Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Dinh thự “kỳ quái” ở khu đất của các sao Hollywood

Spadena là ngôi nhà thuộc sở hữu tư nhân và không mở cửa cho công chúng ghé thăm. Tuy nhiên, đây lại là địa điểm thu hút nhiều du khách khi tới Beverly Hills, đông không kém gì việc tò mò tới tham quan nhà của các ngôi sao Hollywood.

Spadena nằm ở phía bắc của đường Wilshire Boulevard, phía trên đại lộ Carmelita sang trọng. Ngôi nhà được đánh giá kinh dị nhất trên đỉnh đồi Beverly là một dinh thự đặc biệt, khác hoàn toàn so với các cơ ngơi sang trọng khác.

Công trình được thiết kế theo phong cách của những ngôi nhà phù thủy trong truyền thuyết với các cửa chớp, mái nhà cong cong. Từ xa nhìn lại, Spadena trông giống như ngôi nhà bánh kẹo bị chiếm đóng bởi mụ phù thủy trong Hansel và Gretel.

11

Ngôi nhà tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích này nằm ở số 516, Walden Drive, Beverly Hills. Ảnh: Experiencing Los Angeles.

Cảnh quan trước sân của ngôi nhà cũng khá kỳ quái, với những cành cây cong queo, xương xẩu, một cây cầu gỗ cũ kỹ.

Spadena House còn có tên gọi khác là Nhà phù thủy, được xây dựng vào năm 1921 bởi một hãng phim ở Culver City. Nó từng xuất hiện trong một số bộ phim câm và sau đó được di dời tới Beverly Hills 5 năm sau đó. Ngoài ra, ngôi nhà cũng được lấy làm bối cảnh trong bộ phim Clueless, có sự tham gia của nữ diễn viên Alicia Siverstone.

Ngày nay, Spadena là ngôi nhà thuộc sở hữu tư nhân, và không mở cửa cho công chúng ghé thăm. Tuy nhiên, đây lại là địa điểm thu hút nhiều du khách khi tới Beverly Hills, đông không kém gì việc tò mò tới tham quan nhà của các ngôi sao Hollywood. Phần lớn, các tour tham quan ngôi nhà phù thủy này chỉ là đi quanh phía bên ngoài và chụp ảnh.

Mặc dù vẫn có người ở, Spadena vẫn là ngôi nhà được nhiều coi là điểm đến kinh dị nhất Beverly Hills. Nhiều người, đặc biệt là lũ trẻ con thường đồn thổi rằng trong nhà thực sự có phù thủy sinh sống, và bóng dáng của họ vẫn lẩn khuất quanh sân vườn. Do đó, Spadena cũng là điểm đến lý tưởng cho các tour nhân dịp Halloween.

Beverly Hills là một thành phố nằm ở phía tây Los Angeles, California, Mỹ. Beverly Hills và thành phố cạnh đó, West Hollywood được bao quanh hoàn toàn bởi thành phố Los Angeles. Vùng “tam giác kim cương” này gồm các khu dân cư mà chủ yếu là người giàu, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng sinh sống.

22

Tháng 7.1998, ngôi nhà được bán cho Micheal Libow với giá 1,3 triệu USD. Ảnh: Imaginate.

Beverly Hills có những ngôi nhà lớn nhất Los Angeles và cả quốc gia. Những ngôi nhà ở đây xếp hạng từ đồ sộ và xa hoa, đến thanh lịch và hiện đại hơn, sau đó mới đến những ngôi nhà cho thuê nhỏ và có diện tích nhỏ.

Năm 2007, Coldwell Banker liệt kê Beverly Hills vào danh sách những nơi có thị trường nhà đất đắt đỏ nhất nước Mỹ. Trung bình một ngôi nhà ở đây có giá hơn 2,2 triệu USD. Nhiều người đã gọi đây là khu đất kim cương.

Beverly Hilton là khách sạn lớn nhất trong thành phố này. Khách sạn chuyên tổ chức những bữa tiệc âm nhạc và điện ảnh rất lớn, đặc biệt là bữa tiệc tiền Grammy và lễ trao giải Quả cầu vàng.

Theo vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật