Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Chiêu lấy độc trị độc có 1-0-2 của vợ ít học

Ngày hôm sau, thật kì lạ, Đạt làm xong lại về nhà luôn, không la cà quán xá như mọi hôm. Vừa đặt chân vào nhà, Đạt đã thấy cảnh tượng không thể tin nổi.

Tuy rằng Đạt có hay nhậu nhẹt nhưng so với những thanh niên khác trong làng thì Đạt vẫn còn là anh chàng khá lắm. Vì Đạt nhậu nhẹt cũng chỉ tùy từng lúc.

Khi nào có hội hè hay bạn bè tụ tập chứ không phải lúc nào cũng say bét nhè được. Ngoài những lúc đó ra thì Đạt vô cùng chăm chỉ. Đạt có mở 1 xưởng mộc chỉ có hai, ba anh em làm với nhau nhưng lúc nào cũng rất đông khách.

Đạt còn rất tốt với Lan, quan tâm Lan hết mực. Chính vì vậy, yêu được Đạt, Lan vẫn cảm thấy mình may mắn hơn nhiều cô gái khác. Bởi bản thân Lan cũng không có gì cao sang. Lan chỉ học hết cấp hai và ở nhà làm ruộng. Giờ thì đã ổn định với chân thợ may ở xưởng của xã.

Một đám cưới đơn sơ nhưng ấm cúng nhanh chóng được tổ chức. Nhìn chú rể mặt mũi phừng phừng vì bị chúc rượu, Lan sợ Đạt đi không nổi nên ra ngăn Đạt lại. Ai ngờ trước mặt mọi người, Đạt lại hất tay Lan ra:

– Cô đừng có mới về làm vợ đã muốn leo lên đầu làm mẹ tôi đấy nhé!

Lan xây xẩm hết cả mặt mày trước câu nói của Đạt. Nhưng nóng giận lúc này rất dễ xảy ra chuyện. Vậy là Lan đành nín nhịn.

Đêm tân hôn, nhìn chú rể mặt mũi đỏ như quả gấc, nằm bệt một chỗ trên giường mà Lan ngán ngẩm. Thế này thì còn tân hôn tân gì nữa chứ. Thay quần áo cho Đạt xong, Lan đi tắm rồi lên giường ngủ một mạch đến sáng.

co-lao-cong-blogtamsuvn-3

Đêm tân hôn say còn chưa đủ, tối hôm sau Đạt còn tiếp tục đi nhậu với bạn bè tới tận tối khuya mới về. Lần này không chịu nổi, Lan tức giận lên tiếng:

– Từ ngày mai anh mà còn say xỉn nữa thì ngủ ngoài đường luôn đi.

Lần này trái ngược với lần trước, Đạt ôm lấy Lan, rất chặt, phả hơi thở nồng nặc mùi rượu vào mặt Lan:

– Cho anh xin lỗi mà, nốt hôm nay như thế thôi nhé vợ yêu!

Lan lườm nguýt cho Đạt một cái rồi lại đi lấy nước ấm và pha cho Đạt cốc nước chanh giải rượu. Rồi Lan quyết định mang thai. Lan nghĩ đứa con sẽ giúp Đạt cải thiện tình trạng rượu chè, không còn bê tha như trước nữa. Ai ngờ, có con rồi, Đạt vẫn vậy, còn rượu chè bê tha hơn. Lý do của Đạt luôn đúng:

– Có thằng con trai nối dõi thì phải ăn mừng là đúng rồi phải không em.

Lan nghe cái giọng nhe nhởn đó mà đến uất nghẹn. Không lẽ bó tay chịu chết với ông chồng này hay sao ? Nhìn Đạt không biết trời đất là đâu, nằm dài trên sofa, Lan chợt nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo. Lan thầm nghĩ, thử một lần biết đâu lại thành công thì sao?

Ngày hôm sau, thật kì lạ, Đạt làm xong lại về nhà luôn, không la cà quán xá như mọi hôm. Vừa đặt chân vào nhà, Đạt đã thấy cảnh tượng không thể tin nổi. Lan đang đang nằm vật trên sàn nhà, xung quanh ngổn ngang chai bia, rượu, lại còn có lạc rang, bỏng ngô nữa chứ.

Đạt còn chưa kịp định thần chuyện gì xảy ra thì tiếng cậu con trai khóc ré lên khiến Đạt giật mình. Chạy vào phòng còn, Đạt hốt hoảng khi thấy con nằm dưới sàn nhà, người ướt nhẹp vì nước tiểu. Thay quần áo cho con, pha sữa cho con uống xong, Đạt mới lóc cóc chạy ra phía Lan.

– Em… Có chuyện gì vậy. Sao lại uống rượu say đến mức này cơ chứ?

– Em học anh đấy! Người ta bảo bảo vợ chồng thì phải đồng lòng. Giờ em đồng say cùng anh. Cả hai chúng mình cùng say cho có đôi có cặp anh nhé! – Giọng Lan lè nhè.

– Em không nghĩ đến con hay sao? Con đang khóc kia kìa. – Đạt bắt đầu bực tức.

– Lúc say anh có nghĩ đến con không?

Câu nói trong cơn say của Lan khiến Đạt giật mình. Như ngộ ra điều gì đó, Đạt đỡ Lan lên giường rồi lật đật đi dọn dẹp nhà cửa. Lan ngủ một mạch đến tận sáng, dậy rồi mà đầu đau như búa bổ.

Nhìn đồng hồ thấy 8 giờ sáng, Lan lao nhanh ra khỏi giường, chạy sang phòng con. Vừa mở cửa ra, Lan đã sững sờ khi thấy cảnh Đạt vừa nói chuyện với con, vừa lau nhà. Lan mỉm cười đắc ý. Thì ra chiêu “lấy độc trị độc” này của Lan hiệu quả thật.

Dùng chính những cơn say của Đạt để làm cho Đạt thức tỉnh. Không biết Đạt đã thật sự sửa đổi hay chưa nhưng Lan vẫn thấy vui lắm vì ít ra Đạt không phải là người chồng cố chấp, biết cách sửa đổi. Và Lan chỉ cần có thế thôi.

Theo GĐPL

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật