Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Hai người ở TP HCM ngã xuống đường khi bị cướp giật

Hai ngày cuối tháng 7, người dân ở TP HCM và du khách nước ngoài liên tục báo bị cướp giật, có trường hợp ngã xuống đường.

Hôm 30/7, anh Hồ Văn Xanh (32 tuổi) chạy xe máy chở chị Vũ Thị Thùy Vân (34 tuổi) lưu thông trên địa bàn xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Họ bất ngờ bị 3 thanh niên đi 2 xe máy áp sát giật chiếc túi xách nên ngã xuống đường.

Nghe tiếng nạn nhân tri hô “cướp, cướp”, người dân xung quanh đã vây bắt được một trong 3 tên tham gia vụ việc giao cho công an điều tra. Người này là Huỳnh Quốc Hà (19 tuổi, ở huyện Hóc Môn).

Hai tên còn lại là Thảo và Chí (chưa rõ lai lịch) đã tẩu thoát cùng giỏ xách của nạn nhân bên trong có 2 điện thoại cùng 6,4 triệu đồng.

1

Một vụ cướp giật diễn ra ở trung tâm quận 1, TP HCM. Ảnh cắt từ clip.

Một ngày sau, chị Tô Thùy Lam (24 tuổi, ở quận Bình Thạnh) đang đi bộ trên đường số 2 cư xá Lữ Gia (phường 5, quận 11), bất ngờ bị một thanh niên điều khiển xe máy chạy tới áp sát giật chiếc túi xách rồi tẩu thoát.

Nạn nhân trình báo, bên trong túi xách có 2 điện thoại, 500 USD, 100 đô la Úc, 6,5 triệu đồng và nhiều giấy tờ.

Không riêng anh Xanh và chị Lam, hôm 30/7, một phụ nữ quốc tịch Đức trú ở quận Tân Phú và một nạn nhân khác ở quận Gò Vấp cũng đến công an trình báo bị cướp giật khi đứng trước trạm dừng xe buýt và lưu thông trên cầu Sài Gòn

3 ngày sau khi xảy ra vụ việc, Công an các quận 11, Bình Thạnh, Hóc Môn (TP HCM) đã vào cuộc truy xét hàng loạt các nghi can gây ra các vụ cướp trên.

Đề cập đến tình hình tội phạm 7 tháng đầu năm, trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP HCM cho biết, theo thống kê người thực hiện hành vi phạm tội dưới 30 tuổi chiếm khoảng 68%.

Theo ông Phong, 70% vụ phạm pháp hình sự được gây ra bởi các cá nhân hay nhóm nhỏ lẻ, còn 30% số vụ được gây ra bởi băng nhóm chuyên nghiệp. “Việc kéo giảm tội phạm vừa qua là do chúng ta tập trung lực lượng cao và chỉ giải quyết về bề nổi. Cần phải có những biện pháp hiệu quả như xây dựng các nhóm tự quản về an ninh trật tự, không để xảy ra tội phạm trong cộng đồng và ngăn chăn được tội phạm từ nơi khác đến. Có như vậy mới giải quyết căn cơ vấn đề tội phạm ở thành phố”, người đứng đầu công an TP HCM nói.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật