Cuộc sống của họ hàng ngày lênh đênh trên những chiếc tàu ghe thô sợ, hay những cây cầu khỉ xiêu vẹo tạm bợ bắt qua hai bờ con sông, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa tới tính mạng của người dân. Cô Nguyễn Thị Thu kể với chúng tôi: “Cây cầu hôm tết có người té, có ông té gãy giò, mấy anh phải phụ dìu, kêu xe cấp cứu xuống Cai Lậy. Có cầu mới là mừng vui lắm. Tụi tui cũng ủng hộ chút đỉnh. Vui khỏe trong lương tâm, bà con người ta đi cũng phấn khởi.”.  Họ ước mơ có một cây cầu vững chải để yên tâm đi lại, ổn định cuộc sống, chỉ bấy nhiêu đó thôi là một niềm vui lớn đối với vùng quê nghèo bé nhỏ.

Á hậu Thúy Vân và cô Nam Phương – Người sáng lập Nam Phuong Foundation.

Thấu hiểu những điều đó Nam Phuong Foundation đã tiến hành tổ chức nghiên cứu, khảo sát và chính thức khởi công xây dựng cầu Khang Ngọc. Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân xã Hậu Mỹ Trinh cho biết: “Xã Hậu Mỹ Trinh có rất nhiều cầu ngân sách không đủ để làm. Năm nay xã vận động được các mạnh thường quân mà đặc biệt là cây cầu này được quỹ Nam Phương tài trợ”.

Diễn viên Minh Anh trao quà từ thiện cho người nghèo tại xã.

Tổng chi phí khoảng 700 triệu đồng. Mong muốn người dân và địa phương cùng có trách nhiệm trong việc bảo quản và giữ gìn tài sản chung nên trong đó 29% số tiền do địa phương vận động đóng góp và 71% còn lại được Nam Phuong Foundation và nữ trang ALPHANA tài trợ theo chương trình Kiến tạo nhịp cầu. Cầu được xây dựng với chiều dài 19m, chiều rộng cầu 2.5m, bề rộng xe chạy 2m giúp giải quyết nhu cầu đi lại cho hơn 500 người dân và em nhỏ qua lại mỗi ngày. Bên cạnh niềm hân hoan sắp có cầu mới, ngày vui của người dân địa phương càng thêm trọn vẹn khi Nam Phuong Foundation dành tặng 20 phần thưởng gồm balo, thú nhồi bông, bút, tập vở cho các em học sinh và 50 phần quà gồm mì gói, cà phê, dầu ăn và bao lì xì cho các hộ nghèo tại xã.

Đây là chiếc cầu sẽ được thay thế mới mang tên cầu Khang Ngọc.

MC Á hậu Thúy Vân chia sẻ rằng cô đã đồng hành nhiều đợt xây cầu của chương trình Kiến tạo nhịp cầu bởi đây là một chương trình thiết thực ý nghĩa giúp  cuộc sống cảu bà con được thuận tiện hơn thế nên bất khi nào có lời mời Thúy Vân đều sắp xếp công việc để tham gia. Vân mong rằng sẽ ngày càng có them nhiều mạnh thường quân chung tay để những chiếc cầu nối hai bờ vui sẽ ngày được nhân rộng hơn cho bà con miền quê bớt đi những hiểm nguy nhọc nhằn trong đời sống thường  nhật.

Một số hình ảnh khác:

Nam Phuong Foundation chính thức thành lập năm 2013 từ cuộc đối thoại trong gia đình giữa hai chị em Nam Phương và Bá Khang về cảnh đời khốn khó của người dân vùng nông thôn, nơi trẻ em có nguy cơ gặp phải những hiểm nguy hàng ngày khi cắp sách đến trường. Người sáng lập Nam Phuong Foundation – Đinh Thị Nam Phương, đã nhận thấy rằng bằng mạng lưới nhỏ bé của mình có thể vận động quyên góp tiền xây cầu ở vùng quê hẻo lánh để người dân không còn phải vượt qua sông hay dùng đò để đi lại nữa. Nam Phuong Foundation là quỹ từ thiện đầu tiên được thành lập bởi học sinh được Bộ Nội Vụ nhà nước CHXHCN Việt Nam cấp phép thành lập, giấy phép số 1048/QĐ-BNV.

Đinh Thị Nam Phương: 24 tuổi. Tốt nghiệp Đại học Oxford – Anh Quốc chuyên ngành Triết học, Chính trị và Kinh tế (PPE). Hiện đang làm việc cho The Boston Consulting Group (BCG) VietNam.

Đinh Bá Khang: 20 tuổi. Hiện đang là sinh viên học khoa Kinh tế năm thứ 3 tại Đại học UCLA (University of California Los Angeles).,Hoa Ky.

Mục đích chính của Nam Phương Foundation là làm giảm những hiểm nguy do sông nước gây ra cho trẻ nhỏ và cải thiện tình trạng kinh tế – xã hội của cộng đồng nói chung

Nam Phuong Foundation lựa chọn mô hình cộng hưởng để tiến hành chương trình Kiến tạo nhịp cầu. Cụ thể, trong mô hình này, Nam Phuong Foundation sẽ hỗ trợ đa số kinh phí xây dựng cầu và địa phương sẽ có trách nhiệm huy động một phần nhỏ còn lại. Phần đóng góp của địa phương có thể được huy động bằng tiền, hoặc bằng công sức lao động, vận chuyển, lo liệu chỗ ở và thực phẩm, lương thực cho công nhân xây dựng… Mô hình cộng hưởng này sẽ giúp người dân địa phương có trách nhiệm hơn vì có thể sở hữu được thành tựu của chính mình. Vì thế họ sẽ quý trọng và bảo tồn cây cầu này tốt cho các thế hệ sau.

AN HY

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot
Tin cập nhật