Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

Bình Tinh cùng cha nuôi tái hiện lại vở diễn nổi tiếng của cha ruột

Lần đầu tiên Bình Tinh diễn vai đào thương trên sóng truyền hình. Cô cùng cha nuôi là NSƯT Kim Tử Long tái hiện lại vở diễn Trọng Thủy – Mỵ Châu nổi tiếng của đoàn Huỳnh Long.

Bình Tinh sẽ hóa thân thành công chúa Mỵ Châu trong truyền thuyết Cổ Loa ở đêm thi chủ đề Theo dòng lịch sử. Có thể nói rằng đây là tiết mục nhiều thách thức nhất của Bình Tinh trong suốt chương trình Sao Nối Ngôi bởi trước giờ cô quá quen thuộc với hình ảnh đào võ, trẻ con, giả trai… Đây là lần đầu tiên Bình Tinh đóng vai đào thương trên truyền hình.

BINH TINH (17)

Bình Tinh

Cô chia sẻ: “Tôi bị áp lực nhiều khi thể hiện lại vai diễn mà ngày xưa cố nghệ sĩ Ngân Hà đã đóng rất thành công bên cạnh cha tôi là nghệ sĩ Đức Lợi. Hơn nữa, đây là vở tuồng rất nổi tiếng của đoàn Huỳnh Long, là tâm huyết của gia đình tôi. Tôi quen và bị đóng khung với những vai trẻ con, giả trai rồi, vậy nên khi chuyển qua làm đào thương, tôi cảm thấy mình rất khó khăn để làm sao ca diễn cho dịu dàng, thùy mị. Đó thực sự là một thách thức đối với tôi, nó đối lập hoàn toàn với vai diễn Phi Giao”.

Tuy nhiên, Bình Tinh khá may mắn khi có NSƯT Kim Tử Long bên cạnh hỗ trợ. Cha nuôi của cô đã rèn rũa, chỉ dẫn cho Bình Tinh từng động tác diễn xuất, cách hát sao cho ra dáng nữ nhi hiền thục, trong sáng, thậm chí có một chút khờ dại của nhân vật Mỵ Châu. Ông cũng chính là đạo diễn dàn dựng cho tiết mục này, ngoài ra Kim Tử Long còn hóa trang “râu tóc bạc phơ” để vào vai An Dương Vương hỗ trợ con gái trong đêm thi gay cấn, có tính chất quyết định này.

KIM TU LONG (3)

NSƯT Kim Tử Long

Bình Tinh và Kim Tử Long cũng là cặp đôi chịu chơi nhất trong Sao Nối Ngôi. Tất cả trang phục của hai cha con đều không phải đồ cũ mà họ đặt may mới hoàn toàn để dành riêng cho những tiết mục trong chương trình. Phần đầu tư của Bình Tinh cho các bộ trang phục trong mỗi tiết mục đều không dưới 20 triệu đồng. Đặc biệt, cô còn đặt may riêng chiếc áo lông ngỗng giá trị chỉ để xé làm dấu cho người tình trong trích đoạn Trọng Thủy – Mỵ Châu (tác giả Bạch Mai – mẹ ruột của Bình Tinh và Đào Việt Anh).

BINH TINH (12)

 Về phần Kim Tử Long, ông bỏ gần hết các show diễn để dốc sức tập luyện cho con gái nuôi. Ông cũng chính là đạo diễn dàn dựng cho các phần thi của Bình Tinh. Phần trang phục, âm nhạc hay đạo cụ sân khấu đều do chính tay Kim Tử Long chọn lựa, đặt làm cho con gái nuôi. Thậm chí phần hóa trang cho Bình Tinh trong một số tập thi cũng do ông đảm nhận. Sự hết lòng vì con gái của ông khiến nhiều người khâm phục vô cùng.

BINH TINH (6)

Sao Nối Ngôi do đài PTTH Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện. Đêm thi tài thứ 9 của 4 thí sinh: Bình Tinh, Hoài Anh Kiệt, Lê Lộc và Thiêng Ngân với chủ đề Theo dòng lịch sử sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba ngày 2/8 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1. Trong đêm thi này, một thí sinh sẽ tạm dừng cuộc thi.

BINH TINH (3)

Trailer tập 9: 

Photo: DL Duy

Phương Thảo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop
Tin cập nhật