Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Con dâu mới sinh, con trai ngoại tình và màn ứng xử cao tay của mẹ chồng

Lúc cô gái kia lên xe của con trai bà thì bà cũng tiến tới, cò cố tình đi đến ngáng trước xe của con trai. Bà quấn khăn kín lại mặc đồ cũ nên Hùng không nhận ra…

Vừa mới sinh con được 2 tuần, vết mổ vẫn còn đau nhức thì Thảo phát hiện chồngngoại tình . Đêm ấy chồng cô đi uống rượu về nên ngủ quên, điện thoại có tin nhắn đến mà không biết gì. Sợ đồng nghiệp ở công ty chồng nhắn tin về công việc, chồng không đọc lại không biết nên Thảo lấy máy đọc xem ai nhắn gì để còn gọi chồng dậy.

Thế nhưng khi mở tin nhắn ra thì cô chết lặng vì những dòng tin nhắn nhảy múa trước mặt: “Anh ơi, tối nay em chiều anh như thế anh có hài lòng không? Em nhớ anh lắm ước gì anh cứ ở bên em mãi thì thích nhỉ”.

Buông điện thoại của chồng xuống mà, nước mắt Thảo cứ thế chảy ra không ngớt. Chồng cô vẫn ngủ say không biết gì, cả đêm Thảo ôm gối khóc thầm. Vừa cho con bú vừa khóc, sao đời cô lại khổ như thế. Cứ ngỡ chồng sẽ không bao giờ phản bội mình vậy mà… Sợ chồng biết mình đọc được tin nhắn nên Thảo xóa tin nhắn đó đi nhưng không quên lưu lại số điện thoại ấy.

1

Buông điện thoại của chồng xuống mà, nước mắt Thảo cứ thế chảy ra không ngớt. (Ảnh minh họa)

Không ngủ được nên sáng hôm sau Thảo trở dậy sớm định giúp mẹ chồng nấu đồ ăn sáng thì bà gạt đi, bà bảo:
– Con cứ ở trên phòng đi, sao xuống đây làm gì. Đêm con quấy không ngủ được thì giờ tranh thủ ngủ đi. Mà con gọi thằng Hùng xuống đây mẹ hỏi tội, đêm qua nó lại đi uống rượu về muộn đúng không.

– Anh ấy vẫn đang ngủ say mẹ ạ, thôi để anh ấy ngủ thêm lúc nữa.

– Con đừng có chiều nó quá sinh hư ra đấy.

Sáng ấy Thảo chỉ ăn qua quéo rồi lên với con, cô có còn tâm trạng nào mà ăn nữa đâu. Chồng Thảo vẫn tỏ thái độ bình thường, ôm hôn vợ và con rồi mới đi làm. Chồng Thảo đi rồi, mẹ chồng vào phòng cô hỏi: “Đêm qua con khóc đúng không? Có chuyện gì kể mẹ nghe”?

Mẹ chồng chạm đúng nỗi đau nên Thảo òa lên nức nở.

– Mẹ ơi, chồng con ngoại tình mẹ à. Hôm qua con đọc được tin nhắn cô ta gửi tới cho chồng con, con khổ quá.

– Cái thằng trời đánh này sao nó lại thế chứ. Mà lần sau con khóc thì cứ khóc to lên cho chồng nó nghe thấy chứ khóc thầm thì làm sao nó biết được. Giờ đừng khóc nữa để mẹ tính, mẹ sẽ cho thằng Hùng và con ả kia một trận nên thân.

Rồi mẹ chồng hỏi cô có biết gì về cô gái nhắn tin cho chồng cô không. Thảo lấy số điện thoại tra lên mạng thì bất ngờ phát hiện ra cô ta chính là đồng nghiệp của chồng tôi. Họ có kết bạn facebook với nhau, cô ta là lễ tân mới vào. Giờ thì Thảo mới nhớ, cách đó 1 tháng chồng có nói chuyện về việc công ty vừa có cô lễ tân mới vào làm, và cánh đàn ông trong công ty ai cũng phải dòm ngó cô lễ tân nóng bỏng đó.

Dạo ấy sắp đẻ rồi nên Thảo cũng không để ý lời chồng nói. Ngờ đâu… Chiều hôm ấy mẹ Thảo bảo con dâu ở nhà trông cháu, bà ra ngoài có chút việc. Bà mặc quần áo cũ, xách cái bị bắt xe ôm và tới công ty con trai đợi ở ngoài cổng. Hết giờ làm, mọi người ra hết, con bà cũng ra và thật bất ngờ khi thấy có một cô gái đang đứng sẵn đợi con trai bà.

Lúc cô gái kia lên xe của con trai bà thì bà cũng tiến tới, cò cố tình đi đến ngáng trước xe của con trai. Bà quấn khăn kín lại mặc đồ cũ nên Hùng không nhận ra. Anh phanh gấp khi bà tiến lại gần khiến cô bồ ngồi phía sau bị giật mình suýt ngã. Bồ của anh bước xuống xe rồi mắng sa sả:

2

Bà không có mắt à, bà đi đứng kiểu gì đấy. Phi đến trước xe người ta có ngày chết thì đừng kêu oan nhé. (Ảnh minh họa)

– Bà không có mắt à, bà đi đứng kiểu gì đấy. Phi đến trước xe người ta có ngày chết thì đừng kêu oan nhé.

Cứ để cho cô ả xả một tràng, tuôn hết những lời lẽ hỗn xược ra rồi bà mới ngẩng đầu dậy, cởi bỏ cái khăn quàng đầu ra:

– Mẹ, trời ơi sao mẹ lại ở đây?

– Mẹ đến xem con đi làm thế nào. Xem cái mặt mũi con hồ linh tinh kia nó thế nào mà nó hớp hồn con để con làm cái Thảo ở nhà khóc sưng cả mắt. Con thấy hết con người nó chưa, nó vừa rủa mẹ chết đấy. Con yêu thương một đứa muốn mẹ của con chết đấy. Hay giờ mẹ ra kia cho xe đâm luôn cho nó vừa lòng nhá.

– Đừng mà mẹ, con xin mẹ. Con sai rồi.

Hùng lập tức đuổi nhân tình đi rồi đón mẹ lên xe chở bà về. Về đến n hà anh quỳ xuống xin lỗi vợ. Anh hứa sẽ chấm dứt mọi chuyện không bao giờ phản bội vợ nữa. Vì mẹ chồng nên Thảo chấp nhận tha thứ cho chồng một lần. Cô cũng cảm ơn bà lắm, vì nhờ có bà mà cô vẫn giữ được mái ấm gia đình cho con mình.

Theo Phununews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật