Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm

Tập đầu tiên trong khuôn khổ vòng Chia sàn của “The debut – Dự án số 1” vừa lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam với nhiều tình tiết bất ngờ. 43 thí sinh được chia nhóm ngẫu nhiên để trình diễn trên sân khấu. Các Oraz đánh giá cũng như loại thí sinh với tư cách cá nhân. Vòng Chia sàn kéo dài 2 tập và kết thúc vòng này, Top 30 của cuộc thi chính thức lộ diện.

Luật chơi Vòng Chia Sàn The Debut “bẫy” thí sinh bằng quy tắc “bật-tắt” micro

Trước khi cuộc đấu đối kháng diễn ra, 43 thí sinh được chia nhóm và bố trí bài hát dự thi một cách ngẫu nhiên thông qua các thẻ nhiệm vụ. Điều này ít nhiều đã mang đến cho các bạn trẻ những khó khăn nhất định, khi phải tiếp xúc với những đồng đội mới, các ca khúc lạ lẫm, cũng như thời gian tập luyện ngắn ngủi. Trong đoạn trailer của chương trình, nhiều thí sinh bày tỏ sự nản lòng trước thử thách khó “nhằn” này từ Nhà sản xuất.

Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là tất cả! Sau khoảng thời gian thích ứng với những quy định của chương trình để cùng nhau luyện tập, hòa nhập, các thí sinh còn phải đối mặt với luật chơi bất ngờ từ Ban tổ chức. Quy luật “Bật/Tắt” chỉ được host Gil Lê tiết lộ khi tất cả các thành viên của nhóm bước lên sân khấu.


Đó là, trước mặt mỗi thí sinh có một chiếc micro chân đứng được gắn đèn và chỉ khi đèn sáng ở chiếc micro nào thì thí sinh đó mới được hát. Quyền “Bật/Tắt” đèn thuộc về ekip sản xuất và thử thách này giúp các Oraz và Ban tổ chức nhận diện đâu là các nhân tố sở hữu quyết tâm, sự tập trung cao độ đối với cuộc thi, cũng như kiểm tra bản lĩnh chủ động, xử lý tình huống của thí sinh ngay trên sân khấu. Tất cả những gì mà các nhóm chuẩn bị trong quá trình luyện tập như vũ đạo, hòa thanh hầu như đều không thể sử dụng tại tình huống bất ngờ này. Bộ ba Oraz, những nhân vật duy nhất có quyền đánh giá, cũng chỉ biết đến luật “Bật/Tắt” khi chương trình bắt đầu bấm máy.

Để đảm bảo tính công bằng cũng như nhằm giữ được trọn vẹn những cảm xúc bất ngờ cho tất cả 43 thí sinh, quy định Cách ly được ekip sản xuất đặt ra. Đó là, các thí sinh đã hoàn thành bài thi (đã biết luật bật tắt đèn) ngay lập tức bị đưa vào khu vực cách ly, tuyệt đối không được tương tác với nhóm thí sinh chưa thi.


Các nhóm thí sinh thiếu tinh thần đồng đội, mỗi thành viên chỉ thuộc lời phần hát của bản thân trở nên lúng túng, bối rối trên sàn đấu. Thí sinh Kiều Chinh – cô nàng hậu bối khoa Đạo diễn của Hoàng Thùy Linh, loạng choạng, chênh vênh khi lên nốt cao ở bài hát “Vì yêu là nhớ”. Nữ thí sinh này được chú ý tại vòng sơ loại bởi quãng giọng trung trầm thu hút, nhưng ngay tại vòng Chia sàn, cô buộc phải phá vỡ vòng an toàn của bản thân để vượt qua nốt cao bất ngờ do ekip sản xuất sắp xếp. Thí sinh Quang Hùng đã bỏ hẳn một đoạn hát “Tôi đã quên thật rồi”, khuôn mặt anh không giấu được cảm xúc thất vọng, lo lắng khi không hoàn thành tốt thử thách bằng các đối thủ cùng nhóm là Quốc Trung và Quang Hiếu.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm

Nhóm thí sinh thể hiện ca khúc “Tôi đã quên thật rồi” bao gồm: Quang Hiếu, Quang Hùng và Quốc Trung. Ngoại trừ Quang Hùng bỏ hẳn một đoạn lời hát, hai thí sinh còn lại đều an toàn vượt qua thử thách.


