Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Hé lộ nguyên nhân khiến cây xăng ở Quảng Ninh cháy ngùn ngụt

Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) xác định, nguyên nhân gây cháy cây xăng Ka Long là do tàn lửa từ việc đốt vàng mã của gia đình ở ngay cạnh phát tán đúng lúc xe bồn đang bơm xăng xuống bể chứa.

Trước đó, chiều 7.8 vụ cháy xảy ra khi xe bồn đang xuống hàng vào bể chứa tại Cửa hàng xăng dầu bên cạnh Bến xe khách Ka Long (thuộc Khu 5 phường Ka Long – TP.Móng Cái). Đến 21h20 cùng ngày đám cháy được khống chế hoàn toàn. Xe bồn chở xăng bị cháy hỏng hoàn toàn, một phần cây xăng cũng bị cháy hỏng.

1

Hiện trường vụ cháy cây xăng Ka Long

Cây xăng dầu Ka Long thuộc sở hữu của Công ty TNHH Hải Tân, từ trưa 7.8, tại cửa hàng không còn xăng bán cho khách. Khoảng 17h45 cùng ngày, xe bồn BKS 29C – 643.37 do lái xe Nguyễn Văn Thành (SN 1994, trú tại xã Thụy Ninh, huyện Thái Thụy, Thái Bình) điều khiển, chở 22.591 lít xăng A92 đến tiếp xăng cho cửa hàng. Trên xe bồn còn có phụ xe là Đỗ Quang Hiếu (SN 1985, trú tại xã Thụy Ninh, huyện Thái Thụy, Thái Bình).

2

Nguyên nhân gây cháy cây xăng Ka Long là do tàn lửa từ việc đốt vàng mã

Lúc này, cạnh xe bồn chở xăng còn có xe khách giường nằm chạy tuyến Móng Cái – Cao Bằng đỗ song song. Xe khách hiện do Đặng Đình Trường (SN 1982, trú tại thôn Phú Lộc, xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và Lại Thị Hằng (SN 1977, trú tại thôn Tây Sơn, xã Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội) cùng quản lý, điều hành, tạm trú tại nhà thuê của chị Dung ở cạnh Cửa hàng xăng dầu Ka Long).

Sau khi kiểm tra, đối chiếu sổ sách và số lượng xăng trên xe bồn, Lê Văn Hải (nhân viên giao nhận hàng cây xăng) cùng với Hiếu (phụ xe bồn) tiến hành bơm xăng xuống bể chứa.

Ngay trước khi bơm xăng, Hiếu phát hiện gia đình Trường – Hằng đang làm lễ cúng trong nhà và trước đầu xe khách, có thắp hương và bày vàng mã nên hỏi Hải có bơm xăng được không, Hải trả lời không việc gì, cứ bơm xuống. Do vậy, Hiếu đã vặn van để xả xăng xuống bồn.

3

Cây xăng thuộc Khu 5 phường Ka Long – TP.Móng Cái

Cùng lúc này Trường điều khiển xe khách lùi ra để sang Bến xe khách Ka Long đón khách. Sau khi xe khách lùi ra được khoảng 3 đến 5 phút thì thấy có người hô cháy. Hiếu đang ở cuối xe điều chỉnh van nhìn thấy có lửa ở đầu vòi bơm xuống bể chứa nên đóng van lại rồi cùng Hải dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không được. Sau đó Hải đã gọi điện báo cho Cảnh sát PCCC.

Công an TP.Móng Cái đã triệu tập những người có liên quan, nhân chứng lấy lời khai. Qua khai thác nhanh, Trường và Hằng thừa nhận việc thắp hương, đốt vàng mã nhưng cho rằng sau khi đốt xong vàng mã đã đổ nước vào nên không còn tàn lửa, khi xe khách đi rồi mới xảy ra cháy.

Theo lời khai của những người liên quan, nhân chứng và kết quả kiểm tra ban đầu tại hiện trường có thể nhận định nguyên nhân gây cháy là do tàn lửa từ việc đốt vàng mã của gia đình anh Trường, chị Hằng phát tán đúng lúc xe bồn đang bơm xăng xuống bể chứa.

Theo Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật