Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt

Hiếm có người phụ nữ nào nuôi con chồng mà lại yêu thương chúng như mình rứt ruột đẻ ra… giống hai nghệ sĩ Út Bạch Lan và danh ca Giao Linh.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan và Giao Linh đều không có được những đứa con do chính minh sinh ra… Nhưng bản năng của người mẹ cũng như sự bao dung của họ đã được bù đắp bởi tình yêu từ những đứa con riêng của chồng mà họ hết lòng nuôi dưỡng, yêu thương từ lúc lọt lòng!

Út Bạch Lan: Nước mắt chảy từ tận tâm can

Không có người phụ nữ nào muốn mình truân chuyên trong đời sống vợ chồng. Ai cũng muốn lấy được “tấm chồng” hết lòng son sắt với vợ con, gia đình.

Có lẽ, ở một giây phút nào đó, sầu nữ Út Bạch Lan cũng đã từng nghĩ và mong như thế khi kết hôn với nghệ sĩ Thành Được – người đàn ông tài hoa, lãng mạn và đa tình.

Và chắc hẳn, Út Bạch Lan không thể ngờ rằng, niềm vui của đám cưới hôm nào trên sân khấu do má Phùng Há làm chủ hôn còn chưa vợi đi, bà đã phải nuôi đứa con riêng đầu tiên của chồng.

Sau đó là đứa con của ông Thành Được với một cô gái ở Huế. Bà Út Bạch Lan tự mình đi làm khai sinh cho đứa nhỏ theo họ chồng và đặt tên Châu Văn Dũng.

Út Bạch Lan nghĩ mình không thể sinh con thì thôi nuôi và yêu thương những đứa con riêng kia của ông Thành Được như chính con mình sinh ra. Nghĩ thế, bà bao dung hết mọi sự đa tình của chồng ở bên ngoài.

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan hồi trẻ.

Tưởng rằng sự bao dung của người vợ vừa đẹp vừa nhân hậu vừa tài giỏi ấy sẽ khiến ông Thành Được nghĩ lại… Nhưng không phải thế!

Trong một chuyến lưu diễn ở miền Tây, bà Út Bạch Lan tình cờ gặp một cô gái tên Trinh ở Gò Công. Bà nhận cô gái ấy làm em kết nghĩa và đưa về nhà để làm quản gia.

Rồi một ngày, cô gái ấy mang thai. Giấu nước mắt vào lòng với bao thất vọng lẫn sự chao đảo về niềm tin – Út Bạch Lan đứng tên khai sinh làm mẹ của đứa trẻ.

Bà đặt tên con là Châu Điền Sơn (Điền Sơn là tên nhân vật trong vở cải lương “Khi hoa anh đào nở” do ông Thành Được thủ vai chính).

Một ngày, như ngộ ra, dù mình có yêu thương và bao dung đến mấy cũng không thể “dẫn đường” cho người đàn ông vốn “bay bướm” ấy quay về. Vậy là họ chia tay.

Út Bạch Lan nhận về phần mình những đứa con riêng của chồng, yêu thương chúng không khác gì con ruột.

Phải đến khi đã để “vuột mất” người đàn bà đức hạnh ấy, ông Thành Được mới nhận ra những thiệt thòi và sự mất mát lớn của đời mình.

Sau năm 1975, có lần Út Bạch Lan tái ngộ Thành Được trong vở “Người ven đô”. Vở có một cảnh không nằm trong kịch bản vì ông Thành Được ứng khẩu thốt lên câu hát:

“Bà ngồi xuống đi rồi nghe tôi nói. Bà sống với tôi bao nhiêu năm qua bà chưa được hưởng một ngày hạnh phúc. Tôi đã làm khổ bà nhiều quá phải không?”

Út Bạch Lan khi ấy sững sờ và khóc. Nước mắt như chảy ra từ tận tâm can…

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt - Ảnh 2.

Trên sân khấu, Thành Được – Út Bạch Lan là cặp đôi vàng nhưng ngoài đời, ông đã đem lại không ít khổ đau cho bà vì cái tính đa tình, bay bướm.

Sau này, Điền Sơn được bà cưới và làm nhà cho ở riêng. Rồi trong một lần đi lưu diễn tại Mỹ, Út Bạch Lan bất ngờ gặp lại mẹ ruột của Điền Sơn. Bà Trinh muốn bảo lãnh con qua Mỹ.

Sau gần 40 năm vất vả nuôi đứa con không máu mủ ruột thịt, Út Bạch Lan lại ngược xuôi làm thủ tục cho con qua Mỹ đoàn tụ với mẹ ruột…

Như được ông trời bù lại cho những năm tháng hy sinh và nhẫn nhịn ấy, người con trai đầu, dù không phải con ruột vẫn hết lòng hiếu thảo với nghệ sĩ Út Bạch Lan.

Giao Linh: Sống cho đi để được nhận…

Giao Linh kết hôn muộn ở tuổi 37 với người đàn ông từng có 3 đời vợ và đang nuôi 6 đứa con. Đó là năm 1988.

Khi đó, nhiều người cũng khuyên ngăn Giao Linh. Họ sợ bà khổ. Khổ vì con riêng của chồng là một lẽ. Họ còn sợ bà khổ vì chồng bà là người đàn ông hào hoa, có rất nhiều phụ nữ theo đuổi, ngay từ thời trai trẻ.

Bản thân Giao Linh trước khi đồng ý kết hôn cũng bị quá khứ của ông làm dao động không ít. Cũng như bất kỳ người phụ nữ nào ở vào hoàn cảnh ấy, Giao Linh lo không biết mình có chịu đựng nổi những rắc rối trong gia đình của ông không.

Nhưng cảm nhận được sự chân tình mà người bạn từ thời thanh mai trúc mã dành cho mình suốt 20 năm qua, bà gật đầu đến với ông. Ngày hai vợ chồng đi đăng ký kết hôn chỉ có 1 quan tòa và hai cô thư ký ở Las Vegas làm chứng…

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt - Ảnh 3.

Vợ chồng danh ca Giao Linh.

Chồng của Giao Linh cũng hiểu hoàn cảnh phức tạp của mình nên ông đề nghị cả nhà sống thử cùng nhau 6 tháng. Nếu hai bên thấy hợp thì sống chung không thì… tính sau.

Thời gian đầu, các con của chồng ở được 1 vài tuần lại dọn ra ngoài. Rồi những lần tiếp theo… càng lúc chúng ở càng lâu hơn. Sau 6 tháng, chẳng ai chịu đi nữa.

Không như những lo ngại ban đầu, chồng Giao Linh rất thương vợ. Suốt mấy chục năm chung sống, ông lo cho bà từ bữa ăn, giấc ngủ, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống như hai người bạn.

Chồng của Giao Linh tuy không hoạt động nghệ thuật nhưng vì quá yêu tiếng hát của vợ nên ông vừa làm chồng vừa làm trợ lý cho mỗi đêm diễn của bà.

Tới bất kỳ sân khấu nào, ông chăm vợ từ chai nước, chỉnh sửa cổ áo, mái tóc, lo chuẩn bị son phấn, áo dài đến… chụp hình.

Giao Linh cũng từng có thai nhưng vì lớn tuổi nên bà không giữ được đứa bé. Có bao nhiêu tình yêu của người đàn bà khao khát làm mẹ, Giao Linh dành cả cho những đứa con chồng. Bù lại, các con riêng của chồng “chịu khó” tâm sự với Giao Linh nhiều hơn với bố.

Theo lời kể của ca sĩ Giao Linh, chồng bà là người rất mực yêu thương, chăm sóc vợ con. Khi các con còn nhỏ, tuần nào ông cũng họp mặt đủ các con để nói chuyện, bàn về những điều đúng sai trong tuần đó của từng người và chỉnh sửa.

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt - Ảnh 4.

Danh ca Giao Linh.

Ông trời đã đóng cánh cửa này nhưng cũng đã mở ra cho Giao Linh cánh cửa khác. Dù bà không có được đứa con do chính mình đẻ ra nhưng được bù lại bằng tình yêu của chồng và những đứa con riêng của ông.

Trong cách đối xử với các con chồng, Giao Linh không muốn họ có khoảng cách với mẹ ruột. Ngay cả mối quan hệ của chồng với những người vợ trước, bà cũng không can thiệp vào.

Giao Linh hiểu rằng, họ cần có không gian để trò chuyện về các vấn đề con cái và cuộc sống riêng của chúng. Vì hiểu như thế nên những cuộc cãi vã cứ ngày một ít dần, đến lúc không còn cãi nhau nữa. Vợ chồng chỉ còn những nụ cười, niềm vui và sự sẻ chia, tôn trọng.

Theo Trithuctre

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop
Tin cập nhật