Nhận xét về phần thi, Đức Phúc đánh giá cao thể hiện của Quốc Trung và Quang Hiếu, mặc dù cả 2 bắt đầu bài hát còn một chút lúng túng, nhưng càng về sau càng tốt lên. Nhìn chung, theo nam ca sĩ, màn trình diễn tạm ổn, chưa xuất sắc. Bất đồng quan điểm với đàn em ghế “nóng”, Hương Tràm cho rằng nếu bảo Quốc Trung là người hát tốt nhất thì sẽ không công bằng với hai thí sinh còn lại. Vì theo cô, Quang Hùng dù không thể nhớ được lời ca khúc khi đèn bật bất ngờ, nhưng về sau giọng hát của bạn đã tốt lên, bạn theo kịp diễn biến. Đặc biệt, nữ Oraz phê bình thí Quang Hiếu: “Người làm tôi thất vọng nhất là Quang Hiếu. Khi mà mic của Đức Trung sáng nhiều hơn thì tôi thấy thái độ của bạn bị thất vọng rõ ràng vì mình được chia hát ít hơn. Nhưng khi mà đã nhận định ra được điều đấy thì bạn phải trân trọng từng giây từng phút trên cái micro của bạn. Đáng lẽ ra bạn mình được thử thách nhiều hơn thì bạn đừng ích kỉ như vậy chứ”.


Bênh vực thí sinh, Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó: “Có một chút phần chị Tràm nói Quang Hiếu khi được hát ít hơn thì Hiếu thất vọng và ích kỉ, em cảm thấy không đúng lắm”. Lý giải cho nhận định của mình, Hương Tràm khẳng khái: “Phúc ơi chị nói là chị quan sát bạn và chị thấy hơi có một chút. Nếu như có một chút thì cũng tốt mà bởi vì chúng ta là nghệ sĩ, phải thích thể hiện mình, như chị cũng thế thôi”. Quyết liệt bảo vệ quan điểm, Đức Phúc tranh luận: “Vâng, em hiểu. Nhưng mà đây là cuộc thi nên sự công bằng phải đặt lên hàng đầu. Bạn ấy thấy luật chơi bất ngờ, bạn ấy hoang mang thì cũng là điều hiển nhiên”. Không cho là đúng, Hương Tràm bật lại đàn em: “Chị nói là giá như, em hiểu ý chị không? Giá như bạn ấy đổi cách hát để trân trọng những phút sáng đèn quý giá. Đằng này bạn ấy an toàn quá!”.

Đến đây thì Đức Phúc buông mic, không tiếp tục tranh luận cùng Hương Tràm. Tuy nhiên, khuôn mặt buồn bã của anh trên ghế “nóng” cho thấy anh vẫn chưa thực sự bị thuyết phục bới lý luận của đàn chị. Thí sinh Quang Hiếu đã run rẩy, rơi nước mắt khi vừa bước vào phòng hậu trường phỏng vấn sau phần thi.

Hương Tràm yêu cầu Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc xin lỗi vì lựa chọn nhầm thí sinh từ vòng Audition

Hương Tràm khuyên thí sinh nên “sống thật với chính mình”

Nhóm thí sinh hát “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” bao gồm Quốc Anh, Hải Đăng, Hữu Nhân, tiếp tục mang đến sự tranh cãi khác từ các Oraz trong đêm thi.


Đức Phúc bật khóc đến nghẹn lời trước khi nhận xét phần thi của bộ ba thí sinh. Nam ca sĩ bày tỏ niềm thương cảm trước sự khắc nghiệt mà các bạn trẻ phải trải qua trong chương trình “The debut”. Sau khi ổn định tâm lý, Đức Phúc phê bình Quốc Anh và Hải Đăng vì sự thể hiện chưa tốt trong ca khúc. Đặc biệt là Hải Đăng, người nhận được nhiều tình cảm của nam Oraz từ vòng Audition. Song song đó, Đức Phúc cũng bày tỏ sự cảm thông trước thời gian tập luyện ngắn ngủi, lẫn luật chơi “Bật/Tắt” khiến nhóm thí sinh bị động trên sân khấu.

