Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Hồ Ngọc Hà: ‘Phải trên văn, trên cơ mới nói được An Nguy’

Theo nữ hoàng giải trí, thí sinh đội Phạm Hương là cô gái dễ thương, có cá tính mạnh nhưng cũng rất bất cần, muốn thuyết phục được An Nguy phải “đâm trúng tim đen”.

Trước buổi phỏng vấn, Hồ Ngọc Hà hỏi phóng viên phản hồi của độc giả về The Face. Sau khi được chia sẻ về lượng quan tâm khá cao, bà mẹ một con mới nở nụ cười nhẹ nhõm.

Bởi lẽ đây không chỉ là chương trình đánh dấu sự trở lại của Hà Hồ sau nhiều ồn ào, mà nữ huấn luyện viên còn đặt để rất nhiều tâm huyết cho các học trò của mình. Trong buổi nói chuyện, cô thể hiện rõ điều này.

“Thí sinh của tôi phải tỏa sáng”

– Sau 3 tập phát sóng, đội Hồ Ngọc Hà được khán giả đánh giá có ngoại hình lẫn khả năng nổi trội hơn so với đội Phạm Hương và Lan Khuê. Điều này dẫn đến cảm giác cuộc chơi không còn hấp dẫn và cân bằng. Chị nghĩ sao?

– Chương trình chỉ đi qua một đoạn đường ngắn ban đầu nên rất khó để nói trước điều gì. Có thể trong quá trình thuyết phục thí sinh vào đội, các bạn biết đến cũng như thấy tôi có chút kinh nghiệm nhỉnh hơn Phạm Hương và Lan Khuê.

Ban đầu, tôi có chủ quan vì tự tin rằng mình có những thí sinh rất mạnh, trách nhiệm của huấn luyện viên cũng dễ dàng, nhưng thực tế lại khác rất nhiều. Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Bạn đẹp đấy nhưng chưa chắc lại phù hợp với yêu cầu của tất cả thử thách.

Do đó, để thích ứng với The Face, các cô gái ngoài vẻ ngoài còn phải có tư duy tốt, biết cách ứng biến. Thậm chí họ phải biết “sống chết” để làm tròn vai thì mới thắng được.

Còn nếu mang tâm lý sợ xấu, sợ không được thích sẽ rất khó. Tôi luôn nói với các bạn trong team phải nỗ lực và lao động, những gì mình đang có chỉ là nền tảng, phải phấn đấu và tích lũy kinh nghiệm thật nhiều thì sau này bước ra làm nghề mới vững vàng.

– Nhiều khán giả không phục lựa chọn của Mai Phương Thúy dành phần thắng cho đội Phạm Hương trong thử thách chụp ảnh trong tập 3. Còn chị đánh giá thế nào?

– Trong lúc thực hiện thử thách, Hương rất nóng tính vì các bạn không thực hiện đúng ý mình. Nhưng cũng có thể cô ấy được ê-kíp tư vấn để có một bức ảnh đúng ý nhà tài trợ.

Thành quả cuối cùng không quá tệ để khán giả cho rằng có sự o bế. Nhưng công tâm mà nói, vòng thi đó nếu được chọn, tôi sẽ chọn đội Lan Khuê vì bức ảnh team này rất ổn.

Ho Ngoc Ha: 'Phai tren van, tren co moi noi duoc An Nguy' hinh anh 1
Hồ Ngọc Hà dành phần thắng cho thí sinh đội Phạm Hương trong thử thách phối đồ ở tập 3. Ảnh: CTS

– Còn trong phần thi phối đồ, khán giả cho rằng chị ngại bị chê thiên vị nên dành phần thắng cho Diệp Linh Châu trong khi học trò của mình là Phí Phương Anh được đánh giá làm tốt hơn?

– Diệp Linh Châu rất tự tin vào khả năng cũng như cơ hội chiến thắng của mình. Tôi thích những thí sinh như thế, luôn có sự khao khát chứ không phải ỷ lại. Còn với riêng tôi, việc trong top 3 có đến 2 thí sinh của mình cũng đã là một niềm đáng tự hào.

Dù mọi người có nói nghiêng nói dọc thế nào, tôi nghĩ ở phần thi này mình đã lựa chọn đúng. Mục tiêu đội tôi không phải lúc nào cũng phải giành bằng được chiến thắng, mà phải vững vàng tỏa sáng và chinh phục khán giả.

– Chị bật khóc khi biết tin Huyền Thanh – học trò của mình được Phạm Hương quyết định giữ lại. Phải chăng có sự ức chế ở đây?

– Ức thì nhiều, nói chung đội nào thắng thì 2 đội còn lại ức cũng là điều đương nhiên. Nhưng mọi người đều chơi công bằng với nhau. Nếu thí sinh nào làm chưa tốt, họ phải ra về và nhường quyền đi tiếp cho người khác. Trong các tập tới khi có quyền loại thí sinh, tôi cũng giữ vững quan điểm này chứ không hề tính toán chiến lược gì cả.

Trong tập 3, nếu Huyền Thanh phải ra về sẽ rất đáng tiếc, tôi phải “nhảy lầu” mất (cười). Tôi nghĩ cô bé này là một trong những gương mặt có thể đi được đường dài ra khỏi phạm vi của The Face.

Cảm giác phải ngồi chờ kết quả rất khó tả, như những người vô dụng và không có bất cứ quyền lực gì trong tay. Do đó, tôi khóc vì vui mừng và nhẹ lòng thì nhiều hơn.

Ho Ngoc Ha: 'Phai tren van, tren co moi noi duoc An Nguy' hinh anh 2
“Thí sinh phải biết ‘sống chết’ để làm tròn vai thì mới thắng được”. Ảnh: CTS

– Chị nhận xét gì An Nguy – thí sinh đang gây nhiều tranh cãi về thái độ giỡn cợt, làm trò trong cuộc thi?

– An Nguy là bàn toán rất khó cho Phạm Hương. Với một người có tên tuổi như cô gái này chắc chắc sẽ cá tính mạnh. Với những bạn như thế người khác muốn nói được phải trên cơ, trên văn, đâm đúng tim đen của họ.

Kiểu của An Nguy là một cô gái dễ thương, cá tính nhưng luôn tỏ ra là bất cần, ngay thử thách chụp mặt mộc tôi và Lan Khuê cũng nói rất nhiều. Nếu tinh ý, huấn luyện viên sẽ biến cá tính này trở nên rất thú vị, còn không sẽ ngày càng khó kiểm soát.

Ví dụ như Lily là người Việt kiều, nói chuyện theo kiểu không đầu không đuôi. Tôi phải trao đổi rất nhiều để Lily nhận ra mình phải làm gì, nếu không sẽ dễ mất thiện cảm. Cô ấy đã tiếp thu và ngày càng giao tiếp tốt, gây được thiện cảm.

“Phạm Hương hiếu thắng, tự tin quá cũng có cái hay”

– Nhiều khán giả cho rằng việc luôn giữ bình tĩnh chính là điều giúp chị luôn trên cơ hai huấn luyện còn lại?

– Tôi suy ra từ chính bản thân, bình tĩnh sẽ sớm giải quyết được vấn đề còn nếu cuống và khiến mọi thứ ồn ào chỉ càng thêm rối. Nhưng trong những tập sau, có lúc tôi cũng trở nên dữ hơn, nói thí sinh 1, 2 lần không nghe, không còn cách nào khác phải la toáng lên.

Ho Ngoc Ha: 'Phai tren van, tren co moi noi duoc An Nguy' hinh anh 3
Team Hồ Ngọc Hà trong buổi ra mắt DVD Love Songs của cô cách đây không lâu. Ảnh:Nguyễn Bá Ngọc

– Tâm trạng của chị như thế nào khi nghe Phạm Hương, Lan Khuê chê thí sinh do mình huấn luyện chưa tốt hoặc đủ sức khiến họ bất ngờ?

– Chương trình này có một yếu tố rất hay chính là sau mỗi tập, mỗi huấn luyện viên sẽ được “nhốt” vào phòng để phỏng vấn riêng. Do đó, chúng tôi không hề biết người khác nhận xét gì về mình.

Điều tôi có thể làm lúc đó chính là phản ánh đúng sự thật đã diễn ra, cảm nhận của mình ra sao. Nếu Hương và Khuê nói thật, mình cũng phải nghe thật.

Những ý kiến vừa của hai bạn tôi thấy không sai hay có ý dìm mình. Dĩ nhiên, khi nghe các thí sinh của mình bị chê cũng có chút phản ứng như nhíu lông mày, nhưng đó là suy nghĩ thật của người khác thì không trách được.

– Là người trong cuộc, mức độ căng thẳng tại trường quay có thể diễn tả như thế nào?

– Khi ống kính giơ lên, mọi thứ rất căng thằng, không ai nói với nhau tiếng nào nhưng sau đó lại trở về bình thường. Không phải chúng tôi diễn mà tập trung cao độ cho công việc.

Khi bắt đầu cuộc chơi, ai cũng có bí mật, chiến lược của riêng mình. Khi thị phạm, tôi không muốn đội khác nhìn vào. Hay lúc thí sinh đội tôi diễn buồn cười quá, các bạn khác cũng có thể cười.

Nhưng sau đó cả ba lại ngồi với nhau nói chuyện. Nếu mọi người hỏi có căng hay không, câu trả lời là “có”, nhưng cả ba đủ lớn để biết bỏ qua những điều đó. Chúng tôi không cần phải “bằng mặt không bằng lòng” sẽ càng mệt mỏi.

Ho Ngoc Ha: 'Phai tren van, tren co moi noi duoc An Nguy' hinh anh 4
Sau The Face, nữ huấn luyện viên sụt 4 kg. Ảnh: Nguyễn Thành

– Sau 3 tập, khán giả có những nhìn nhận riêng về thể hiện của Lan Khuê và Phạm Hương. Riêng chị đánh giá gì về 2 đàn em này?

– Hai bạn đang chịu nhiều áp lực vì khán giả đã quen với hình ảnh “hoa hậu thân thiện”, nhẹ nhàng. Vì sao không nhìn một hướng tích cực rằng các cô ấy đã bỏ lớp áo đẹp sang một bên để bước vào cuộc chiến rất căng thẳng. Khuê và Hương còn trẻ, hãy để họ chứng minh năng lực của mình.

Tính cách của mỗi người là trời sinh, vấn đề là họ có khả năng hay không và hãy nhìn vào đó để đánh giá. Bản thân tôi nhận thấy các bạn rất xứng đáng với vai trò huấn luyện viên.

Có thể Khuê và Hương cùng trang lứa với các thí sinh, nhưng khi đứng trên sân khấu là hình ảnh hoàn toàn khác, có sự trưởng thành từ kinh nghiệm, tính cách, yếu tố chuyên môn.

– Theo chị, vì sao Phạm Hương hứng chịu nhiều phản hồi không tốt?

– Mọi người nói Phạm Hương háo thắng, tự tin quá. Tôi nghĩ những đức tính này đôi khi cũng là cái hay, quan trọng là cách nhìn nhận của mỗi người. Riêng tôi cảm nhận Hương còn rất trẻ và khao khát chinh phục nhiều thứ trong cuộc sống.

Có lúc cô ấy được báo chí, dư luận chiều chuộng, cũng nên có những trải nghiệm khác để Hương nhận ra mình nên làm gì hay hơn cho nghề nghiệp, cuộc sống của mình.

Trước đây khi làm The Voice, tôi vẫn bị mắng thảo mai, không làm được gì đấy chứ. Nhưng cứ hãy bình tĩnh làm đúng vai trò cũng như giữ vững lập trường, miễn sao mình không hại ai là được.

Theo Zing

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật