Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Hàng nghìn người xem đua thuyền ở quê hương tướng Giáp

Mỗi năm, vào ngày 2/9, hàng nghìn người dân và du khách lại đổ về dòng sông Kiến Giang (Quảng Bình), quê hương đại tướng Võ Nguyên Giáp, để xem giải đua thuyền truyền thống.

h1

Lễ đua thuyền do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với huyện Lệ Thủy tổ chức. Cuộc đua năm nay gồm có 24 đội, được chia thành 2 bảng.

h2

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết cuộc đua nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho người dân và thu hút du khách.

h3

Từ sáng sớm, người dân và du khách đã chọn vị trí thích hợp ở hai bên sông để xem các đội thi đấu. “Mỗi năm cuộc đua chỉ tổ chức một lần nên dù nhà ở TP Đồng Hới nhưng tôi vẫn đến từ rất sớm để tìm vị trí ưng ý. So với mọi năm, cuộc đua năm nay thu hút nhiều vận động viên tham dự hơn. Theo tôi, chất lượng chuyên môn của các đội năm nay cũng tốt hơn”, chị Nguyễn Thị Lan (TP Đồng Hới) cho hay.

h4

Theo quan sát của phóng viên, tại các bến sông, hàng nghìn người dân và du khách cổ vũ rất nhiệt tình. Người dân địa phương còn cổ vũ cho các đội thi bằng xoong, chậu.

h5

Những người đến muộn phải trèo lên cây cao ở hai bờ sông để xem các đội thi đấu.

h6

Trên cây cầu bắc qua sông Kiến Giang, người dân và du khách cũng đứng chật kín. Những tiếng hò reo cỗ vũ liên tục vang lên. Dưới dòng sông, các vận động viên cũng cống hiến cho khán giả màn rượt đuổi gay cấn.

h7

Người dân và du khách cũng tận dụng các vị trí còn trống trên những tòa nhà cao tầng để xem đua thuyền. Theo ước tính của lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, cuộc đua năm nay đã thu hút hơn 10.000 người dân và du khách.

h8

Sau gần 2 giờ tranh đua quyết liệt, các đội đua đã cống hiến cho người xem nhiều màn bứt phá đẹp mắt.

h9

Một đội đua bứt phá về đích.

h10

Ông Nguyễn Quang Năm, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy, trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội đua. Ảnh: Báo Quảng Bình.

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội đuai An Xá (xã Lộc Thủy); giải Nhì thuộc về đội Lộc An (xã An Thủy) và đội đua Tuy Lộc (Lộc Thủy) giành giải Ba. Đối với hạng A, đội đua xã Mỹ Thủy đoạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội bơi Phú Thủy và đội bơi Lộc An (An Thủy) giành giải Ba.

Tại cuộc tranh tài đò bơi hạng B, đội bơi Thượng Phong (xã Phong Thủy) đoạt giải Nhất, Phú Thọ (An Thuỷ) đoạt giải Nhì và Xuân Hồi (Liên Thủy) đoạt giải Ba.

Ở phần tranh tài giành cho nữ, đội An Xá (Lộc Thủy) giành giải nhất; giải Nhì thuộc về đội Tuy Lộc (Lộc Thủy) và đội Đại Phong (Phong Thủy) giành giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức lễ hội cũng đã trao giải phong cách cho đội bơi Xuân Lai (Xuân Thủy).

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật