Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

Đạo diễn nói về siêu phẩm của Matt Damon o ép dàn sao Trung

“Trường Thành” (Vạn Lý Trường Thành) được đầu tư lớn với dàn diễn viên hạng A của Hollywood. Nhưng bộ phim vấp phải chỉ trích từ trong đến ngoài nước.

Trailer phim “Vạn Lý Trường Thành” của Trương Nghệ Mưu: Dự án hợp tác giữa Trung – Hàn với sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Matt Damon vừa công bố đoạn trailer đầu tiên. 

Đạo diễn danh tiếng Trương Nghệ Mưu thừa nhận ông đã không lường trước về phản ứng tiêu cực của dư luận sau khi đoạn trailer công bố trên YouTube.

Bộ phim có kinh phí lớn nhất từ trước đến nay do các nhà làm phim Mỹ và Trung Quốc hợp tác nhưng dàn diễn viên được chú ý đều là sao hạng A phương Tây. Trong đó, Matt Damon là nhân vật được dự đoán trở thành người hùng trong cuộc chiến bảo vệ người dân Trung Quốc và xây dựng Vạn Lý Trường Thành.

Thông tin này khiến ngay cả những người hâm mộ châu Âu hay Mỹ cũng không hài lòng. Họ cho rằng đó là sự sai lầm về bối cảnh lịch sử.

giaitriexpress  1
Lưu Đức Hoa chỉ là vai phụ nữ 5. Nhưng đạo diễn Trương Nghệ Mưu khẳng định, phim có đến 5 nhân vật chính! Ảnh: Sina.

Hãng tin Sina của Trung Quốc nhận định “Trương Nghệ Mưu đang tẩy trắng lịch sử Trung Quốc bằng những ngôi sao Hollywood”. Trang này còn cho biết các nghệ sĩ Hoa ngữ khi tham gia dự án chỉ được đảm nhận các vai ít đất diễn.

Khi làn sóng dư luận bị đẩy lên cao, tại Trung Quốc nhiều người yêu cầu tẩy chay dự án khi phim ra mắt vào ngày 16/12. Trong buổi trò chuyện mới đây với báo chí, Trương Nghệ Mưu đã lên tiếng sau những chỉ trích.

Đạo diễn Trương khẳng định Trường Thành là dự án chưa từng có trong lịch sử màn ảnh Hoa ngữ, mang tính toàn cầu. Ông tin rằng phim sẽ là dấu son trong ngành nghệ thuật thứ bảy.

Về vai diễn của Matt Damon, Trương Nghệ Mưu lý giải: “Vai diễn của Matt Damon trong phim ngay từ đầu đã không dành cho người Trung Quốc”. Ông cho biết Matt không phải là người hùng duy nhất của phim.

giaitriexpress  2
Trương Nghệ Mưu khẳng định Matt Damon chỉ là 1 trong 5 anh hùng.

“Nhân vật này đến Trung Quốc và trở thành anh hùng như thế nào phải khi ra rạp khán giả mới chiêm nghiệm được toàn bộ. Quan trọng hơn, Matt chỉ là một trong số các anh hùng trong phim. Phim này có đến 5 vai chính, 4 người anh hùng còn lại là diễn viên Trung Hoa”.

Tổng đạo diễn Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 nhấn mạnh ông đã thực hiện hơn 20 dự án lớn nhỏ và đủ kinh nghiệm để tuyển chọn diễn viên.

giaitriexpress  3
Trương Nghệ Mưu (giữa) và dàn ê-kíp. Ông phủ nhận “tẩy trắng” lịch sử bằng những diễn viên phương Tây. Ảnh: QQ.

Trường Thành có kịch bản dựa trên ý tưởng của cha đẻ World War Z – Max Brooks. Đây là dự án hợp tác lớn nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ, với kinh phí làm phim 150 triệu USD.

Phim có sự tham gia của Matt Damon, Game of Thrones Pedro Pascal, Lưu Đức Hoa, Trương Hàm Dư, Cảnh Điềm, Lộc Hàm, Lâm Canh Tân, Willem Dafoe, chính thức ra rạp Trung Quốc từ 16/12/2016 với định dạng 3D. Tháng 2/2017, phim ra mắt thị trường Bắc Mỹ.

Trường Thành là cuộc chiến bảo vệ Vạn Lý Trường Thành trước quái vật của một nhóm lính đánh thuê châu Âu và quân đội Bắc Tống (Trung Quốc). Hai bên cùng xây dựng tường thành đắp lũy chiến đấu, giải cứu con người.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Tin cập nhật