Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot

Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung rớt nước mắt khi thăm các trẻ em mồ côi

Vừa qua, một mình Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung tự lái xe đến viện trẻ mồ côi ở quận 9 thăm tặng quà và gạo cho các bé.

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung tự tay đi mua gạo và lái xe về thăm viện mồ côi ở quận 9 ,Sài Gòn, nơi có những em nhỏ bị bỏ rơi. Tại đây đang nuôi dưỡng 65 trẻ em gồm: 13 trẻ dưới 1 tuổi, 16 trẻ dưới 2 tuổi … Cô tự tay phát bánh , chơi đùa với các bé và nén lòng xúc động khi nhìn thấy những  nụ cười mừng rỡ của các bé khi có người đến thăm chơi đùa.

Thoát khỏi hình ảnh lộng lẫy trên thảm đỏ, sân khấu, Nguyễn Kim Nhuung với áo kẻ caro, quần legging mang đến sự gần gũi cho trẻ em ở những nơi mà cô đặt chân đến thăm. Tự tay Nguyễn Kim Nhung phát bánh cho từng em hay vui đùa ca hát cùng các em nhỏ. Cô mong muốn được truyền đi tình yêu thương, sự quan tâm từ những hành động đơn giản, nhỏ nhất.

Hoa hậu Áo dài cho biết cô vô cùng xúc động trong chuyến đi này bởi được tiếp cận với những câu chuyện mà các bé bị bỏ rơi gần như giống nhau đó là cha mẹ sinh ra rồi bỏ con lại bệnh viện. Mới dịp lễ 30/4 vừa qua, đã hơn 9h tối, ban quản lý viện mồ côi nghe tiếng chuông cửa cứ ngỡ là có khách thăm đến khi ra mở thì chỉ thấy 1 chiếc thùng carton để 1 bé gái 2 tuần tuổi trước cửa không giấy tờ khai sinh hay bất cứ gì khác . Ban quản lý chỉ biết đem vào chăm sóc thôi. Nghe đến đây nàng Hoa hậu đã lén lau những giọt nước mắt chực lăn dài vì xót thương cho bé! Nguyễn Kim Nhung cho rằng bản thân còn quá may mắn nên những niềm vui, hạnh phúc có được cần được san sẻ nhiều hơn.

“Giữa những bộn bề của cuộc sống, giây phút được vui chơi cùng các em nhỏ tại Viện thiên thần quận 9  giúp tâm hồn tôi trở nên bình an, hạnh phúc hơn khi được một chiếc vé quay về với tuổi thơ. Tôi nhận ra rằng khi niềm vui được sẻ chia cho nhau, cảm giác hạnh phúc, viên mãn tăng lên gấp bội lần. Tôi càng nhắn nhủ bản thân rằng phải cố gắng hơn nữa trong chặng hành trình sắp tới. Tôi muốn dùng sự thành công và tầm ảnh hưởng của mình để có thể kêu gọi nhiều hơn sự quan tâm của xã hội dành cho những hoàn cảnh kém may mắn”, Nguyễn Kim Nhung chia sẻ.

Đối diện với câu chuyện người đẹp đi làm từ thiện, sử dụng hình ảnh để PR được dư luận quan tâm, mang ra bàn cãi, Nguyễn Kim Nhung cho rằng: “Bất kỳ việc làm nào miễn mang lại giá trị cho cộng đồng đều đáng trân trọng cả, từ những món quà hoặc chỉ là việc đóng góp hình ảnh. Trong thời đại phát triển của internet, mạng xã hội, việc sử dụng hình ảnh để giới thiệu về công việc thiện nguyện là điều cần thiết. Đây là cơ hội để các dự án từ thiện được xã hội biết và dành sự quan tâm, vì sao chúng ta lại từ bỏ hoặc lên án chúng”.

Ảnh: Xuân Quang/ AN HY

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin hot
Tin cập nhật