Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Sao, Tin hot, V-pop, Vpop

Ca sĩ Minh Thảo: “Ca hát với tôi là nghiệp duyên”

Với tính cách có phần hơi trầm lặng, không thích bon chen, hơn 20 năm theo nghiệp cầm ca, nhưng phải đến khi tham gia cuộc thi “Thần tượng Bolero” cái tên Minh Thảo mới thực sự đến gần hơn với khán giả. Ít ai biết rằng, nữ ca sĩ có giọng hát làm mê đắm lòng người ấy đã từng chối đây đẩy khi được mẹ định hướng trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp…

IMG_0169

Ca sĩ Minh Thảo

Chào Minh Thảo, cơ duyên nào đưa chị với con đường nghệ thuật?

Từ nhỏ, Thảo đã được mẹ chăm chút cho đi học đủ thứ từ hội họa, âm nhạc để xem bản thân Thảo có năng khiếu về lĩnh vực gì. Lớn dần, thấy Thảo có năng khiếu về cảm thụ âm nhạc nên được mẹ hướng cho đi học nhạc và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ngày ấy Thảo không thích làm ca sĩ vì đây là một nghề không được xã hội tôn trọng. Nhưng có lẽ đó chính là nghiệp duyên của Thảo với nghề. Năm 20 tuổi, Thảo lại theo học tại Nhạc viện TP.HCM và vài năm sau, Thảo đã bắt đầu đi hát ở các phòng trà và bắt đầu theo nghề từ đó đến nay.

– Khi mới vào nghề, chị đã gặp những khó khăn gì?

Khởi đầu nào cũng sẽ có nhiều khó khăn nhưng bản thân Minh Thảo luôn cho rằng, nếu chịu khó học hỏi thì chắc chắn sẽ tiến bộ và nếu may mắn hơn thì sẽ gặp được người giúp đỡ mình.

Khi còn ngồi trên giảng đường, Thảo nhận được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè. Đến khi đi hát ở các phòng trà, Thảo may mắn gặp nhà thơ Nguyễn Ngọc Thạch, cũng là người đầu tiên mở phòng trà ca nhạc ở Sài Gòn. Khi đi hát ở đó, Thảo đã có cơ hội được quen biết với cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Lan Ngọc, ca sĩ Ánh Tuyết… đều là những nghệ sĩ lão thành đã giúp đỡ và chỉ bảo Thảo rất nhiều để tôi có được chỗ đứng vững chắc trong làng nghệ thuật như ngày hôm nay.

13588784_1779272735618831_1539373562_o

Minh Thảo cho rằng, nếu chịu khó học hỏi thì chắc chắn sẽ tiến bộ và nếu may mắn hơn thì sẽ gặp được người giúp đỡ mình.

-Đã từng tham gia nghệ thuật khá lâu, lý do chị tham gia cuộc thi Thần tượng Bolero là gì?

Thực sự thì lúc đó ca sĩ Quốc Đại đăng ký để Thảo đi thi chứ nói thật, bản thân Thảo ít quan tâm đến các cuộc thi trên truyền hình. Nhưng khi tìm hiểu thì Thảo quyết định đi thi luôn, vì bản thân rất yêu thích dòng nhạc Bolero, sau nữa là muốn thử thách mình. Sau nhiều năm đi hát, Thảo thấy mình cần phải có sự thay đổi về hình ảnh và tư duy âm nhạc để có thể phù hợp hơn với hơi thở thời đại, để Bolero có thể tiếp cận gần hơn với khán giả trẻ, để họ có thêm một món ăn tinh thần thật nhẹ nhàng và lãng mạn bên cạnh những lựa chọn giải trí khác.

Nếu được quay lại cuộc thi, chị muốn làm lại điều gì?

Với bản thân Minh Thảo, tham gia cuộc thi,Thảo không đặt ra cho bản thân mình phải đạt giải này, giải nọ. Thảo chỉ muốn thêm một lần được thử làm thí sinh, được thử cảm giác hồi hộp sau mỗi phần thi và sự của ban giám khảo.

Nói đúng ra, cuộc thi chính là nơi giúp Minh Thảo “vượt qua chính mình”. Thảo cũng phải cảm ơn “Thần tượng Bolero” đã giúp khán giả thấy hình ảnh một Minh Thảo thay đổi như ngày hôm nay.

IMG_0173

“Thần tượng Bolero” chính là nơi giúp Minh Thảo “vượt qua chính mình”

– Nói vậy là chị đã thay đổi rất nhiều sau cuộc thi?

Thay đổi nhiều lắm chứ. Nếu mọi người theo dõi Minh Thảo 5 tháng trở về trước thì sẽ thấy sự thay đổi ấy lớn như thế nào. (Cười lớn).

Trước đó, Thảo mập lắm. Cỡ 75 ký lận à. Mỗi khi đi diễn, Thảo luôn phải có phụ kiện là một chiếc khăn để che đi bụng, để cảm giác mình “mi nhon” hơn. Ngày ấy, Thảo có đôi chút tự ti, mặc cảm về ngoại hình có phần hơi đồ sộ của mình. Tuy nhiên, Thảo cũng có ưu điểm đó là chỉ cần lên sân khấu là quên hết, là cháy hết mình với ca khúc.

Và đến khi tham gia “Thần tượng Bolero”, Thảo có suy nghĩ cần phải thay đổi. Thảo muốn mỗi lần mình xuất hiện trên truyền hình phải thật đẹp, hát thật hay. Bởi có quá nhiều người ủng hộ nên đó chính là áp lực và cũng là động lực để Minh Thảo cố gắng nhiều hơn.

– Nhiều người cho rằng thử sức ở một cuộc thi sẽ đẩy tên tuổi của nghệ sĩ lên nhanh hơn, sau cuộc thi chị đã làm gì để cái tên Minh Thảo ghi dấu ấn sâu sắc hơn với khán giả?

Ngay sau cuộc thi, khoảng 2 tuần, Thảo đã phát hành album “Minh Thảo Bolero, nếu có yêu tôi”. Album là những ca khúc được tôi thể hiện trong cuộc thi “Thần tượng Bolero”.

IMG_0174

Minh Thảo nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ ca sĩ Quang Dũng

– Các sản phẩm âm nhạc của chị sau cuộc thi có nhận được sự giúp đỡ của HLV Quang Dũng?

Không chỉ trong cuộc thi mà sau cuộc thi, ca sĩ Quang Dũng cũng đã hỗ trợ Thảo rất nhiều. Thậm chí có nhiều show, Minh Thảo được Quang Dũng mời đi hát không chỉ với tư cách học trò mà còn là một đồng nghiệp.

– Chị còn giữ liên lạc với các thành viên trong đội hay không?

Ngay từ những ngày đầu tham gia “Thần tượng Bolore”, Minh Thảo đã xem các bạn như một gia đình thứ hai của mình. Bản thân Thảo lớn tuổi hơn các bạn nên mình luôn xem các thí sinh như những đứa em nên luôn cảm thấy rất hòa đồng và thương yêu các em. Thế nên, sau cuộc thi, không chỉ giữ liên lạc với các thành viên trong đội mà Thảo còn giữ liên lạc với các ca sĩ của các đội khác như: Tạ Đình Nguyên (đội Cẩm Ly), Đình Phước, Phương Anh (đội Quang Linh)…

IMG_0179

“Nếu không đi hát, Minh Thảo sẽ tiếp tục kinh doanh”

– Chị có bao giờ nghĩ, nếu không làm ca sĩ thì sẽ làm gì chưa?

Có lẽ nếu không đi hát, Thảo sẽ tiếp tục kinh doanh. Bản thân Thảo đã bắt đầu kinh doanh từ năm 15 tuổi. Thảo chỉ mới chính thức nghỉ kinh doanh cửa hàng túi xách để tập trung cho công việc ca hát khoảng 1 năm trở lại đây.

  • Những dự định của chị trong thời gian sắp tới?

Thời gian tới, Minh Thảo sẽ tập trung ra 1 CD thứ hai về nhạc dân ca trữ tình cũng như sẽ quay 3 MV và single dành tặng khán giả. Đồng thời sẽ nhanh chóng chốt địa điểm để làm một minishow dành tặng khán giả trong tháng 9 này. Hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các khán giả, nhất là các khán giả trẻ.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ. Chúc chị thành công hơn nữa!

 Nguyễn Phương Thảo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Sao, Tin hot, V-pop, Vpop
Tin cập nhật