Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Cái kết đắng ngắt cho gã chồng thuê người quyến rũ vợ để được tự do với bồ nhí

Hoa chết đứng, trái tim vỡ vụn vì không có cách nào nói cho Lâm hiểu. Hoa chỉ còn biết ôm con mà khóc.

Kết hôn đã được hai năm mà thời gian Hoa sống cùng Lâm chỉ vẻn vẹn được vài tháng. Lý do cũng bởi vì công việc của Lâm phải thường xuyên công tác xa nhà. Hoa có nhớ Lâm đã từng hứa sau khi kết hôn sẽ chuyển công tác. Nhưng đã hơn hai năm rồi mà Lâm vẫn chưa làm được điều ấy khiến Hoa cũng có chút bực bội. Hai năm, một mình Hoa phải cáng đáng mọi công việc trong nhà, hai bên nội ngoại. Con cái ốm đau cũng một mình Hoa chăm sóc. Hỏi sao Hoa không tủi, không gắt cho được.

Lần nào Lâm về Hoa cũng giục giã Lâm chuyện đó nhưng Lâm cứ ậm ừ xong rồi lại để đấy. Thời gian gần đây, Lâm đi thì dài mà về thì chớp nhoáng. Có khi ở nhà chưa đầy một ngày đã kêu phải đi luôn vì công trình có sự cố. Hoa cũng biết cái nghề xây dựng của Lâm khó mà nói trước được điều gì. Nhưng giá như Lâm biết vì vợ con một chút, từ bỏ ít đam mê thì có phải tốt hơn không?

1

Hoa chết đứng, trái tim vỡ vụn vì không có cách nào nói cho Lâm hiểu. (Ảnh minh họa)

Nhà Hoa có hàng xóm mới, là nam và nghe đâu ít hơn Hoa hai tuổi. Cậu ta hôm vừa rồi có sang nhà chào Hoa và giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp của mình. Cậu ta tên Nam, tính tình cũng khá vui vẻ. Mới chuyển đến nhưng rất nhiệt tình, đặc biệt là với Hoa. Hoa cũng khá quý mến cậu ta nhưng chỉ là tình cảm chị em thông thường. Còn trong ánh mắt cậu ta, Hoa nhìn thấy rõ thứ tình cảm khác ấy và Hoa chủ động né tránh nó để tránh dị nghị.

Hoa cẩn thận là thế, mọi chuyện cũng chưa hề có gì vậy mà đùng một cái, Lâm trở về và vu cho Hoa cái tội ngoại tình . Bằng chứng là Nam đã thừa nhận. Hoa nghe xong mà ngã ngửa. Mặc cho Hoa cố sức thanh minh, Lâm vẫn một mực đòi ly hôn với Hoa. Và trong thời gian đợi toàn gọi, Hoa đừng có liên lạc hay đòi gặp Lâm.

Hoa chết đứng, trái tim vỡ vụn vì không có cách nào nói cho Lâm hiểu. Hoa chỉ còn biết ôm con mà khóc. Đúng lúc ấy thì Nam mới đứng sau lưng, lí nhí câu xin lỗi.

2

Dự cảm điều chẳng lành, Lâm lao nhanh vào chiếc tủ đựng toàn bộ vốn liếng của mình thì nó đã không cánh mà bay. (Ảnh minh họa)

Từng cầu từng chữ Nam nói như từng nhát dao đâm thẳng vào tim Hoa. Thì ra Nam chuyển đến đây là vì Lâm thuê Nam tới quyến rũ Hoa, tạo một cái cớ hoàn hảo nhất để Lâm bỏ Hoa. Bật cười cay đắng, Hoa hy sinh bao lâu nay vì Lâm để rồi nhận lại sự phũ phàng, cay đắng như vậy từ anh sao ? Nhưng từng đó chưa đủ để khiến Hoa sốc.

– Anh… Yêu em… Anh muốn chăm sóc cho mẹ con em. Thời gian qua, anh không nghĩ là mình đóng kịch, tất cả cảm xúc trong anh dành cho em đều rất thật. Anh xin lỗi vì đã lừa dối em.

Hoa không nói gì, chỉ lẳng lặng quay đi. Những ngày sau đó, Hoa gục ngã luôn có Nam bên cạnh. Nam còn tận tình chăm sóc cả con gái Hoa nữa. Hoa đã nghĩ, chẳng còn gì đáng lưu luyến cuộc hôn nhân kia nữa. Và Hoa sẽ buông nó ra khỏi đầu mình, đón nhận Nam…

Còn Lâm, có được lá đơn ly hôn có chữ ký của Hoa, Lâm tung tăng đi báo tin cho cô bồ của mình. Nhưng về tới nơi thì căn nhà thuê ở cùng cô bồ trống huếch hoác. Dự cảm điều chẳng lành, Lâm lao nhanh vào chiếc tủ đựng toàn bộ vốn liếng của mình thì nó đã không cánh mà bay. Lúc này thì có gào khóc, có hối hận thì cũng quá muộn rồi vì trong tay Lâm chẳng còn gì cả. Trong khi đó, Hoa thì đang cười vui vẻ, rạng rỡ với hạnh phúc mới. Cái kết đắng này, quá xứng đáng cho Lâm rồi.

Theo Một thế giới

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật