Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc

CL (2NE1) được minh oan nghi vấn hợp tác với Dr. Luke

Thủ lĩnh 2NE1 bị đồn cộng tác với nhà sản xuất âm nhạc từng vướng vào vụ kiện cưỡng bức tai tiếng với nữ ca sĩ Kesha.

Cuối tuần qua, cộng đồng Kpop rộ lên tin đồn nữ ca sĩ CL của nhóm 2NE1 hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc Dr.Luke để phát hành ca khúc mới Run It. Cụ thể, trong 3 công ty phát hành bài hát này có Prescription Songs do nhà sản xuất âm nhạc tai tiếng sở hữu.

20153011_CL

CL – thành viên 2NE1. Ảnh: Nate

Dr.Luke là người bị nữ ca sĩ Kesha tố cáo lạm dụng tình dục và chuốc thuốc cô trong 10 năm làm việc cùng. Vụ kiện gây xôn xao làng giải trí Mỹ hồi tháng 2 năm nay.

Trước tin đồn này, làn sóng tẩy chay CL được cư dân mạng lập ra. Nhiều người phẫn nộ bởi trước đó, CL từng có những phát ngôn ủng hộ nữ quyền. Bên cạnh đó, Dr.Luke là cái tên đang bị lên án kể từ sau vụ việc với Kesha.

keshal1024
Làng nhạc thế giới xôn xao về vụ kiện giữa Kesha và Dr. Luke đầu năm nay. 

Sau khi thông tin trên được lan truyền, một số cư dân mạng tìm hiểu và thông báo, một nhạc sĩ mà CL làm việc cùng đang trong hợp đồng phát hành với công ty của Dr. Luke. Như vậy, CL không trực tiếp hợp tác với Dr.Luke cũng như nhà sản xuất này sẽ không được hưởng lợi từ doanh thu bán ca khúc. Bên cạnh đó, việc hợp tác gián tiếp là khá quen thuộc ở Mỹ.

Cũng nhân dịp này, người hâm mộ Kpop chỉ trích rapper 25 tuổi về việc chậm chạp ra album solo dù lên kế hoạch từ 2 năm trước.

1G1OYQD
1 trong 3 công ty phát hành ca khúc mới của CL do Dr.Luke sở hữu.  

Tháng 9/2015, công ty chủ quản YG thông báo đĩa nhạc solo chào sân trên đất Mỹ của thủ lĩnh nhóm 2NE1 có thể được phát hành vào tháng 10 hoặc trước thời điểm năm 2015 kết thúc. Tuy nhiên cho tới nay, album vẫn chưa được ra mắt dù CL vẫn thường qua lại Mỹ.

Ca khúc mới nhất là Hello Bitches lên kệ vào tháng 11/2015. Sau 2 ngày ra mắt, MV phiên bản dance thu hút 2 triệu lượt xem trên trang YouTube.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc
Tin cập nhật