Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot

Các thí sinh nhí của “Junior Talent Sea Star 2018” thực hiện chuyến thiện nguyện ý nghĩa

Vừa qua, các thí sinh trong cuộc thi “Ươm mầm tài năng – Junior Talent Sea Star 2018” đã có chuyến đi từ thiện tại “Trại nấm Thiện Giao” và tham gia khóa tu “Gieo mầm từ bi” tại chùa Hang Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

Thời tiết nắng nóng không làm chuyến đi của BTC cuộc thi và các bạn nhỏ vơi đi sự vui vẻ, thú vị. Các thí sinh đã tập trung tại trung tâm từ rất sớm, chuẩn bị cho mình đầy đủ những tư trang cần thiết, có rất nhiều bạn nhỏ đã mang đồ dùng đến gửi BTC để quyên góp cho trẻ em tại “Trại nấm Thiện Giao”.

Điểm dừng chân đầu tiên cho chuyến hành trình đầy ý nghĩa này là tượng đài nữ tướng Lê Chân (Hải Phòng). Ở đây, các bạn nhỏ được đi dâng hương, được HLV Quốc tế Tiến Thuận giới thiệu và giảng giải về lịch sử tượng nữ tướng và các công lao của nữ tướng với thành phố đất cảng.

Đến với “Trại nấm Thiện Giao” – nơi nuôi dưỡng các con của thương binh, bệnh binh bị nhiễm chất độc màu da cam, các thí sinh nhí đã có những kỷ niệm rất đáng nhớ.

Tại đây, các bạn nhỏ được cùng nhau trò chuyện với các trẻ em khuyết tật. Những câu chuyện ngắn nhưng chứa đầy thân tình. Cũng tại đây, đại gia đình “Ươm mầm tài năng” lần lượt trao những phần quà từ thiện cho từng bạn nhỏ, tham quan các khu nhà của trung tâm.

Cuộc hành trình được tiếp tục khi những chiếc xe đưa các thí sinh tiếp tục lăn bánh đến Chùa Hang Đồ Sơn. Được biết ở nơi đây Phật giáo lần đầu tiên du nhập vào Việt Nam.

Các thí sinh được tăng ni Phật tử chùa Hang đón tiếp và Đại đức Thích Giác Hiệu trụ trì chùa Hang lên khoá lễ cầu an. Không chỉ có thể, sư thầy còn giảng Pháp về chủ đề “Hiếu thuận – Đạo làm con” khiến tất cả mọi người trong đoàn đều rưng rưng nước mắt.

Có lẽ đây sẽ là những bài học đáng nhớ nhất mà BTC, và đặc biệt là Huấn luyện viên Quốc tế Đặng Tiến Thuận – người luôn sát cánh cùng các thí sinh dành cho các bé.

Nam HLV mong muốn, sau chuyến đi các em sẽ học hỏi thêm được những bài học, trải nghiệm mới, về giá trị “Chân – Thiện – Mỹ” đích thực trong cuộc sống.

Ảnh: Vũ Thanh

AN HY

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật