Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

Anh chàng nuôi tôm có giọng hát giống nghệ sĩ Châu Thanh khiến Kim Tử Long “phát cuồng”

Trong tập 2 Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ vừa phát sóng, cả 3 vị HLV và khán giả ngỡ ngàng trước chàng trai tên Thanh Trong có giọng hát giống hệt nghệ sĩ Châu Thanh. Nam thí sinh tuy theo nghề nuôi tôm của gia đình nhưng luôn hướng về nghệ thuật Cải lương.

Chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ là chương trình tìm kiếm những tài năng Cải lương, vọng cổ cho nền nghệ thuật nước nhà. Nếu như ở mùa 1, khán giả vô cùng phấn khích trước thí sinh Đinh Sơn Tùng đến từ Bạc Liêu có giọng ca giống nghệ sĩ Mỹ Châu thì ở mùa 2, các HLV lại ngỡ ngàng trước một thí sinh có giọng hát giống hệt nghệ sĩ Châu Thanh. Cùng tìm hiểu thông tin về nam thí sinh đặc biệt của chương trình.

Từ chàng trai nuôi tôm luôn khát khao theo đuổi nghệ thuật…

Nguyễn Thanh Trong – Chàng trai sinh năm 1986, quê ở Kiên Giang đã theo nghề nuôi tôm của gia đình gần 20 năm nay. Một năm, gia đình Thanh Trong chỉ nuôi tôm được 4 vụ. Tuy nhiên nghề chăn nuôi trồng trọt vốn cực khổ lại nhiều bấp bênh do thiên tai, thời tiết. Thanh Trong chia sẻ trong năm có những vụ thuận lợi nhưng có những vụ tôm gặp dịch bệnh, chết hết và gia đình anh bị mất trắng. Để giúp gia đình kiếm thêm thu nhập, Thanh Trong còn mua ruốc của ngư dân đánh bắt ngoài biển. Đem về nhà, chính tay anh sẽ phơi khô rồi cân ký bán lại cho thương lái. Thế nhưng công việc này cũng không mấy suôn sẻ, thuận lợi. Nếu trời yên biển lặng thì không có gì để nói nhưng khi biển động ngư dân thất thu, Thanh Trong sẽ không có ruốc để bán.

Thanh Trong đã có tình yêu đặc biệt với bộ môn Cải lương và hâm mộ nam nghệ sĩ nổi tiếng Châu Thanh. Anh thường sưu tầm những băng đĩa của thần tượng rồi tập hát theo. Với cuộc sống vất vả và những trăn trở về cơm áo gạo tiền, mong ước lớn nhất của Thanh Trong là trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp để có cuộc sống ổn định, lo cho cha mẹ và các em.

Đến thí sinh có giọng hát giống nghệ sĩ Châu Thanh được yêu thích

Xuất hiện ở vòng 1, Thanh Trong thể hiện tiết mục Xác pháo nhà ai và nhận được cả 3 nút bấm của các HLV. Chất giọng của Thanh Trong được Kim Tử Long nhận ra giống nghệ sĩ Châu Thanh. Nam HLV cho biết có nhiều lúc nhắm mắt lại, anh tưởng như đang nghe tiếng hát của người bạn thân thiết. Còn Thoại Mỹ thì nhận định tuy “nhiễm” tiếng hát của thần tượng nhưng Thanh Trong vẫn giữa được chất riêng trong cách hát. Quyết tâm “lôi kéo” được giọng ca ấn tượng về đội, Kim Tử Long bật mí anh rất thân với Châu Thanh và đã làm việc chung với nam nghệ sĩ này từ lâu. Kim Tử Long bày tỏ sự am hiểu những vai diễn của Châu Thanh và sẽ tận tình hướng dẫn cho nam thí sinh. Sau một lúc đắn đo suy nghĩ, Thanh Trong quyết định “đầu quân” về đội HLV Kim Tử Long.

Bước vào vòng Song Ca Tranh Tài, Thanh Trong được ghép cặp cùng thí sinh Hàn Ni – một đối thủ đáng gờm. Trình diễn cùng nhau bản Tân cổ giao duyên Thương nhau lý tơ hồng, Thanh Trong và Hàn Ni một lần nữa cháy hết mình trên sân khấu. Thế nhưng, anh chàng nuôi tôm Thanh Trong lại tỏ ra khá run và hồi hộp. HLV Thanh Hằng chia sẻ kinh nghiệm khi muốn hát hay, trước tiên phải tròn vành rõ chữ. Kim Tử Long vui cười chia sẻ anh đã dắt được Thanh Trong đi cắt tóc, chọn áo dài cho phù hợp. Nam HLV bày tỏ sự mãn nguyện khi một anh nuôi tôm lại có thể lên sân khấu, hát chính xác là đã là sự bức phá đáng nể.

Riêng Thanh Trong, anh chàng cho biết mặc dù vô cùng đam mê Cải lương nhưng chưa có nhiều cơ hội thể hiện. Tham gia chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, nam thí sinh mong tiếng hát của mình sẽ được khán giả đón nhận và yêu mến và được tiến sâu vào vòng trong.

Đón xem Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 phát sóng vào lúc 20g30, thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.​

Bình Nguyên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật