Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Đài Loan nới lỏng visa đối với du khách Việt

Từ ngày 1/9/2016, Bộ Ngoại giao Đài Loan áp dụng các biện pháp nới lỏng thủ tục visa đối với 6 quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Nhằm thu hút du khách đến với Đài Loan từ các nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, chính quyền Đài Loan vừa ra qui định mới, bao gồm thủ tục cấp E-visa cho cả Visa quá hạn.

dailoannoilongvisadoivoidukhachviet

Miễn lệ phí visa và chứng minh tài chính

Theo đó từ 1/9, du khách sẽ được miễn chứng minh tài chính và lệ phí Visa. Đây là một trong những động thái tích cực của chính phủ Đài Loan nhằm kích cầu thị trường khách đến từ Việt Nam. Với chính sách trên, thủ tục Visa Đài Loan từ nay sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn đối với du khách khi đăng ký tour Đài Loan.

Đài Loan là vùng lãnh thổ xinh đẹp và xanh mát. Đây là nơi nổi tiếng với văn hóa chợ đêm, tòa nhà 101 từng giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới. Đặc biệt, Đài Loan có nhiều điểm đến nổi tiếng như Bảo tàng cố cung quốc gia Đài Bắc, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Trung Liệt Tự, đền Văn Võ, Quang Sơn Tự, cùng nhiều danh thắng khác…

Đăng ký e-visa cho du khách Việt Nam

Hiện nay chính quyền Đài Loan đang tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp E-visa cho du khách Việt Nam. Theo quy định trước đây, công dân có hộ chiếu Việt Nam, có Visa hoặc thẻ cư trú tại các nước Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Schengen còn thời hạn sử dụng mới được đăng ký hình thức nhập cảnh E-visa vào Đài Loan.

Nhằm thúc đẩy khách du lịch Đông Nam Á vào Đài Loan, kể từ 1/9/2016 công dân có hộ chiếu Việt Nam, có Visa hoặc thẻ cư trú tại các nước Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Schengen và Hàn Quốc còn thời hạn hoặc hết thời hạn trong vòng 10 năm trở lại đều có thể đăng ký E-visa nhập cảnh vào Đài Loan. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho du khách Việt Nam có nhu cầu du lịch và khám phá Đài Loan trong dịp mùa Thu 2016.

 

Theo Dantri

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật