Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Bãi chiến trường sau trận vòi rồng ở Bắc Ninh

Trận lốc xoáy chiều 28/7 đã khiến khung cảnh thôn Ấp Đồn (Bắc Ninh) như một bãi chiến trường. Thiệt hại nặng nhất là 9 căn phòng trọ của hàng chục nữ công nhân.

Vòi rồng thổi bay hàng chục mái nhà ở Bắc Ninh: Vòi rồng quật gãy cây cối, cột đèn chiếu sáng và thổi bay nhiều mái tôn ở huyện Yên Phong. 

1

Cảnh tan hoang tại chợ Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) 18h chiều 29/7.

2

Trước đó một ngày, cơn lốc xoáy xuất hiện đột ngột quét qua làm hàng chục mái tôn bay xuống đất.

3

Một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nề là nhà xưởng của doanh nghiệp liên doanh trong khu công nghiệp ngay gần đó.

4

9 phòng cho các nữ công nhân thuê của nhà bà Nguyễn Thị Tọa ở cùng thôn Ấp Đồn tốc hết mái.

5

Hàng chục người thuê các phòng lập tức dọn đi chỗ khác ở tạm, chỉ để lại một số quần áo chưa kịp khô.

6

Bà Toại cho biết, ngoài 9 phòng bị tốc mái hoàn toàn còn có 2 phòng khác bị tốc một nửa. Những gian nhà trọ này được bà xây dựng từ năm 2007. Tuy chắc chắn nhưng đúng ở vị trí chân cơn lốc nên chịu thiệt hại nặng.

7

Các thành viên trong gia đình bà Toại kể lại, vào thời điểm đó trong nhà đang rất đông người. Ngoài 6 nhân khẩu chính còn có hàng chục nữ công nhân. “Nghe tiếng như có vật gì đó lăn cồng cộc, tôi lại tưởng máy bay rơi. Âm thanh lạ lắm, kêu to lắm, nhìn ra thấy đồ vật bay loạn xạ, quay tít trên không, cả nhà ai cũng hoảng sợ chạy hết vào bên trong trốn”, bà Toại nói.

8

Tại khu vực trung tâm chợ Ấp Đồn, một vài thanh niên là nhân viên làm việc tại gian hàng quần áo của ông chủ Tám đang thu dọn “bãi chiến trường”. Một bạn chia sẻ, riêng cửa hàng này ước tính thiệt hại cả trăm triệu. Ngoài hàng hóa thời trang bị cuốn bay đi, tivi vỡ tan còn có nhiều đồ đạc khác bị hất lên không, hư hỏng.

9

Ông Nguyễn Văn Huyền, một người dân ở thôn kể lại, lúc đó vòi rồng từ phía khu công nghiệp xoáy theo luồng sang phía chợ làm đổ nhiều hàng quán và công trường xây dựng một công viên nhỏ của xã. Ngoài ra rất nhiều hệ thống cột điện cao áp, cột đèn gãy đổ, riêng trạm điện nổ tung.

10

“Khu vực này lúc đó đang tập trung đông người nhưng may mắn tất cả đều chạy kịp thời”, ông Huyền nói.

11

Người bán hàng trong ảnh cho biết, trong khoảng vài phút lốc xoáy xảy ra, nhiều đồ đạc bị cuốn tung lên trời, cả giày dép, quần áo. “Mãi sau khi luồng xoáy chạy ra phía khoảng không mới có một số thanh niên dùng điện thoại quay video đăng lên mạng xã hội”, chị nói.

12

Một trong những cột đèn cao áp bị nghiêng đổ.

13

Những căn nhà thuộc diện bị ảnh hưởng nhẹ cũng thủng lớp tôn bao.

14

Gia đình ông Thành do thiệt hại không lớn đã kịp thời thuê thợ tới sửa lại mái tôn trước cửa nhà.

15

Các chuyến xe thu gom vật liệu chở đi không xuể.

16

Nhiều chị em hành nghề đồng nát được dịp thu gom phế liệu.

17

Cuộc sống của nhiều hộ gia đình bị xáo trộn ít nhất trong vài ngày. Người dân cho biết, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi tình hình nhưng chưa đưa ra giải pháp nào hỗ trợ thiệt hại về mặt kinh tế.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật