Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

An Tú: Chàng trai đứng sau group làm bánh được chục nghìn người yêu thích

Năm 2020 là một năm đầy biến động khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tập, không ít ngành nghề bị ảnh hưởng. Thế nhưng, lại có một trào lưu nở rộ đó là những group yêu bếp trên mạng xã hội thu hút cả trăm nghìn thành viên tham gia.

Khi cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng, không ít người thử sức và dành thời gian cho việc nấu nướng. Một trong những group được nhiều người biết đến và tham gia chính là Baker & Sweet -Cooking with love – An Tú của thầy giáo dạy làm bánh sinh năm 1998.


An Tú  Link FB: https://www.facebook.com/antu.baker98  (tên thật là Nguyễn Thành Công) chính là cái tên đứng đằng sau group này, anh chàng cũng là một trong những thầy dậy làm bánh được yêu thích nhất hiện nay. Anh chia sẻ gourp trên giúp mình và mọi người cùng được sống với đam mê làm bánh, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau.

 


Chia sẻ với báo giới, An Tú cho biết tình hình dịch bệnh vừa qua khiến cho những lớp dạy trực tiếp của anh bị ảnh hưởng không nhỏ và vì thế, việc mở thêm những khóa học online cũng là một hướng mới trong công việc của anh.


Từ ngày mở thêm những lớp dạy online giúp anh có thêm rất nhiều học sinh đặc biệt. Ngoài những chàng trai cô gái trẻ hay những bà mẹ bỉm sữa tranh thủ học thì anh còn có những học viên là người nước ngoài hay du học sinh.


Có được thành công như hiện tại, An Tú cho biết đó là cả một quá trình nỗ lực không ngừng của bản thân. 19 tuổi vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, phải mất một thời gian anh mới có thể ổn định được công việc của mình.


Đam mê với làm bánh từ nhỏ nhưng con đường này của An Tú không được bố mẹ ủng hộ vì lo lắng con trai theo nghề này sẽ không có tương lai. Đặc biệt, bố là người phản đối anh nhiều nhất, hai bố con không ít lần tranh cãi về công việc này.


Ngoài những phản đối của gia đình, việc chưa có kinh nghiệm và kiến thức nền cũng khiến anh có khởi đầu khó khăn hơn nhiều người khác. Bản thân là người cầu toàn, An Tú cũng phải tìm cho mình những người thầy giỏi nhất để “tầm sư học đạo”.


Điều đặc biệt, anh không ngần ngại khăn gói sang nước ngoài để theo học những khóa học làm bánh. Bất đồng ngôn ngữ cùng nhiều khó khăn khác, nhưng sau tất cả anh vẫn vượt qua để có được thành công như ngày hôm nay. Anh chàng từng đến Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Malaysia… để theo học những khóa học từ 15-20 ngày.


An Tú chia sẻ, anh hạnh phúc khi được sống với đam mê, được giúp mọi người cùng theo đuổi niềm đam mê này và gia đình sau thời gian đầu giờ cũng ủng hộ hết mình con trai theo đuổi công việc này.

Antu.Class – 32/53/31 đường Ông Ích Khiêm , Phường 14, Quận 11, Hồ Chí Minh

 

BN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật