Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Chỉ vì “chị dâu tương lai”, tôi bị cả mẹ và anh trai quay lưng

Gia đình tôi có 2 anh em nhưng bố mẹ có tư tưởng trọng nam khinh nữ nên lúc nào cũng coi con trai là nhất. Đã 20 năm nay tôi sống trong cảnh đó rồi, đôi lúc cũng ấm ức nhưng rồi thì không có vấn đề gì to tát cho đến khi ông anh trai tôi có người yêu.

Khoảng một tháng nay, anh ấy hay lấy đồ của tôi đi cho người yêu khiến tôi ức vô cùng mà không biết làm thế nào. Bạn gái anh ấy kém tôi 1 tuổi và cũng “nghiện” facebook nên nhất cử nhất động gì của cô ấy tôi cũng dễ dàng biết mà thêm bực tức.

Lần thứ nhất tôi được cô bạn thân bên Đức gửi về tặng một lọ nước hoa, chưa kịp dùng tôi để ở bàn trang điểm. Ức nhất là tôi còn chưa kịp chụp ảnh up facebook khoe bạn bè thì tối hôm sauđã thấy người yêu anh trai tung lên facebook của chị ta: “Người yêu tặng quà kỉ niệm 5 tháng yêu nhau. Mãi yêu chàng trai đào hoa của em…”

Điên quá chừng, cũng định nhảy vào comment cho ra ngô ra khoai nhưng nghĩ xấu mặt anh trai mình nên tôi cố nhịn. Với cũng không chắc chắn 100% vì biết đâu vô tình anh ấy mua được lo nước hoa giống y của tôi nên thôi cho qua.

vi-chi-dau-tuong-lai-tat-mat-toi-bi-ca-me-va-anh-trai-quay-lung_1

Ảnh minh họa

Lần thứ 2, tôi order (đặt hàng) được cái ví từ nước ngoài về rõ ưng ý mà mắt trước mắt sau đã không cánh mà bay. Đang nghi ngờ thì y như rằng đã thấy “chị dâu tương lai” tương ảnh lên facebook khoe rối rít rằng “người yêu tâm lý tặng quà sinh nhật đúng thứ mình thích…”.

Tôi bực lắm gọi điện cho anh trai xả cục tức thì anh ấy lại dịu giọng: “Anh xin cô đừng làm to chuyện, những đồ đấy cô order lúc nào chẳng được. Anh đang bí quá không biết tặng quà gì nhân ngày sinh nhật cô ấy lại thấy cái ví của em nên “mượn luôn” mà quên chưa hỏi em trước. Để anh trả cô tiền mua ví khác nhé…”.

Nhưng lần gần đây nhất thì khiến tôi không thể kiềm chế được. Cuối tuần, tôi đi du lịch cùng nhóm bạn, anh trai dẫn người yêu về nhà rồi đưa lên cả phòng tôi chơi rồi nghịch ngợm linh tinh. Tôi vốn cực ghét những ai động đến đồ đạc cá nhân của mình nên xem lại những hình ảnh trong camera mà ngứa mắt vô cùng. Anh trai thì nằm trên giường chơi điện thoại, còn chị ta ngồi vào bàn trang điểm thử hết đồ nọ đến đồ kia của tôi. Nghịch đã đành, chị ta còn lấy luôn thỏi son Guerlain mới mà tôi dành dụm tiền mãi mới mua được.

Tôi nói với ông anh trai thì ông ấy bênh chị ta chằm chặp bảo ai thèm lấy của cô, 2 anh em cãi nhau to thì mẹ tôi lại nhảy vào bênh bảo tôi hồ đồ, không có bằng chứng thì đừng ăn nói linh tinh. Tôi mở camera cho xem, ông ấy á khẩu một lúc xong lại bênh “cô ấy mượn 1 thỏi son thì có làm sao, mày có cả đống thế này dùng sao hết?..”

Ức đến tột độ tôi inbox chửi chị ta và bảo mang ngay son đến trả không thì coi chừng tôi. Không thấy chị ta trả lời nhưng một lúc sau thì ông anh trai hùng hổ vào mắng tôi té tát. Uất ức quá tôi cãi lại bảo anh coi chừng yêu người tử tế không yêu lại dẫn của nợ về nhà  phá nát gia đình, thế là anh ấy giơ tay tát tôi điếng người…

Tôi không thể ngờ rằng chỉ vì một đứa con gái người dưng nước lã mới yêu chưa đến nửa năm mà anh ấy lại quay ra trở mặt với em gái ruột của mình. Mẹ tôi thì quen bênh con trai chưa biết hiểu gì không cũng quay ra mắng tôi là con gái gì mà lúc nào mồm cũng đỏ choe đỏ choét, cho bớt đi 1 thỏi đã sao nào mà cứ gào rống lên… rồi còn nói tôi ích kỷ, nhỏ nhen.

Chán quá mọi người ạ, cái cảm giác uất ức không thể giải tỏa được. Nhà người ta anh em yêu thương đùm bọc che chở cho nhau, còn nhà tôi thì anh trai lại mù quáng bao che cho gái ghét bỏ em ruột. Tôi phải làm sao bây giờ, chẳng lẽ phải nín nhịn nhìn người đàn bà trơ tráo kia bước vào gia đình mình???

Theo Vietnamnet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật