Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Galaxy S7 edge được bình chọn chụp đẹp hơn Huawei P9

Di động của Huawei có điểm mạnh về cân bằng trắng, màu sắc tốt nhưng lại thua kém Galaxy S7 ở khả năng chụp thiếu sáng.

a1-4746-1467515771
Sau hơn 2 ngày bình chọn cho các ảnh chụp thử từ Galaxy S7 edge và Huawei P9, đã có 1.041 lượt bình chọn. Trong đó, Phone 1 đạt 72 % với 750 phiếu trong khi Phone 2 là 28% với 291 phiếu. Nhiều bình luận đều cho rằng Phone 1 chụp thiếu sáng tốt hơn Phone 1 và có độ “xóa phông” tốt hơn.

Kết quả: Phone 1 là Samsung Galaxy S7 edge còn Phone 2 là Huawei P9.

Hầu hết độc giả đều nhận ra chính xác kết quả tên các máy cụ thể. Trong đó, Phone 1 được nhận ra là S7 edge do chụp thiếu sáng và có khả năng xóa mờ phông nền tốt nhờ lợi thế về độ mở ống kính lớn f/1.7. Các bức ảnh này nằm ở khung cảnh số 4 và 6.

Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm cũng cho thấy P9 cho ra các bức hình với cân bằng trắng tốt hơn so với S7. Có thể nhận thấy ở một số khung cảnh, S7 edge cho ra ảnh hơi bị ám vàng còn ảnh chụp P9 vẫn phân biệt rõ màu xanh và màu hoa (khung cảnh số 4). Độ chi tiết của ảnh chụp từ hai máy là tương đương nhưng S7 thường được đẩy sáng hơn một chút ở cùng điều kiện so với P9.

a2-4328-1467515771

Camera của P9 sở hữu ống kính khẩu độ f/2.2, tiêu cự 27 mm (tham chiếu khổ phim 35 mm). Máy lấy nét dựa trên sự kết hợp của ba yếu tố là laser, độ tương phản và tính toán độ sâu (được lấy từ kết quả giữa sự khác nhau mà hai camera thu được). Máy cũng có đèn flash LED kép nhưng không có tính năng ổn định quang học OIS. Hai ống kính trên máy sử dụng cho việc chụp trước lấy nét sau, giả lập xóa mờ phông nền như các máy ảnh chuyên nghiệp.

Galaxy S7 edge được đánh giá là một trong số ít các smartphone chụp hình đẹp nhất hiện nay. Hãng không còn chạy theo cuộc đua “số chấm” khi để độ phân giải của S7 ở mức 12 megapixel. Samsung cũng tập trung hơn vào việc phát triển cảm biến giúp máy chụp tốt ở điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, công nghệ Dual Pixel kết hợp cùng độ mở ống kính tới f/1.7 cũng giúp sản phẩm tối ưu tốc độ chụp hình.

Theo VnExpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ
Tin cập nhật