Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot

Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica qua đời ở tuổi 30 vì bệnh thiếu máu

Thông tin về cái chết của cô được người thân chia sẻ vào tối 3/8. Nữ hoàng nhan sắc quốc gia Bắc Mỹ đã chiến đấu với căn bệnh về máu từ khi ra đời.

Hôm 3/8, truyền thông quốc tế đưa tin Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2011 – Shakira Martin qua đời ở tuổi 30. Cô trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ở Florida (Hoa Kỳ) tối 2/8. Bạn thân của cô – Laura Butler chia sẻ trên trang cá nhân: “Cô ấy đã ra đi bình yên”.

UNI2011_3991L
Vẻ đẹp của hoa hậu Jamaica trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2011. Ảnh:Misso.

Shakira phát hiện mắc bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm từ khi 3 tháng tuổi. Trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, cô chiến đấu với căn bệnh này cùng sự tự tin và lạc quan. Mẹ Shakira chia sẻ sau khi đăng quang cô dành phần lớn thời gian làm từ thiện và động viên những người cũng mang bệnh do di truyền giống mình. Bà đã có bài viết kêu gọi mọi người nhận thức rõ hơn về căn bệnh tưởng như đơn giản này chỉ vài giờ trước khi cô qua đời.

“Tôi đang ngồi đây với con gái. Shakira đang nói lời tạm biệt sau cùng với gia đình và bạn bè. Vậy đấy, thiếu máu hồng cầu hình liềm không phải là căn bệnh đơn giản, không phải trò đùa, mọi người hãy nâng cao ý thức về căn bệnh. Chúa phù hộ cho con Shakira Martin, mẹ mãi yêu con”, bà viết. Thiếu máu hồng cầu hình liềm là căn bệnh rối loạn máu di truyền, liên quan đến một số vấn đề sức khỏe cấp và mãn tính, ví dụ như nhiễm trùng nặng và các cơn đau trầm trọng. Những người mắc bệnh này có nguy cơ tử vong cao hơn người bình thường.

nationalcostume66
Người đẹp qua đời sau 30 năm mang trong mình căn bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm do di truyền. Ảnh: GB.

Khi nghe tin cô qua đời, hàng trăm người Jamaica đã gửi lời chia sẻ đến gia đình cựu hoa hậu. Họ thương tiếc cho cô và thể hiện sự tự hào cho những gì Shakira làm được khi còn sống.

Shakira Martin đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2011 và là đại diện của quốc gia này trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới diễn ra cùng năm. Trước khi trở thành hoa hậu, cô là giáo viên mầm non với hy vọng truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Trong một năm nhiệm kỳ, cô mang đến hình ảnh đẹp về nhan sắc Jamaica. Martin còn là người mẫu có tiếng tại Canada, Mỹ, Brazil.

Theo Vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot
Tin cập nhật