Bạn đang xem danh mục: Tin hot, Tin nóng

Bố Minh Thuận gọi ‘Con ơi, sao bỏ bố’ ở lễ di quan

7h30 sáng 21/9, tiếng lạc giọng gọi con của người cha 95 tuổi ở lễ di quan cố ca sĩ khiến mọi người rơi nước mắt.

Cụ Luật - người cha 95 tuổi của ca sĩ Minh Thuận - ngồi sau linh cữu con trai suốt từ tối 20/9 đến sáng 21/9 để được ở bên con.  Thỉnh thoảng, cụ chỉ tay về bức chân dung Minh Thuận được đặt trên sân khấu đơn sơ - nơi diễn ra buổi hát tiễn biệt của bạn bè, đồng nghiệp dành cho cố ca sĩ. Môi ông khẽ run và mắt như muốn nói điều gì với con.

Đến giờ làm lễ, cụ Luật  – người cha 95 tuổi của ca sĩ Minh Thuận – thay trang phục chỉnh tề, được người nhà dìu ra cạnh linh cữu con lần cuối. Cụ lạc giọng gọi: “Con ơi, sao bỏ bố lại con ơi” làm mọi người xung quanh đều bật khóc. Mấy ngày qua, cụ luôn gắng giữ bình tĩnh để cùng gia đình lo chuyện hậu sự cho con.

MC Anh Khoa thay mặt gia đình đọc điếu văn: “Minh Thuận xin lỗi vì đã nợ lại ba mình một chữ hiếu, không được ở bên cạnh chăm sóc ba lúc tuổi già. Con sẽ nhớ mãi khoảnh khắc được chở ba đi chơi dạo Sài Gòn. Mong ba giữ gìn sức khỏe. Cảm ơn các anh chị, em, cháu, má nuôi đã cho Thuận một lần được đến trong đời và sống những ngày vui kỷ niệm cùng mọi người. Minh Thuận cảm ơn khán giả nhiều thế hệ đã đón nhận tiếng hát này, yêu thương Minh Thuận để có được tên tuổi trong suốt 25 năm đi hát”.

Cụ Luật - người cha 95 tuổi của ca sĩ Minh Thuận - ngồi sau linh cữu con trai suốt từ tối 20/9 đến sáng 21/9 để được ở bên con.

Cụ Luật đã thức trắng từ tối 20/9 đến sáng 21/9 để ngồi sau linh cữu Minh Thuận. Thỉnh thoảng, cụ chỉ tay về bức chân dung con trai được đặt trên sân khấu đơn sơ – nơi tối 20/9 diễn ra buổi hát tiễn biệt của bạn bè, đồng nghiệp dành cho cố ca sĩ. Môi cụ khẽ run và mắt như muốn nói điều gì với con. Khoảng hai tuần trước, nghe tin Minh Thuậnmắc bạo bệnh, cụ vội bay từ Mỹ về Việt Nam chăm sóc con.

Sau khi cùng mọi người thực hiện thánh lễ an táng cho con trai ở nhà thờ, cụ Luật quay lại nhà chứ không theo đoàn đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa - nơi diễn ra lễ hỏa táng con trai.

Sau khi cùng gia đình thực hiện thánh lễ an táng cho con trai ở nhà thờ Tân Dân – cách nhà riêng không xa, vì sức khỏe, cụ Luật quay về chứ không theo đoàn tiếp tục đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa – nơi diễn ra lễ hỏa táng.
Lúc đoàn xe bắt đầu chuyển bánh, người cha già đặt tay mãi lên linh cữu con trai như không muốn rời xa.

bo-minh-thuan-goi-con-oi-sao-bo-bo-o-le-di-quan-3

Đến khi xe khuất dạng, người cha (mang kính đen) vẫn nghẹn ngào vẫy theo.

Khoảng 10h, đoàn linh cữu đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP HCM.

Khoảng 10h, đoàn linh cữu đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP HCM.

bo-minh-thuan-goi-con-oi-sao-bo-bo-o-le-di-quan-5

Gia đình, đồng nghiệp đứng quanh hát thánh ca bên linh cữu trước giờ thực hiện nghi thức hỏa táng.

Nhật Hào (đeo kính)

Nhật Hào (đeo kính) xúc động trong khoảnh khắc chia xa người anh em thân thiết. Anh phải tựa vào nghệ sĩ Quách Tuấn Du để đứng vững. Nhật Hào vừa từ Mỹ trở về TP HCM trong đêm 20/9 để kịp đưa tang bạn.

Sau đó, mọi người đi vòng quanh rải hoa lên linh cữu. Đến lúc này, tiếng khóc được nén lại từ cùng lúc bật ra khiến không khí chùng xuống.

Mọi người đi vòng quanh rải hoa lên linh cữu. Người thân trong gia đình cố ca sĩ cùng cất tiếng: ‘Bảo trọng nhé Minh Thuận”.

Đến lúc này, tiếng khóc được nén lại từ cùng lúc bật ra khiến không khí chùng xuống.

Đến lúc này, tiếng khóc được nén lại từ trước đã cùng lúc bật ra khiến không khí càng chùng xuống. Khoảng 10h40, lễ hỏa táng kết thúc nhưng nhiều đồng nghiệp, bạn bè vẫn nán lại để tiễn Minh Thuận.

Một lễ kinh cầu theo nghi thức đạo Công giáo diễn ra trước lúc di quan. Trong không khí trang nghiêm, thỉnh thoảng, có tiếng nấc nghẹn từ đám đông khán giả đứng phía bên ngoài ngôi nhà cố ca sĩ. Gia đình, bạn bè đồng nghiệp Minh Thuận đều nén đau buồn, thực hiện chu đáo các nghi thức tang lễ.  Khoảng 7h30, một người cháu ruột của ca sĩ Minh Thuận cầm bức di ảnh của anh dẫn đầu đoàn đưa linh cữu rời tư gia để đến nhà thờ Tân Dân - cách đó không xa. Hàng trăm khán giả đứng dọc hai bên đường tiễn biệt ca sĩ Tình thơ.   Sau lễ động quan, gia đình tổ chức thánh lễ an táng tại Nhà thờ Tân Dân.

Trước đó, sau lễ di quan, khoảng 7h30, một người cháu ruột của ca sĩ Minh Thuận cầm bức di ảnh của anh dẫn đầu đoàn linh cữu rời tư gia đến nhà thờ Tân Dân.

bo-minh-thuan-goi-con-oi-sao-bo-bo-o-le-di-quan-10

Tiếng hát thánh ca vang lên trong không gian tiễn biệt. Khoảng 9h buổi lễ ở nhà thờ kết thúc. Đoàn linh cữu bắt đầu di chuyển đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa để thực hiện nghi thức hỏa táng.

Hàng trăm khán giả đứng dọc hai bên đường tiễn biệt ca sĩ Tình thơ.   Sau lễ động quan, gia đình tổ chức thánh lễ an táng tại Nhà thờ Tân Dân.  Linh cữu cố ca sĩ được hỏa táng ở Bình Hưng Hòa, TP HCM. Thời gian các nghi thức tang lễ được gia đình thay đổi so với cáo phó ban đầu.  Ca sĩ Minh Thuận qua đời vào sáng 18/9 vì bệnh ung thư, hưởng dương 47 tuổi.

Hàng trăm khán giả đứng dọc hai bên đường tiễn biệt ca sĩ “Tình thơ”. Ca sĩ Minh Thuận qua đời vào sáng 18/9 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP HCM vì bệnh ung thư, hưởng dương 47 tuổi.

 

Theo vnexpress.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin hot, Tin nóng

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật