Bạn đang xem danh mục: Tin hot, Tin nóng

Gắn camera an ninh toàn bộ địa bàn trọng điểm ở TP.HCM

Sau thời gian gắn camera tại một số điểm “nóng”, tình hình tội phạm giảm rõ rệt nên TP.HCM yêu cầu mở rộng mô hình này.

1

Hẻm 165 Nguyễn Thái Bình (quận 1) được lắp camera để theo dõi tội phạm ma túy. Ảnh: Ngọc Hậu

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các địa phương phải lắp đặt camera an ninh ở khắp các địa bàn trọng điểm tội phạm. Ở những nơi đã gắn, thành phố yêu cầu công an phải kiểm tra thường xuyên, bố trí người theo dõi. Địa bàn nào chưa lắp đặt, lực lượng chức năng phải rà soát xem vướng mắc ở đâu để đẩy nhanh việc gắn camera.

Động thái này được đưa ra sau khi thành phố ghi nhận hiệu quả tích cực của camera an ninh trong phòng chống tội phạm. Một số khu vực trước đây là điểm “nóng” tội phạm ma túy như hẻm 165 Nguyễn Thái Bình, hẻm 100 Nguyễn Công Trứ (quận 1)… hiện đã giảm rõ rệt. Từ hiệu quả này, mới đây quận 3 cũng có kế hoạch gắn 600 camera để giám sát tình hình tội phạm.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an TP.HCM khám phá 824 án ma tuý, bắt 1.776 nghi phạm, thu giữ gần 3,5kg heroin; hơn 67kg và 1.799 viên ma túy tổng hợp; 3,3kg cocain…

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ 17 khẩu súng, 434 viên đạn, 4 ôtô, 619 xe máy, 1.258 điện thoại, 9,2 tỷ đồng; hơn 61.000USD và nhiều công cụ, phương tiện phạm tội khác.

Theo Ngọc Hậu (VNE)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin hot, Tin nóng
Tin cập nhật