Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Cha ruột nhốt con dưới hầm khiến mạng xã hội “dậy sóng”

Người phụ nữ tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc do có tiền sử bệnh tâm thần nên bị chính cha mình nhốt tại cầu thang tầng hầm của ngôi nhà.

Trên mạng xã hội Trung Quốc đang xuất hiện bức ảnh một người phụ nữ bị nhốt đang chui đầu ra khỏi chiếc lồng giam bằng sắt. Hình ảnh này thu hút rất nhiều sự chú ý.  Sau khi các cơ quan chức năng tại nước này nhận được thông tin, họ đã tìm đến và giải quyết sự việc.

1
Người phụ nữ bị chính cha đẻ mình nhốt giam ở cầu thang tầng hầm của ngôi nhà. 

Người phụ nữ trong ảnh có tiền sử mắc bệnh tâm thần từ nhiều năm nay và thường có hành vi phá rối hàng xóm, đập phá xe ô tô trên đường. Tuy gia đình đã được sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội để điều trị bệnh nhưng thỉnh thoảng bệnh vẫn tái phát. Rất thương con gái nhưng để đảm bảo an toàn cho chính cô và những người xung quanh, người cha buộc phải nhốt cô tại cầu thang tầng hầm của ngôi nhà. Người phụ nữ này hiện được điều trị tâm thần, còn về phía người cha, công an địa phương đang tiếp tục điều tra để làm rõ và đưa ra hình phạt hợp lý.

Câu chuyện này sau khi được đăng tải trên các trang mạng đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Không ít những dòng bình luận chỉ trích cách hành xử có phần nhẫn tâm, vô nhân đạo của người cha đối với con mình. “Không thể tin nổi lại có người tàn độc như vậy luôn đó trời. Lòng người nhân tính đâu rồi, nhìn mà xót xa phẫn nộ quá”, Diễm Tây chia sẻ. Hay như Thanh Thủy cũng bình luận: “Biết là muốn tốt cho con và mọi người xung quanh. Nhưng tại sao không khóa con lại trong một gian nhà hay ở chỗ nào khác sạch sẽ hơn mà nhất thiết phải nhốt con vào chỗ bẩn thỉu, hôi thối như vậy”.

2
Sau khi sự việc được phát hiện, người phụ nữ lại tiếp tục được đưa đi điều trị bệnh.

Tuy nhiên, phần đông cũng bày tỏ sự cảm thông với người cha trong câu chuyện. “Không người cha nào muốn tự nhốt con như vậy cả, họ là cha mẹ tự nhốt con mình cũng khổ tâm lắm, nhưng vì nghèo không có tiền chữa trị nên phải vậy, nghèo thì khổ lắm”, Hùng Trần bình luận. “Tất cả đều là bắt đầu từ tình cảm của người cha dành cho con thôi, người cha có đánh đập hành hạ hay bỏ rơi gì người con đâu, do hoàn cảnh gia đình không chữa trị được nên người cha mới phải làm vậy thôi, tốt cho con mình và tốt cho cả hàng xóm nữa, đừng có chỉ trích người ta khi chưa biết rõ nguyên nhân, nickname Ninh Ninh chia sẻ.

Facebooker Tài Tomlinson cũng cho biết: “Tôi thấy người cha vừa đúng vừa sai. Đúng vì ông nghĩ cho mọi người, bất đắc dĩ phải nhốt con gái để không quấy rầy hàng xóm, sai vì ông không nghĩ cho con gái, không nghĩ đến cảm nhận của con gái khi một mình ở chốn âm u, lạnh lẽo. Làm gì cũng có mặt trái của nó”.

Theo ngoisao.net

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật