Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Bãi biển trả tiền cho du khách nếu trời mưa

Bãi biển Jesolo, Italy sẽ hoàn tiền cho du khách đang nằm sưởi nắng nếu trời mưa trong khoảng 11h-17h.

Theo đại diện hội đồng du lịch thị trấn Jesolo (phía bắc Venice, Italy), khách du lịch, những người mất một euro để thuê ghế nằm sưởi nắng, sẽ được hoàn trả toàn bộ số tiền nếu như trời mưa trong khoảng thời gian từ 11h đến 17h và lượng mưa lớn hơn 3 mm.

Tờ La Nuova Venezia dẫn lời người đại diện, thỏa thuận này áp dụng với mọi du khách có kỳ nghỉ hè tại Jesolo. Hai bãi biển ở thị trấn Jesolo, phía bắc Venice, Italy đang trong thời điểm khó khăn của mùa du lịch. Cách Jesolo không xa là Venice, điểm du lịch hàng đầu của Italy, thu hút hơn 20 triệu lượt khách mỗi năm. Vì thế, các nhà chức trách tại thị trấn đang cố gắng để làm hài lòng du khách trong thời điểm bắt đầu mùa du lịch ở châu Âu.

bai-bien-tra-tien-cho-du-khach-neu-troi-mua

Chính quyền cam kết sẽ trả tiền cho du khách nếu trời mưa. Ảnh: Zoltan Voros.

Tuy nhiên, theo The Local, thời tiết ở Jesolo khá xấu trong tháng 6, nhất là khi một cơn lốc xoáy đã tràn vào bãi biển hồi đầu tháng này. Mưa nhiều là nguyên nhân lượng du khách giảm tới 18%, khiến Jesolo trải qua “tháng 6 tồi tệ nhất trong 20 năm qua”.

Jesolo là bãi biển được nhiều người biết đến ở Italy, quê hương đội bóng cùng tên tham gia giải vô địch quốc gia, từng lên sóng cả nước khi chính quyền địa phương phạt một du khách 1.195 USD do mua túi Louis Vuitton giả trên thị trường chợ đen.

Theo VnExpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch
Tin cập nhật