Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

BTC Hoa hậu Việt Nam: ‘Chúng tôi không quay lưng với Kỳ Duyên’

Bị cấm xuất hiện ở vòng chung kết cuộc thi 2016 nhưng Kỳ Duyên vẫn còn cơ hội đồng hành các chương trình sau này nếu cô cải thiện tốt hình ảnh.
Chiều 5/8, báo Tiền Phong – đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – đưa ra quyết định xử lý về scandal hút thuốc lá nơi công cộng của Hoa hậu Kỳ Duyên. Theo đó, Hoa hậu Việt Nam 2016 không được đồng hành với vòng chung kết cuộc thi, diễn ra tại TP HCM từ ngày 11/8 đến ngày 28/8. Điều này đồng nghĩa với việc cô không có cơ hội trao vương miện cho người kế nhiệm. Ngoài ra, toàn bộ hình ảnh của cô – dành để quảng bá cho chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 – đều bị gỡ bỏ.

Họp báo Hoa hậu Việt Nam phía Bắc là sự kiện cuối cùng Kỳ Duyên đồng hành cùng ban tổ chức.

1

Bà Kim Dung (giữa) và các Hoa hậu, Á hậu trong họp báo Hoa hậu Việt Nam phía Bắc.

Trao đổi với VnExpress, bà Phạm Kim Dung – phó trưởng ban tổ chức cuộc thi – cho biết, dù tai tiếng về vụ hút thuốc lá nơi công cộng của Kỳ Duyên xảy ra từ ngày 11/7, ban tổ chức mất gần một tháng mới đưa ra quyết định về hình thức xử phạt người đẹp. Bởi những người có trách nhiệm muốn xem xét mọi việc cẩn trọng, hỏi ý kiến các cơ quan chỉ đạo và xác minh, điều tra các lời tố cáo.

Việc Hoa hậu Kỳ Duyên không được đồng hành với vòng chung kết cuộc thi năm nay không có nghĩa là chương trình quay lưng với cô. Về sau này, ban tổ chức có thể làm việc cùng Kỳ Duyên nếu cô cải thiện tốt hình ảnh.

“Đây là một quyết định có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của Kỳ Duyên cũng như gia đình trong giai đoạn này. Mức khiển trách đưa ra, theo tôi thấy là vừa phải, nhân văn, hợp tình hợp lý, đủ giúp cô ấy nhìn lại bản thân và sửa đổi để xứng đáng với danh hiệu hoa hậu. Cô ấy vẫn là Hoa hậu Viêt Nam 2014. Bất cứ khi nào Kỳ Duyên cần sự hỗ trợ hay tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng”, bà Kim Dung nói.

2

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam hy vọng khán giả cho Kỳ Duyên một cơ hội để chứng minh sự thay đổi của cô.

Từ sự việc của Hoa hậu Kỳ Duyên, ban tổ chức gửi lời nhắn nhủ đến các cô gái trẻ dự thi Hoa hậu Việt Nam. “Một khi đã đăng ký thi, các bạn đều phải ý thức được trách nhiệm của mình nếu đoạt vương miện và chấp nhận mất một số tự do cá nhân để giữ gìn hình ảnh đẹp trong lòng công chúng. Ngoài nỗ lực của bản thân, sự nâng đỡ, định hướng từ gia đình dành cho các bạn là rất quan trọng”, bà Kim Dung nhấn mạnh.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng khẳng định Á hậu Huyền My sẽ không thay Kỳ Duyên trao vương miện cho tân hoa hậu trong đêm chung kết vào ngày 28/8 ở TP HCM.

Theo đại diện ban tổ chức, trong hai năm giữ vương miện hoa hậu, Kỳ Duyên hoàn thành tương đối tốt vai trò của cô. Người đẹp đã tham gia nhiều chuyến đi từ thiện, hiến máu nhân đạo, bảo vệ môi trường… Bản thân Kỳ Duyên và êkíp cũng có các dự án từ thiện riêng.

Trước quyết định xử phạt của Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam dành cho cô, Kỳ Duyên chọn cách im lặng. Đại diện truyền thông của người đẹp cho hay cô đang buồn nên chưa muốn phát biểu điều gì trong giai đoạn này.

Việc Hoa hậu Kỳ Duyên bị phạt đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đây là quyết định chưa từng xuất hiện trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, và cũng là mức phạt cứng rắn nhất ban tổ chức dành cho một hoa hậu tại vị.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình với quyết định của ban tổ chức, nhiều người đánh giá mức xử phạt dành cho Hoa hậu Kỳ Duyên khá nghiêm khắc. Năm 2008, Hoa hậu Thùy Dung đối mặt với nhiều áp lực vì bị phát hiện chưa tốt nghiệp THPT khi đoạt vương miện Hoa hậu. Nhưng Thùy Dung không bị xử phạt. Sau đó, người đẹp nỗ lực học lại để lấy bằng THPT.

Theo Vnexpress

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật