Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe

‘Chuyện yêu’ sẽ thế nào khi chàng stress?

Cuộc sống hiện đại, đàn ông chịu nhiều áp lực trong công việc, gia đình, tiền bạc… khiến chàng lo lắng. Căng thẳng làm giảm testosterone và đương nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục.

1

Khi bị stress, nhiều đàn ông bắt đầu hút thuốc và hậu quả là ảnh hưởng không tốt đến khả năng và ham muốn ái ân. Khi chàng có biểu hiện stress, bạn lẩn tránh khiến chàng thêm mệt mỏi bằng sự cáu gắt, cằn nhằn. Thay vào đó, bạn hãy thật nhẹ nhàng và chăm sóc chàng chu đáo. Hãy tắm và mát xa cho chàng. Điều này không hẳn sẽ khiến chàng muốn sex, nhưng khi tâm lý thoải mái và thư giãn, khả năng chàng muốn “chuyện ấy” sẽ tăng lên.

Trầm cảm ít có biểu hiện rõ rệt ở nam giới, nhưng tình dục của chàng xuống cấp cũng là một dấu hiệu đáng báo động. Nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm, triệu chứng dễ bắt gặp là rối loạn giấc ngủ, chán ăn, giảm cân, thể trạng cơ thể thấp, tinh thần hoảng loạn…

Hãy cùng chàng gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Theo tiến sĩ Ian Kerner, tác giả cuốn“She comes first”, lúc này bạn nên kéo dài khúc dạo đầu với những nụ hôn, vuốt ve cho đến khi chàng vượt qua được sự khó chịu trong cảm xúc.

Một món ăn khó tiêu, một ngày mệt mỏi, một chuyện gì đó khiến anh ấy khó chịu cũng có thể dẫn đến việc chàng không muốn xông pha trên giường. Bạn nên thường xuyên trò chuyện với chồng để biết những mong muốn của chàng trong chuyện chăn gối và cùng nhau thực hiện nếu có thể. Khi mong muốn thầm kín được chia sẻ, tình cảm của vợ chồng sẽ gần gũi hơn và “chuyện ấy” sẽ tuyệt vời hơn.

Những chàng trai thiếu tự tin trong chăn gối được các nghiên cứu chứng minh rằng, họ cũng thường lọt vào nhóm những người mất cảm xúc yêu. “Chỉ cần một lần chàng không thể “chào cờ” khi yêu, sẽ dẫn đến một vòng tuần hoàn tiêu cực: các ông nghĩ chuyện đó sẽ xảy ra lại, khiến họ rất mất tự tin, và đúng là chuyện đó sẽ xảy ra vì họ bị ám ảnh bởi suy nghĩ này”. Hãy động viên chàng và nhớ là đừng bao giờ chê bai vì chàng không giỏi “chuyện ấy” nhé.

Theo nhà nghiên cứu tình dục, tiến sĩ Brandy Engler, tác giả cuốn “The Men on my Couch”, nếu “một nửa” của bạn gặp tình trạng này, hãy đừng đề cập hay chú ý đến chuyện “giao ban” trong một thời gian và dành nó cho những việc khác như hôn, âu yếm cho đến khi chàng lấy lại bình tĩnh.

Phân tích nguyên nhân của các ông chồng nhạt nhẽo chuyện “yêu”, các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân ban đầu có thể do thói quen nuông chiều của chị em phụ nữ khiến cánh đàn ông hình thành thói quen ỷ lại. Từ lười làm việc nhà, lười vận động, lười sáng tạo rồi dần dần là lười chuyện gối chăn.

Theo Phununews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe
Tin cập nhật