Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Cô nướng mực, ba cháu thành ngọn đuốc

Vì xem cô nướng mực bằng cồn, không tắt quạt điện nên lửa tạt vào người cả ba đứa cháu đang đứng cạnh khiến các cháu như ngọn đuốc sống.

14

Bé Linh đang nằm điều trị ở viện Bỏng quốc gia.

Viện Bỏng Quốc Gia đang điều trị cho ba bé cùng là con của chị Phạm Thị Kính nhà ở khu 3, Đồng Luận, Thanh Thủy, Phú Thọ. Các cháu là Lê Mạnh Hùng (8 tuổi) và Lê Khánh Linh (6 tuổi) bị bỏng độ 3, bỏng rải rác 50% cơ thể và bé Lê Ngọc An (2,5 tuổi) bị bỏng độ 2, chiếm 30% cơ thể.
Gương mặt khắc khổ vì những ngày chăm cả ba đứa con ở khoa Hồi sức của Viện Bỏng quốc giá, chị Kính kể lại cái ngày kinh hoàng ấy. Hôm đó các con của chị sang nhà cô của cháu chơi. Thấy cô cháu nướng mực bằng cồn nên cả ba cháu đứng xem. Khi nướng mực cô cháu không tắt quạt nên gió đã tạt lửa từ cồn bén vào các cháu đứng đó khiến cả ba cháu như ngọn đuốc sống.

Hay tin, chị Kính như chết đứng không tin vào tai mình. Dù cả ba cháu đã được sơ cứu và đưa thẳng đến bệnh viện điều trị nhưng bỏng vẫn rất nặng, đặc biệt là bé Lê Mạnh Hùng, con trai lớn của chị Kính.

15

Chị Kính vừa bế con út vừa ngồi chăm cháu Linh.

Hiện nay, bé Hùng đã trải qua đợt phẫu thuật lần 1 và chuẩn bị ca mổ lần 2. Theo các bác sĩ của Viện Bỏng quốc gia, cháu bị bỏng cồn nên vết bỏng loang nhanh, bỏng sâu và dễ biến chứng. Chi phí điều trị cho các bé vô cùng lớn, riêng bé Hùng đã lên đến hơn trăm triệu đồng, đáng tiếc cả Linh và Hùng đều không có Bảo hiểm y tế.

Chị Kính tâm sự, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các con khoẻ mạnh nên chị cũng chẳng mua BHYT. Đến khi tai nạn xảy ra, không ngờ lại rơi vào cả ba cháu nhà chị. Riêng bé út được BHYT thanh toán vì trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhìn bé Hùng bỏng nặng phải thở ôxy, bông băng quấn khắp người em, không ai cầm được nước mắt. Chị Kính và chồng héo hắt từng ngày. Những ngày các con líu ríu chạy theo bố mẹ chẳng còn nữa mà các con khóc lóc vì cơn đau mang đến.

Cả hai vợ chồng cùng nhau chăm 3 con nằm viện. Bình thường nhà có 1 con ốm nằm viện đã khổ lắm đây cả ba đứa con yêu của chị đều nằm viện để chiến đấu với những vết thương do bỏng mang đến.

Mỗi lần nhìn con, nước mắt chị Kính lại lăn dài. Đã thế, hoàn cảnh gia đình chị vô cùng khó khăn. Hai vợ chồng làm nông nghiệp. Mấy năm nay bố mẹ chị bị tai biến chị Kính ở nhà chăm, chỉ còn chồng đi làm. Ai thuê gì anh làm đó, tính ra tháng cũng được hơn 3 triệu đồng đủ tiền trang trải sinh hoạt gia đình. Khi các con gặp nạn, vợ chồng chị vay mượn khắp nơi để đóng tiền viện phí cho các con.

Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện cũng kêu gọi các nhóm từ thiện đến giúp đỡ ủng hộ mẹ con chị Kính vượt qua nỗi đau này. Chị Kính chỉ mong ba con của chị khoẻ mạnh trở về với bố mẹ.

Chị Kính và các con rất cần sự chia sẻ của các nhà hảo tâm. Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Chị Phạm Thị Kính/ ĐT: 0963264394

Địa chỉ: Khoa cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia, đường 70, Hà Nội.

Theo infonet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật