Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Bị đâm chết khi vác mã tấu đi thách đấu

Mặc dù Sang khước từ gây gổ đánh nhau, nhưng Khánh vẫn cố tình “gây hấn”…

Ngày 30.7, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Huỳnh Thanh Sang (SN 1991, trú P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

146992504095215-2

Bị cáo Sang tại phiên tòa.

Ngày 18.1.2016, Huỳnh Thanh Sang, Lê Ngọc Được, Trần Thanh Tâm đang ngồi nhậu tại nhà của Được thì “hết mồi” nên Được và Tâm đề nghị Sang ngồi đợi để cả hai đi “thiết kế” mồi mới.

Ngồi đợi chừng 15 phút thì nghe tiếng ồn gần nhà Được nên Sang ra xem, tại đây thấy Công an phường (CAP) Hòa Khánh Nam đang làm việc với Được và Tâm về việc trộm con ngỗng.

Trong lúc Sang đứng xem thì Lê Quốc Khánh (SN 1993) cùng với Phan Văn Giỏi và Trần Hữu Tý đi ngang qua. Khánh dừng xe lại trêu chọc Sang “tụi bây làm chi mà ăn trộm vặt trong xóm?”, lúc này giữa Sang và Khánh có nói qua nói lại rồi Khánh bỏ đi cùng với Giỏi và Tý.

Khoảng 1h ngày 19.1.2016, Sang đến CAP Hòa Khánh Nam để chở Được và Tâm về, trên đường về cả 3 ghé vào căng tin của lò giết mổ gia súc thuộc P.Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng ngồi nhậu tiếp.

Đến khoảng 2h cùng ngày, trong lúc đang nhậu thì Sang gặp Khánh đi đến căng tin để mua thuốc lá. Lúc này, Sang cầm chai rượu đến chỗ Khánh hù dọa Khánh về việc đã trêu chọc Sang trước đó nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Khánh đến bàn nhậu chỗ Sang đang ngồi và thách thức đánh nhau với Sang. Sang nói với Khánh “Tao say rồi, về đi mai nói chuyện” nên Khánh bỏ về.

Khi về đến nhà, Khánh lại rủ Giỏi và Tý đến lò mổ để nói chuyện với Sang. Lúc đầu Tý và Giỏi ra sức ngăn cản nhưng trước thái độ nhất quyết của Khánh nên cả 2 cùng đi theo. Tý về nhà cầm một cây mã tấu, Khánh mang theo con dao nhỏ và một cây mã tấu rồi lên xe mô tô do Tý điều khiển rồi cả nhóm đến chỗ Sang.

Đến nơi Khánh thách thức đánh nhau với Sang rồi ra cổng cầm mã tấu đứng bên cạnh xe máy để đợi, Sang thấy vậy cũng vào trong lò mổ lấy hai con dao cầm trên tay đi thẳng về phía Khánh đứng. Khánh cầm mã tấu xông đến chém một nhát vào người Sang, còn Sang dùng dao đâm vào vùng đầu, bụng và vai Khánh.

Cuộc hỗn chiến kết thúc khi Khánh bỏ chạy và gục xuống đường. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng nên Khánh đã tử vong.

14699250403851-1

Nơi xảy ra vụ án mạng.

Trong vụ án này, hành vi của bị cáo cho thấy rất côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm tước đi mạng sống của người khác. Hành vi này cần được xử lý nghiêm minh để làm gương. Tuy nhiên, bị hại cũng là người có một phần lỗi, chính bị hại là người đã khiêu khích bị cáo dẫn đến việc đánh nhau. Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Sang 9 năm tù về tội “Giết người”.

Theo Công Lý

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật