Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Tin hot, Vpop

Danh ca Họa Mi trẻ trung hát ca khúc hit của ông “Vua Tango” Hoàng Trọng

Danh ca Elvis Phương da diết hát chuyện tình của nhạc sĩ Văn Phụng trong khi danh ca Họa Mi trẻ trung thể hiện ca khúc hit của ông “Vua Tango” Hoàng Trọng là những điểm nhấn nổi bật trong đêm nhạc Sol Vàng tháng 8.

Tối 12/8, chương trình Sol Vàng tôn vinh âm nhạc của hai nhạc sĩ Hoàng Trọng & Văn Phụng chủ đề “Tình thuở ban đầu” vừa diễn ra với sự tham dự của dàn ca sĩ như danh ca Elvis Phương, Họa Mi, Trang Mỹ Dung, ca sĩ Vân Khánh, Đông Đào, Xuân Phú, Thanh Ngọc,…với những phần biểu diễn đầy cảm xúc gửi đến khán giả hâm mộ.

Hơn 70 tuổi nhưng vẻ ngoài lịch lãm của danh ca Elvis Phương cho thấy dường như không có một tác động nào đến từ tuổi tác. Elvis Phương là một trong số những danh ca thành công và được khán giả yêu mến cả trên sân khấu lẫn cuộc sống bên ngoài. Trong chương trình Sol Vàng chủ đề nhạc sĩ Hoàng Trọng & Văn Phụng, nam danh ca thể hiện rất thành công nỗi da diết, xót xa trong 2 sáng tác đặc biệt của nhạc sĩ Văn Phụng là “Tình” và “Tôi đi giữa hoàng hôn”.

ELVIS PHUONG - TOI DI GIUA TINH YEU (11)
 Danh ca Elvis Phương.

Nhạc sĩ Văn Phụng không chỉ được công chúng yêu thích qua những bài hát dân dã như Trăng sáng vườn chè, Bức họa đồng quê,.. ông còn có hàng loạt ca khúc lãng mạn, rất tình tứ. Đặc biệt, những ca khúc của nhạc sĩ đều xuất phát từ chuyện tình của ông với nữ ca sĩ Châu Hà nổi tiếng bấy giờ. Chính những chất liệu từ cảm xúc thật trong tình yêu, âm nhạc của Văn Phụng đi vào lòng người nghe nhẹ nhàng mà khắc sâu với những bản tình ca: “Tình”, “Suối tóc”, “Yêu”, “Giã từ đêm mưa”…

Nhạc sĩ Hoàng Trọng là một trong những người rất giỏi về hòa âm, nhất là đối với giai điệu Tango.  Nhắc đến ông không thể không nhắc đến ban nhạc “Tiếng tơ đồng”, do ông sáng lập và điều khiển nổi tiếng một thời. Nhạc sĩ được người yêu nhạc cũng như các nhạc sĩ cùng thời mến mộ gọi là “Ông vua Tango” bởi chính ông đã nâng điệu nhạc này lên đỉnh cao nghệ thuật. Sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Trọng là những ca khúc vượt thời gian, không chỉ chinh phục khán giả cùng thời, mà ngày nay các ca khúc của ông vẫn được nhiều ca sĩ lựa chọn.

Danh ca Họa Mi quay trở lại Sol Vàng với ngoại hình tươi trẻ, thướt tha trong tà áo dài truyền thống. Nữ danh ca chọn 2 ca khúc nổi tiếng “Nhạc sầu tương tư” (nhạc sĩ Hoàng Trọng) và “Suối tóc” (nhạc sĩ Văn Phụng). Bằng sự trải nghiệm trong cuộc sống và sự chín chắn, sâu sắc trong giọng hát, nữ danh ca diễn tả hết được ý nghĩa của các ca khúc khiến khán giả không khỏi nghẹn ngào.

HOA MI - SUOI TOC(12)
Danh ca Họa Mi.

Dù khá quen thuộc với chương trình, ca sĩ Đông Đào luôn biết cách làm mới bản thân trước khán giả. Tham gia Sol Vàng tháng 8, nữ ca sĩ thể hiện ca khúc đầu tay của nhạc sĩ Hoàng Trọng mang tên “Mộng ban đầu” gây ấn tượng với khán giả từ giọng ca ngọt ngào đến ngoại hình trẻ trung trong tà áo dài trắng, tóc và trang điểm tự nhiên.

DONG DAO - MONG BAN DAU (1)
 Ca sĩ Đông Đào.

Ngoài ra những ca khúc đi cùng năm tháng như: “Ngàn thu áo tím”, “Tiễn bước sang ngang”, “Một thuở yêu đàn”, “Gió mùa xuân tới”, “Tình đầu”, “Dừng bước giang hồ” của nhạc sĩ Hoàng Trọng cũng được thể hiện lại rất thành công với tiếng hát của danh ca Trang Mỹ Dung cùng các ca sĩ Vân Khanh, Xuân Phú và nhóm Nam Việt.

TRANG MY NHUNG - NGAN THU AO TIM (7)
Danh ca Trang Mỹ Dung. 

Chương trình Sol Vàng tháng 9 với chủ đề nhạc sĩ Bắc Sơn – Còn thương sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ 7 ngày 9/9 trên kênh VTV9.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

PT

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Tin hot, Vpop

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật