Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Hiền Thục yêu 12 năm không cần hôn nhân

Nữ ca sĩ đang có một người đàn ông đủ để cô tin tưởng, nhưng cô không muốn ‘khoe’ cho mọi người biết.

Hiền Thục đã tham gia ca hát hơn 20 năm, không quá đình đám nhưng cô có lượng khán giả trung thành ổn định. Hai năm qua cô hoàn toàn im ắng, không tung ra thị trường sản phẩm chính thức nào. Hiền Thục giải thích, cô bị mất cảm xúc vì không thể sáng tạo cũng như không tìm được bài hát phù hợp. Bên cạnh đó nữ ca sĩ còn có nhiều mối bận tâm khác. Cô chăm chỉ chạy show để chăm lo cuộc sống cho gia đình. Hiền Thục nói, chăm sóc cho người thân là niềm vui của cô. “Gia Bảo đang tuổi ăn, tuổi học, không những nuôi đủ, tôi phải nuôi con tốt. Vì vậy tôi như con thiêu thân lao vào kiếm tiền. Người ta mời show nào tôi cũng nhận, có ngày chạy đến 5 show, thở không ra hơi nên không nuôi dưỡng được cảm xúc mới”.

1
Hiền Thục trong một lần bán quần áo lấy tiền làm từ thiện gần đây.

Nhiều người nghĩ cuộc sống của người nổi tiếng sẽ dư giả tiền bạc nên không cần làm nhiều, nhưng với Hiền Thục, còn sức thì cứ làm. Theo nữ ca sĩ, lao vào kiếm tiền không có nghĩa cuộc sống của cô túng thiếu mà vì khi bạn có tài năng ca hát, khách hàng mời, khán giả muốn xem thì không thể từ chối. Kiếm tiền cũng là cách để cô quên đi việc mình mất cảm xúc. Với một nghệ sĩ, không cảm được nghĩa là đi vào bế tắc. Giọng ca Yêu dấu theo gió bay tâm sự, có những thời điểm cô không thể tìm được sự đồng điệu trong âm nhạc, để giải thích cô cũng không biết tại sao.

Hiền Thục chia sẻ, việc cô đi hát liên tục cũng khiến cho các thành viên trong gia đình lo lắng. Bé Gia Bảo có nhiều hành động khiến cô bất ngờ, thậm chí rớt nước mắt. Hiền Thục kể, mỗi chuyến đi diễn của cô thường kéo dài 3 ngày, sau đó sẽ về với con. Vừa rồi, cô có lời mời đi diễn xa trong vòng 1 tháng, mỗi tuần đi 5 ngày liên tục, ngày nào Gia Bảo cũng gọi điện cho cô. Trong mắt Hiền Thục, Gia Bảo có tính cách rất cứng rắn, sống nội tâm và ít khi thể hiện cảm xúc. Đợt cô đi diễn gần đây bé liên tục gọi điện, bảo nhớ mẹ và còn dặn nữ ca sĩ giữ gìn sức khỏe. “Xong đợt diễn tôi về nhà, thấy nguyên bộ đồ bẩn của mình trên giường. Tôi la con, bảo sao không đem cho bà ngoại đi giặt. Gia Bảo nói với tôi rằng: ‘Mẹ ơi, con thấy ngoại đem đi rồi, nhưng con nhặt lại để ôm cho đỡ nhớ mẹ’. Câu nói của bé khiến tôi khóc vì thương con”.

Bố của Hiền Thục cũng rất lo lắng cho cô. Nữ ca sĩ thổ lộ, có lần thấy cô đi diễn, ông gửi cho cô bức ảnh tủ giày ở nhà kèm lời nhắn: “Con phải bôn ba khắp nơi để lo cho cả nhà. Con làm việc không ngừng, đến đôi giày còn được nghỉ. Bố thương con”. Đọc tin nhắn của bố, Hiền Thục nói, thật sự cô không nghĩ mình đáng thương đến vậy. “Sau đó tôi thấy chạnh lòng. Tôi khổ đến mức vậy sao?”.

Mọi người trong nhà khuyên Hiền Thục làm việc ít lại nhưng cô không chịu. Mẹ cô xót con, mỗi lần cô đi diễn tỉnh về bà nhìn cô tàn tạ vì khó ăn, khó ngủ, bà không nói gì, chỉ hỏi con ăn gì để mẹ nấu. Với Hiền Thục, như vậy là đã đủ.

2
Hiền Thục và con gái Gia Bảo thân thiết như bạn bè.

Trong suy nghĩ của Hiền Thục, cứ sống cho người khác trước rồi mới đến lượt mình. Cô chia sẻ: “Khi bạn làm gì cho người khác vui, bạn sẽ vui. Bản thân tôi rất đắn đo khi mua một món đồ hiệu cho mình nhưng cho bố, mẹ hay người thân tôi rất thoải mái. Khi ánh mắt họ lóe lên niềm vui, tôi cảm giác sung sướng tột độ còn hơn mình sở hữu món đồ giá trị”. Hiền Thục đặt mục tiêu sẽ mua một miếng đất lớn, khoảng 3000 m2 để làm trang trại cho gia đình và xây cho mẹ ngôi nhà ở đó. “Với tôi tiền bạc là vật ngoài thân, quan trọng mình sống vui vẻ. Và niềm vui của tôi là chăm sóc cho người mình yêu thương”.

Không chỉ lo cho các thành viên trong nhà, Hiền Thục còn rất chăm làm từ thiện. Mỗi tuần cô đều ghé Bệnh viện nhi đồng 2 để tìm các bé cần giúp đỡ. Khi đọc báo thấy những người khó khăn cần hỗ trợ, cô cũng gửi tặng họ ít tiền. Mẹ Hiền Thục kể, khi cô mới có thai bé Gia Bảo, lúc đó kinh tế nhà không khá giả nhưng nữ ca sĩ đọc được mẩu tin có một gia đình mắc bệnh hiểm nghèo, không có tiền chữa trị. Hiền Thục đã một mực năn nỉ mẹ lấy 10 triệu đem tặng họ. Hiền Thục nói cô không muốn khoa trương chuyện mình làm từ thiện vì nghĩ những gì mình làm rất bé. Cô thích làm thiện nguyện để thỏa lòng lo lắng cho người khác và còn để tích đức cho con gái.

Hiền Thục rất đâm tắc với triết lý cái bập bênh, khi bên này cao, bên kia phải thấp. Cô là người biết chấp nhận cuộc sống của mình. Hiền Thục không đòi hỏi phải quá nổi tiếng, giàu có hoặc có nhiều người yêu mến. Cô không thấy thiệt thòi vì chỉ biết sống cho người khác vì bản chất cô là người như vậy.

Hiện tại Hiền Thục đã tìm lại được cảm xúc trong âm nhạc. Sắp tới cô sẽ phát hành album Nghe Thục hát. “Đến một ngày, tôi thấy đến đây là đủ và không thể khiến khán giả thất vọng thêm vì mình không có sản phẩm nào. Ngay cả khi họ xem tôi hàng đêm ở các tụ điểm, tôi vẫn hát những bài như vậy và đó là điều tôi không tôn trọng họ”.

3
Hiền Thục thừa nhận, cô có mối tình 12 năm nhưng không muốn tiết lộ.

Lần trở lại này Hiền Thục thấy mình già hơn trong cảm xúc. Cô sẽ thể hiện những ca khúc như Đêm thấy ta là thác đổ hay Lối cũ ta về được nhạc sĩ Vĩnh Tâm phối theo phong cách acoustic. Hiền Thục khẳng định, chuyện cô lấy lại cảm xúc với âm nhạc hoàn toàn không liên quan gì đến chuyện tình cảm hiện tại của cô.

“Đến thời điểm này nói không ai yêu tôi là dối. Tôi có một mối tình dài và rộng. Người đàn ông đó cho tôi niềm tin. Chúng tôi yêu nhau 12 năm. Tôi không nghĩ chuyện mình giới thiệu người yêu cho mọi người là cần thiết vì đó là người của riêng tôi. Tôi cũng không cần hôn nhân. Trong tình cảm, người cho mình cảm giác không bao giờ buồn, thắc mắc hay khiến mình phải tìm một ai đó, luôn thấy ấm áp vậy là đủ với tôi”.

Theo Ngoisao.net

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật