Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Cảnh sát thông tin nguyên nhân vụ cháy nhà 4 người chết ở Đồng Nai

Theo Giám đốc Cảnh sát PCCC Đồng Nai, trong căn nhà chứa rất nhiều chất dễ cháy nổ, chỉ một cửa ra vào nên khi hỏa hoạn xảy ra không có lối thoát hiểm là yếu tố chính khiến số người thương vong lớn.

Chiều 27.6, đại tá Văn Quyết Thắng – Giám đốc Cảnh sát PCCC Đồng Nai – cho biết, nguyên nhân vụ cháy khiến 4 người tử vong vào rạng sáng cùng ngày có thể do chập điện khi công ty sạc gas, chạy thử máy lạnh, điều hòa.

146702744561897-1

Công an Đồng Nai khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 4 người tử vong. 

Theo ông Thắng, trong căn nhà chứa rất nhiều chất dễ cháy nổ, chỉ một cửa ra vào nên khi hỏa hoạn xảy ra không có lối thoát hiểm là yếu tố chính khiến số người thương vong lớn. “Vụ cháy xảy ra lúc nửa đêm, lúc các nạn nhân đang ngủ nên khi phát hiện thì họ rất hoảng loạn, không còn tinh thần để dùng bình chữa cháy mini dập lửa. 4 nạn nhân tử vong là do bị ngạt khói”, ông Thắng nói.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cụ thể. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ cho kiểm tra mạnh công tác phòng cháy tại các cơ sở kinh doanh sản xuất kết hợp nhà riêng trên địa bàn, nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự”, bà Hiệp nhấn mạnh.

146702744564462-2

Bên trong căn nhà cháy rụi. 

Rạng sáng 27.6, lửa bùng lên khi 6 người trong gia đình anh Trần Trọng Hưng (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) đang ngủ. Anh Hưng leo lên nóc nhà, sang nhà hàng xóm, thả con gái một tuổi ở độ cao khoảng 3m cho người đứng dưới đất rồi nhảy xuống. Bốn người còn lại gồm mẹ, vợ, con và người cháu (5 tuổi) có quốc tịch nước ngoài của anh Hưng bị kẹt bên trong, tử vong.

Ba năm trước, một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra tại nhà riêng kết hợp cơ sở kinh doanh bọc yên xe tại phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa khiến 5 người tử vong.

Theo VNe

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật