Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Châu Âu cần phát triển trên thế mạnh của mình, khuyến khích đầu tư kỹ thuật số

Để duy trì sức cạnh tranh và phát triển trên các thế mạnh của mình, châu Âu cần xây dựng các chính sách khuyến khích đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, đồng thời kích thích tạo ra nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số.

Đây là thông điệp gửi đến các nhà hoạch định chính sách châu Âu từ ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, trong một bài phát biểu hôm nay tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh châu Âu tại Brussels.

Trong bài phát biểu tại phiên họp toàn thể kết thúc, ông Ken Hu nhận định châu Âu có nền tảng công nghiệp mạnh mẽ, có các năng lực nghiên cứu cơ bản xuất sắc, và một tầm nhìn kỹ thuật số hướng về phía trước – những yếu tố mở đường cho khu vực này dẫn đầu trong chuyển đổi kỹ thuật số. Theo các nghiên cứu của PwC và Boston Consulting Group, bằng cách số hóa các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất, châu Âu sẽ tạo ra hơn 110 tỷ euro doanh thu hàng năm tăng thêm trong 5 năm, bắt đầu từ năm 2015.

Ông Hu cho biết việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số của châu Âu đã thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao mức sống. Tuy nhiên ông lưu ý với các đại biểu rằng phần còn lại của thế giới cũng đang tăng tốc. “Huawei đã ở châu Âu 18 năm qua, và là một đối tác có cam kết mạnh mẽ trong hệ sinh thái kỹ thuật số của châu Âu, chúng tôi tin rằng có thể làm được nhiều hơn nữa để đảm bảo vị trí lãnh đạo của châu Âu”, ông nói.

Từ góc nhìn về công nghệ, 5G, sợi quang, đám mây và Internet of Things (IoT) sẽ là chìa khóa cho các mục tiêu kỹ thuật số dài hạn của châu Âu. Nhưng một số nhà khai thác viễn thông châu Âu vẫn cần phải được thuyết phục để triển khai các khoản đầu tư cần thiết vào hạ tầng kỹ thuật số. Ông Hu kêu gọi các nỗ lực chung để cùng xây dựng sự chắc chắn thị trường lớn hơn.

Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Ken Hu, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh châu Âu

“Các công ty như Huawei đang sử dụng công nghệ để giúp các nhà khai thác viễn thông tối đa hóa lợi nhuận trên các khoản đầu tư hiện có của họ trong hạ tầng kỹ thuật số,” ông nói. “Đồng thời, các chính phủ châu Âu cần giúp các nhà khai thác viễn thông giải quyết các thách thức đầu tư mới. Sử dụng các công cụ chúng tôi có sẵn, bao gồm cả chính sách và quy định, chúng tôi cần xây dựng một môi trường đầu tư chuyên nghiệp”.

Ông Hu khuyên châu Âu cần hành động nhanh chóng trong việc hài hoà và dành thêm băng tần cho 5G. Các nhà khai thác viễn thông cũng cần hỗ trợ để triển khai nhiều mạng cáp quang hơn, cả về mặt tài chính cũng như chính sách. Ví dụ, chia sẻ cơ sở hạ tầng lớn hơn, nơi các đường dây điện và cáp quang được lắp đặt cùng nhau, sẽ giúp các nhà khai thác cắt giảm chi phí và tăng tốc độ triển khai.

Châu Âu cũng cần tìm cách kích thích nhu cầu về công nghệ kỹ thuật số. Các công ty như Schindler, DHL và Vodafone đã áp dụng các công nghệ kỹ thuật số như IoT và đám mây để mở rộng phạm vi kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh kỹ thuật số của họ. Chính phủ, trong khi đó, có thể giúp tạo ra nhu cầu bằng cách thúc đẩy phát triển xuyên ngành và xuyên biên giới của các ứng dụng công nghiệp mới. Mục đích là để có được nhiều công ty và giới khoa học cùng có thể hợp tác tốt nhất với nhau.

Huawei đã hoạt động ở châu Âu trong 18 năm qua và sử dụng hơn 11.000 nhân viên ở châu lục này. Là người tham gia chính trong chương trình nghị sự kỹ thuật số châu Âu, Huawei làm việc với mọi nhà khai thác viễn thông lớn và phục vụ hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp tại lục địa này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật số, hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số cho các nhà khai thác viễn thông và ngành công nghiệp, phát triển một hệ sinh thái kỹ thuật số và hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu để cùng hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số cho châu Âu”, ông Ken Hu kết luận.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập http://www.huawei.com/vn/ hoặc https://www.facebook.com/HuaweiVietnamOfficial/

THÁI BÌNH VŨ

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ
Tin cập nhật