Không hoàn toàn đồng tình với Đức Phúc, Hương Tràm thẳng thắn: “Tôi chia sẻ với các bạn những gì các bạn bị động khi có luật chơi mới. Nhưng tôi được ngồi ở vị trí này, tôi không thể thương được. Hải Đăng, hôm nay tôi có cơ hội được nghe rõ giọng hát của bạn hơn những vòng trước. Nhưng thực sự phải căng tai, căng mắt ra mới tìm được điểm tốt. Nếu bạn tiếp tục hát như thế này thì tôi đề nghị cả hai Oraz phải xin lỗi tôi về việc đã cho bạn vào vòng này”.

Bên cạnh việc phê bình thí sinh mà Đức Phúc quý mến, Hương Tràm cũng đánh giá không hài lòng về thí sinh Hữu Nhân. Nữ Oraz nhận xét: “Hôm nay bạn hát tốt nhất so với hai bạn còn lại. Nhưng tôi tin bạn, tất cả khán giả truyền hình đang xem bạn cũng tin bạn và trao cho bạn cơ hội thì bạn phải sống thật với chính mình, với chúng tôi. Nếu không, tôi không thấy được sự tôn trọng. Trong âm nhạc, chúng ta không phải là diễn viên. Và trong âm nhạc, bạn muốn khán giả tin thì bạn phải thành thật với âm nhạc và con người của chính mình. Tôi muốn nhìn thấy con người thật của bạn trong vòng sau”.

Thí sinh Hữu Nhân từng xuất hiện tại vòng Audition với cá tính âm nhạc khá ngông nghênh và cởi mở. Tuy nhiên, tại vòng Chia sàn, chàng trai này đã thể hiện một khía cạnh khác, sâu sắc và trầm lắng. Hương Tràm cho rằng nam thí sinh đang “diễn” và chưa sống thật với con người bên trong của mình. Bước xuống sân khấu sau phần thi, Hữu Nhân mếu máo trải lòng: “Em đã nghĩ trong đầu là tại sao chương trình của mình nó khắc nghiệt như vậy? Nó quá khó khăn đối với bọn em”.

Nam thí sinh lên nốt cao “Bùa yêu” bằng tone nữ khiến Hương Tràm phấn khích

Nhóm thí sinh Hồ Văn Trung, Thu Kiều, Xuân Phương được đánh giá là nhóm thể hiện bài hát tốt nhất trong đêm thi. Lựa chọn “Bùa yêu”, một ca khúc viết cho tone nữ, thí sinh nam duy nhất của nhóm – Hồ Văn Trung, buộc phải dự thi bằng quãng giọng không thuộc sở trường. Ca khúc “Bùa yêu” sở hữu đoạn Bridge (Đoạn chuyển tiếp tùy chọn ở gần cuối bài hát – PV) khá cao ngay cả đối với quãng giọng của nữ giới. Và đèn đã bật sáng trước mặt Hồ Văn Trung ngay tại đoạn cao trào này khiến anh chàng phải cố gắng thực hiện nốt cao bằng giọng giả thanh.


Thái độ nỗ lực của Văn Trung nhận được cơn mưa lời khen từ bộ ba Oraz. Đức Phúc hân hoan: “Văn Trung, cái này không biết có phải may mắn hay không nhưng mic của bạn sáng vào đoạn cuối cùng và đoạn đó rất cao nhưng Phúc đánh giá cao bạn là bạn vẫn cố gắng hát”. Hương Tràm phấn khích: “Tôi mà bị đùng một cái lên quãng 8 như thế thì tôi cũng chẳng hát được. Nhưng mà bạn đã chứng tỏ được rất nhiều bản lĩnh của mình. Lên cao, lên giả thanh…bạn đã làm mọi thứ để chúng tôi hiểu rằng bạn không sợ, bạn có tư duy và bạn dám thay đổi”. Hoàng Thùy Linh cảm thán: “Văn Trung, sự vào đầu của bạn làm cho tôi thấy không hề có một sự lệch gì với cả giọng nữ đầu tiên cả. Bạn đã rất cố gắng. Không còn là vấn đề phản ứng hay không nữa mà tôi đánh giá cao sự trân trọng và cơ hội cất lên giọng hát của bạn”.

Hai thí sinh còn lại, Thu Kiều và Xuân Phương cũng nhận được đánh giá tốt từ các Oraz. Đức Phúc cho rằng Thu Kiều chính là chữ viết trên lá “Bùa yêu”, ý nói rằng giọng hát và cách xử lý của nữ thí sinh hoàn toàn vừa khít với ca khúc. Hoàng Thùy Linh cho rằng tư duy âm nhạc và sự cầu thị của Xuân Phương sẽ mang cô nàng tiến xa hơn với cuộc thi.

The Debut tập 4: Cuộc chiến show âm nhạc sống còn đầy khắc nghiệt chính thức bắt đầu!

5 người – 1 mic, nam hát tone nữ, Oraz không ngại “nói thật”, “The debut” khẳng định tính khắc nghiệt của show âm nhạc sống còn

Bên cạnh sự nỗ lực lên nốt cao bằng tone nữ của Hồ Văn Trung, đêm thi còn chứng kiến tình huống các nhóm thí sinh đông thành viên nhưng chỉ được Nhà sản xuất bố trí vỏn vẹn một chân mic. Điều này được giải thích bởi vòng Audition của “Dự án số 1” tuyển chọn thí sinh theo cả 2 hình thức, cá nhân và nhóm. Chính vì thế, để đảm bảo tính công bằng của cuộc chơi, các nhóm dù có đông thành viên đến thế nào, thì tại vòng Chia sàn, họ cũng chỉ được tính như một thí sinh. Đó là trường hợp xảy đến cho S.E.A.L, 5 chàng trai diện đồ thể thao “đốn tim” Hoàng Thùy Linh ở tập 1 vòng tuyển chọn.


Xuất hiện trên sân khấu ở phần thi “Thu cuối” gồm có nhóm S.E.A.L, Tùng Dương và Chu Mạnh Đức. Tinh thần đồng đội được đề cao ở thử thách này và S.E.A.L đã không khiến các Oraz thất vọng. Hương Tràm nhận xét: “Rất là đông nhưng tiền, hậu, tả, hữu trung rõ ràng. Chỉ có sự thuần khiết, sự ngây thơ, sự mong muốn có được cơ hội mới khiến các bạn làm được điều đấy thôi”. Đức Phúc dành lời khen tặng đối với sự cuốn hút “một cách kỳ lạ” của màn trình diễn. Riêng Hoàng Thùy Linh vẫn có một chút tiếc nuối: “Đương nhiên, nhóm Seal rất đáng yêu. Nhưng phần cuối, khi mà cao trào của bài hát, tôi lại cảm thấy sự lộn xộn ở đây. Ước gì các bạn biết hoà mình vào nhau hơn khi cả ba mic cùng sáng thì tôi nghĩ phần trình diễn sẽ tốt hơn”.

Từng cam kết sẽ mang đến cho khán giả truyền hình một cuộc chơi đầy tính thực tế trên sóng truyền hình, ekip sản xuất “The debut – Dự án số 1” đang ngày một khẳng định những điều mà họ đã hứa, thông qua những thử thách bất ngờ, luật chơi khắc nghiệt, kích thích các thí sinh phải bộc lộ cá tính thật sự, cũng như năng lực đang bị phong ấn. Việc bộ ba Oraz không ngại tranh luận cùng nhau trên ghế “nóng”, bất đồng quan điểm khi cân nhắc chọn/loại thí sinh, hay như cái cách mà họ thẳng thắn phê bình các ứng viên từ giọng hát, cung cách ứng xử, hay thái độ trên sân khấu, đều khá khác biệt so với mặt bằng chung.

Tuần sau, các thí sinh nhận được sự quan tâm của người xem từ vòng Audition, có thể kể đến: “Bạn gái của U23 Quang Hải”, “Thí sinh song tính Trish Lương”, “Thí sinh từng nói xấu Đức Phúc trong hậu trường”,… sẽ thực hiện phần thử thách tại tập cuối của vòng Chia sàn. Ai trong số họ sẽ có tên tại Top 30 chung cuộc?

Đón xem tập 5 “The debut” vào lúc 21g00 ngày 6/7 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam!

BN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật