Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Công nghệ ICT là nhân tố quan trọng cho sự phát triển bền vững Toàn cầu

Huawei hôm nay công bố Báo cáo phát triển bền vững năm 2017 của mình, giới thiệu các sáng kiến được thực hiện trong một năm, trên bốn lĩnh vực: Thu hẹp khoảng cách số; Hỗ trợ tính ổn định của mạng lưới, bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư; Thúc đẩy bảo vệ môi trường; và xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh.

Trong năm qua, Huawei đã chủ động đánh giá các hoạt động của mình theo các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc để đạt được các mục tiêu chiến lược bền vững của mình.

“Tại Huawei, chúng tôi mong muốn sử dụng kiến thức chuyên môn của mình để xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn và bền vững. Chúng tôi thấy một tương lai mà mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức đều được hưởng lợi từ sự đổi mới và kết nối”, Tiến sĩ Howard Liang, Chủ tịch Huawei nói. “Khi chúng tôi ủng hộ và khuyến khích tăng trưởng kinh tế toàn cầu bền vững và toàn diện hơn, chúng tôi chân thành hy vọng có thể đóng góp nhiều hơn cho thế giới và tương lai của chúng ta”.

Các công nghệ ICT đã trở thành một yếu tố quan trọng của sự phát triển bền vững toàn cầu. Là một phần trong sự đóng góp của Huawei vào phát triển bền vững, công ty tiếp tục tăng cường đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D), sáng tạo trong ICT, và mang những thành quả của sự sáng tạo này đến với nhiều người hơn.

Trong năm 2017, giải pháp truy cập băng rộng không dây WTTx sáng tạo của Huawei đã giúp giải quyết các vấn đề truy cập có khoảng cách hàng dặm ở cả các thành phố đông đúc dân cư cũng như vùng nông thôn thưa thớt. Giải pháp này đã giảm chi phí kết nối tới 75% và tốc độ triển khai mạng nhanh hơn 90%. Công ty cũng triển khai RuralStar 2.0, một giải pháp cho các mạng nông thôn, tại 12 nhà mạng ở 8 quốc gia, trong đó có Thái Lan, Ghana và Mexico. Giải pháp này giúp tăng phạm vi phủ sóng mạng ở các vùng nông thôn, cho phép nhiều người hơn, đặc biệt là những người ở các khu vực kém phát triển, truy cập vào thế giới trực tuyến. Giải pháp Mobile Money của Huawei cũng giúp các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và ngân hàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng di động sáng tạo, đáng tin cậy mà không cần thêm quá nhiều cơ sở tài sản của họ. Giải pháp đã được triển khai ở 19 quốc gia và phục vụ hơn 152 triệu người dùng. Giải pháp này khiến các dịch vụ tài chính trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn, thúc đẩy tài chính toàn diện.

“Chúng tôi chủ động đánh giá các hoạt động của mình theo các thực tiễn tốt nhất trong ngành để đảm bảo mình luôn được cập nhật. Chúng tôi cũng đang có kế hoạch thiết lập các mục tiêu tích cực hơn và theo đuổi sự đổi mới trong các thực tiễn phát triển bền vững, vì điều này có thể giúp cải thiện tính bền vững của toàn ngành”, ông Kevin Tao, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của Huawei, phát biểu khi thảo luận về các kế hoạch tương lai của Huawei cho phát triển bền vững.

“Con đường dẫn đến sự bền vững phải đảm bảo sự cởi mở và tăng trưởng cho toàn bộ hệ sinh thái. Chỉ bằng cách này các doanh nghiệp mới có thể tạo ra giá trị thương mại một cách bền vững và chia sẻ thành công với các công ty khác”, ông Kevin Tao nói.

Báo cáo của Huawei được chuẩn bị theo các Hướng dẫn báo cáo phát triển bền vững toàn cầu (GRI). Huawei đã mời Bureau Veritas, một nhà cung cấp bảo đảm bên ngoài, để xác minh độ tin cậy, công bằng và minh bạch của báo cáo này.

Báo cáo Bền vững 2017 được đăng tải tại:

http://www.huawei.com/en/about-huawei/sustainability/sustainability-report

THÁI BÌNH VŨ

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật
 • Chuyện thật như bịa về hoa hậu Thu Ngân

  “Tôi mang bầu Thu Ngân 12 tháng mới sinh và cô bé khi chào đời thật lạ kỳ là đã có răng luôn….” – bà Thanh Hòa – mẹ tân Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân tiết lộ những câu chuyện đặc biệt về con gái.

 • 10 năm thay đổi nhan sắc của Ngọc Quyên

  Từ cô gái mắt nhỏ, gương mặt bầu bĩnh, Ngọc Quyên dần trở thành người mẫu sở hữu gương mặt thon dài cùng đôi mắt lớn hơn.

 • Mới hơn 10 ngày tuổi, con trai Thanh Thúy– Đức Thịnh được ví như idol

  Mặc dù mới chào đời được hơn 10 ngày nhưng con trai thứ hai của cặp vợ chồng nghệ sĩ Thanh Thúy – Đức Thịnh đã trở thành em bé “hot nhất mạng xã hội” với những biểu cảm đáng yêu và vẻ ngoài như thiên thần.

 • Sàn Đấu Ca Từ mùa 3 chính thức khởi động

  Sau 2 mùa phát sóng nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả, ‘gameshow hát Karaoke’ Sàn Đấu Ca Từ sẽ chính thức quay trở lại với buổi casting thí sinh cho mùa thứ 3. Sàn Đấu Ca Từ được xem chương trình truyền hình thực tế đưa Karaoke lên một tầm cao […]

 • Người dân Bắc Ninh đứng chật cầu xem danh ca Ngọc Sơn hát Quan họ

  Trong chuyến lưu diễn tại Bắc Ninh, danh ca Ngọc Sơn đã trổ tài hát Quan họ và tặng vàng cho những khán giả may mắn. Khán giả yêu mến Ngọc Sơn ở Bắc Ninh vừa có những ký ức không thể nào quên trong dịp đầu năm mới 2019 khi nam danh ca cùng […]