Bạn đang xem danh mục: Làm đẹp

Bí quyết giúp tóc mau dài, dày mượt và chắc khỏe hơn mà ai cũng phải biết

Trên thị trường hiện nay có vô số các sản phẩm được quảng cáo giúp tóc mau dài, dưỡng tóc suôn mượt khá mắc tiền, mà bạn cũng không chắc liệu chúng có hiệu quả thật sự không?

cham-soc-toc-nhuom-1

1. Đừng chà khô tóc, hay quấn chặt tóc sau khi gội đầu

“Ủa? Bình thường gội đầu xong muốn lau khô tóc thì phải dùng khăm tắm chứ?” – Đúng vậy! Nhưng có nhiều người làm khô tóc bằng cách chà xát tóc mạnh quá, khiến tóc bị tổn thương, gẫy, chẻ ngọn và rụng nhanh. Tương tự với trường hợp bạn hay quấn tóc/ủ tóc quá chặt cũng sẽ làm mái tóc trở nên xấu xí hơn. Bạn hãy chú ý: Sau khi gội đầu xong, mái tóc được uống “nhiều nước” và đây là thời điểm tóc dễ bị tổn nhất nếu bạn dùng lược chải hay tác động mạnh lên mái tóc nhé.

2. Không nên gội đầu quá nhiều

Cho dù bạn là người sống sạch sẽ thế nào, thì không nên “chăm chỉ” gội đầu hằng ngày nhé. Dầu gội sẽ cuốn đi lớp dầu tự nhiên trên tóc, khiến cho sợi tóc mất “áo giáp” bảo vệ và nhanh rụng tóc nữa.

3. Đừng quên xả nước lạnh sau cùng

Xả tóc với nước lạnh sẽ giúp tóc tăng trưởng nhanh hơn và giữ cho tóc khỏe mạnh lâu dài. Nước lạnh giúp lớp ngoài của tóc suôn mượt hơn, duy trì độ ẩm cho mái tóc và giúp mái tóc chắc khỏe và dài hơn.

4. Cắt tỉa tóc thường xuyên

Cắt tỉa và làm tóc dài ra là hai cụm từ đối lập nhau, vậy vì sao chúng ta cần phải cắt tỉa tóc thường xuyên để mái tóc nhanh móc dài hơn? Bởi vì chúng ta sẽ loại bỏ phần tóc chẻ ngọn, hỗ trợ tóc khỏe mạnh hơn và từ đó tạo điều kiện cho tóc phát triển tốt hơn trước. Khoảng thời gian nên cắt tỉa lại tóc là 6 tháng một lần sẽ hợp lý nhất.

Theo PPN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Làm đẹp
Tin cập nhật