Bạn đang xem danh mục: Bất động sản

Đại gia ôm ‘đất vàng’ giữa Hà Thành để… ngắm?

“Liên quan khu phụ cận Hồ Gươm, dự án Tân Hoàng Minh tại Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 năm nay chưa triển khai. Phải chăng đang chờ điều chỉnh quy hoạch được nâng tầng? Theo luật đất đai nếu chậm 24 tháng triển khai thì phải thu hồi. Tại sao đến nay vẫn như vậy?” – Đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt vấn đề chất vấn.

Chiều 2/8, trong phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội, vấn đề quy hoạch khu vực Hồ Gươm được nhiều đại biểu đưa ra chất vấn. đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt câu hỏi việc dự án tại số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng của doanh nghiệp Tân Hoàng Minh.

Với dự án tại số 22-32 Lê Thái Tổ, đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt câu hỏi: Theo báo cáo quy hoạch phân khu khu vực Hồ Gươm và khu vực phụ cận là chưa có. Căn cứ nào khi quy hoạch chưa xong chúng ta phê duyệt được dự án tại số 22-32 Lê Thái Tổ mà thấy rầm rộ sẽ triển khai trong quý III năm nay? Trong khi đó quy hoạch Hồ Gươm chưa có? Trong đó tôi xin lưu ý có hai biệt thự nhóm II nằm trong nghị quyết của Hội đồng TP cũng như theo quy định của luật nhà ở năm 2015 và nghị quyết của Hội đồng TP thì phải được sự đồng ý của thì ứng xử của trường hợp này thế nào?

21giaitriexpress
“Dự án Tân Hoàng Minh tại Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 năm nay chưa triển khai. Theo luật đất đai nếu chậm 24 tháng triển khai thì phải thu hồi. Tại sao đến nay vẫn như vậy?” (Ảnh VTC News)

Trả lời về dự án này, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Lê Vinh cho biết dự án khách sạn tại địa chỉ này chưa được triển khai, hiện vẫn trong giai đoạn xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan.

Đại biểu này cũng đặt câu hỏi với dự án tại 25-27 Hai Bà Trưng: “Liên quan khu phụ cận Hồ Gươm, dự án Tân Hoàng Minh tại Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 năm nay chưa triển khai. Phải chăng đang chờ điều chỉnh quy hoạch được nâng tầng? Theo luật đất đai nếu chậm 24 tháng triển khai thì phải thu hồi. Tại sao đến nay vẫn như vậy?”.

“Xin nói thêm rằng đây là diện tích đất nằm trong quy hoạch bãi xe giao thông tĩnh, quy hoạch 165 năm 2003, hội đồng TP đã phê duyệt. Khi quy hoạch giao thông tĩnh này mục đích là để có bãi đỗ xe trong nội đô phục vụ việc đi bộ hạn chế phương tiện giao thông trong phố cổ” – Đại biểu Hoài Nam nhấn mạnh.

Trả lời vấn đề này Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Lê Vinh cho biết: Đối với dự án Tân Hoàng Minh, hoàn toàn không phải người ta đợi, ngày hôm kia, chủ dự án đã có ý kiến xin chỉ 8 tầng đúng theo quy định mà UBND TP đã phê duyệt. Theo ông Vinh, đúng là trước đó chủ đầu tư xin cho xây công trình 12 tầng, nhưng thành phố kiên quyết không chấp thuận.

Không hiểu tại sao dù “ôm” đất vàng 4 năm nhưng Tân Hoàng Minh chỉ để đấy, khu đất ngay giữa trung tâm thủ đô vẫn chỉ là bãi đất ngổn ngang quây rào kín xung quanh vừa hoang phí vừa khiến cảnh quan quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm – bộ mặt của Thủ đô nhếch nhác.

Thông tin từ Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội trong phần trả lời chất vấn cho biết ngay những ngày gần đây chủ đầu tư đã có ý kiến xin xây 8 tầng đúng theo quy định mà UBND TP phê duyệt. Tuy nhiên, việc chủ đầu tư có “bắt tay” vào thực hiện dự án ngay hay lại tiếp tục “để ngắm” thì còn là dấu hỏi? Nếu chủ đầu tư tiếp tục chây ì ôm” đất vàng” để…ngắm, liệu Hà Nội có sẵn sàng thu hồi mảnh đất này?

 Theo vietnamnet.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bất động sản
Tin cập nhật