Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Diễn biến phiên tòa xét xử Minh Béo ngày 28/7

Sáng ngày 28/7 (giờ Mỹ), phiên tòa xét xử danh hài Minh Béo sẽ diễn ra tại Tòa thượng thẩm Quận Cam, chi nhánh Wesminster, bang California.


20160629-112306-nguyen-nhan-thuc-su-khien-minh-beo-quyet-dinh-doi-luat-su-moi-0_600x315
Trong phiên xử lần này, Minh Béo sẽ phải có mặt vào lúc 8h30 sáng (giờ Mỹ) tại phòng tòa W12.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước phiên tòa, ông Thiện Thành, cậu họ của Minh Béo cho biết, nhiều khả năng luật sư bào chữa Mia Yamamoto sẽ tiếp tục xin hoãn xử án.

Trước đó, trong phiên xét xử vụ Minh Béo hôm 29/6, luật sư này đã xin dời ngày xử án tới 28/7và được tòa chấp thuận. Đây là lần thứ ba bà xin dời lại phiên xét xử thân chủ của mình.

Mọi thông tin về phiên xét xử Minh Béo ngày 28/7 sẽ được chúng tôi cập nhật ngay khi có thể.

Trao đổi với báo chí sau phiên tòa hôm 29/6, ông Thiện Thành khẳng định, diễn viên hàikhông có khả năng trắng án, và chỉ hi vọng nhận được mức án thấp nhất.

Ông Thành cũng giải thích lý do bà Mia tiếp tục dùng bài “câu giờ”. Theo đó, sở dĩ nữ luật sư kì cựu này làm vậy là muốn xoa dịu dư luận.

Ngoài ra, luật pháp Mỹ quy định, thời hạn ngồi tù của bị cáo sẽ tính từ khi tạm giam chờ xét xử, mà đối với các mức án thấp nhất, bị cáo sẽ chỉ phải “bóc lịch” trong vòng 3-6 tháng.

Như vậy, kể từ khi vụ án bị khởi tố cho đến bây giờ, Minh Béo đã có hơn 3 tháng ngồi tù, và dự kiến sẽ phải ngồi thêm ít nhất 1 tháng nữa cho tới khi phiên xét xử lần tới diễn ra (28/7).

Nếu bà Mia và Minh Béo đạt được mục đích của mình và chỉ phải nhận án phạt nhẹ nhất – một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra vì theo ông Thành, vụ án này “không có bằng chứng rõ ràng” – thì Minh Béo hoàn toàn có thể “bị” trục xuất ngay sau khi tòa ra phán quyết, bởi danh hài này đã thi hành đủ mức án tù trong thời gian chờ xét xử.

Ông Thành giải thích, phía Minh Béo không muốn trả phí tại ngoại và để Minh Béo ngồi tù để dư luận thấy rằng danh hài này đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật cho những hành vi của mình.

Tóm lại, sau khi màn “câu giờ” của luật sư Mia kết thúc và Minh Béo chỉ phải nhận mức án thấp, thì khoảng thời gian ngồi tù chờ xét xử của diễn viên này sẽ được tính vào thời gian thi hành án, do đó Minh Béo có thể trở về Việt Nam ngay sau khi tòa tuyên án.

Sau phiên tòa ngày 29/6, luật sư Mia cũng đã trả lời phỏng vấn báo chí về vụ án Minh Béo, tuy nhiên bà vẫn trung thành với nguyên tắc của mình khi không hé lộ bất kì thông tin gì về thân chủ cũng như phương án bào chữa của mình.

Theo Trithuctre

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống
Tin cập nhật