Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Đan Trường xót xa thăm cụ bà 80 tuổi chăm cháu tật nguyền

Cựu HLV Thần tượng Bolero không quên vận động các fan cùng mình tham gia chuyến đi ý nghĩa này.

1

Sau khi biết được hoàn cảnh đặc biệt của cụ bà Lê Thị Bê thông qua báo chí và những chia sẻ trên mạng xã hội, mới đây, Đan Trường có chuyến về ấp Tân Điền, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để thăm hỏi cũng như có những sự giúp đỡ kịp thời dành cho gia đình. Trước lúc vào thăm trường hợp cần hỗ trợ, anh cùng ông bầu Hoàng Tuấn tranh thủ ghé qua chào, đồng thời xin phép các cán bộ quản lý thuộc UBND xã Thành Thới B.  2

Trao đổi với chính quyền địa phương, Đan Trường cho biết bản thân rất thương và đồng cảm trước những mảnh đời khó khăn, bất hạnh nên giúp gì được là làm ngay. Anh cũng hy vọng mọi người hãy chung tay, sẻ chia nhiều hơn cùng các trường hợp kém may mắn trong cuộc sống. Trong ảnh, dù phải đi bộ quãng đường khá xa dưới trời nắng gắt nhưng ca sĩ điển trai vẫn nở nụ cười tươi.  3

Bên cạnh việc hỏi thăm để hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình hiện tại, Đan Trường còn gửi cụ bà Lê Thị Bê số tiền hơn 20 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác như chăn, mì gói, sữa, bánh kẹo… từ sự đóng góp của anh và người hâm mộ.

4

Giọng ca Lục tỉnh miền Tây không khỏi xót xa khi nhìn căn nhà thiếu trước, hụt sau của gia đình gồm 5 nhân khẩu này. Hiện tại, nhà cụ bà Lê Thị Bê vẫn chưa được kéo điện. Ngoài ra, phần nền nhà khá thấp nên luôn bị ngập sâu vào mùa lũ.

5

Đan Trường cũng dành thời gian trò chuyện với em Nguyễn Thị Hậu, dù cô gái trẻ không hiểu gì.

6

Tuy năm nay đã 23 tuổi, nhưng vì thần kinh không bình thường nên Hậu phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của bà ngoại. Trước đó, Hậu và anh trai ra đời sau hai lần mẹ em bị người ta cưỡng hiếp. Khi Nguyễn Thị Hậu được 5 ngày tuổi, em phải chịu cảnh mồ côi vì người mẹ thiểu năng vĩnh viễn ra đi.

7

Cụ bà Lê Thị Bê rơm rớm nước mắt kể về con và cháu gái kém may mắn. Giờ đây, việc chăm sóc cháu cũng trở nên khó khăn hơn với bà khi chân tay ngày một yếu dần. Hôm nào có ai kêu đi trầm lá mướn, bà lại nhờ người cậu của Hậu chăm em giúp.

8

Số tiền ít ỏi từ công việc trên chẳng thấm vào đâu với những khó khăn mà gia đình đang gặp phải. Gần đây, khi được giới thiệu trong một bài viết, nhiều người bắt đầu biết hoàn cảnh của cụ bà Lê Thị Bê cùng cháu gái Nguyễn Thị Hậu và có những sự giúp đỡ thiết thực cho gia đình.

9

Chia sẻ cùng Zing.vn, đại diện UBND xã Thành Thới B cho biết chính quyền địa phương vừa giúp cụ bà Lê Thị Bê mở một sổ tiết kiệm từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân xa gần. Sắp tới, xã cũng trích một khoản từ số tiền trên nhằm kéo điện và nâng nền nhà cho cụ bà Lê Thị Bê. Phần còn lại sẽ giúp gia đình bảo quản đến lúc cần sử dụng.

10

Đan Trường nán lại dặn dò Hậu Anh – anh trai của Nguyễn Thị Hậu. Nam ca sĩ khuyên Hậu Anh nên phụ bà ngoại chăm sóc em gái. Dù tỉnh táo và hiểu biết mọi thứ hơn, song Hậu Anh vẫn khá chậm vì bị ảnh hưởng bởi căn bệnh thiểu năng từ mẹ.

11

Trước khi lên xe về lại TP HCM, “anh Bo” không quên gửi lời cảm ơn chân thành cũng như vui vẻ chụp ảnh lưu niệm với các fan ruột. Đan Trường cũng tiết lộ tâm nguyện thành lập quỹ từ thiện mang tên mình để có thể giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Theo Zing.vn

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật