Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Hoa Sen Núi ở Cao Nguyên: Hoa đẹp gia nhập làng hoa Sài Gòn đón Tết

Hoa sen núi là một loại Hoa thảo dược được du nhập đến Đà lạt xứ sở Cao nguyên từ thời thực dân Pháp với tên gọi là: Artichaut (Tên tiếng việt: Atiso) . Dịp  xuân 2019 này, hoa aitiso được gieo trồng vừa dùng để trang trí tết vừa có  thể dùng làm thực phẩm bổ dưỡng khi những  ngày xuân qua đi.

Vẻ đẹp của loài hoa này ít được nhắc tới bởi sự tập trung vào thành phần thảo dược của cây từ Hoa cho tới rễ nên người nông dân chỉ sử dụng làm thực phẩm.

Sau hơn 10 năm với nghề kinh doanh là trồng và sản xuất Lan Hồ Điệp vào chậu tết, Dalat Bunny Hill thấy rằng sự lãng phí quá lớn cho người tiêu dùng vì giá một chậu hoa tết rất cao nhưng chỉ có thể sử dụng vào dịp tết đặc biệt ở khu vực xứ nóng vì cây không hợp thổ nhưỡng nên khó có khả năng trồng lại được.

Để thay đổi nhận định” hữu sắc vô năng”, công ty Dalat Bunny Hill chuyển mình cho hướng đi mới. Một sản phẩm khác lạ được ấp ủ và công ty tôi nhận ra vẻ đẹp hoàn hảo từ cây Atiso và công năng hữu dụng cho sức khoẻ khách hàng.

Công ty quyết định đầu tư và trồng loại hoa này theo một cách riêng vừa đạt chuẩn Vietgap cho người sử dụng vừa tạo dáng cây đẹp vào chậu cho khách hàng dịp trưng tết và sử dụng tất cả từ hoa tới rể cây:

Hoa Atiso tươi hầm xương là món ăn ngon, bổ tuyệt vời trứ danh là Đặc sản Đà lạt.

Hoa Atiso phơi khô nấu nước uống với công dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố trong cơ thể, mát gan đẹp da, giảm mỡ trong máu và giúp ngủ ngon.

Thân và rể Atiso ngâm rượu tạo nên một loại rượu thảo dược tinh hoa. Khi thân và rể được ngâm rượu gạo nếp nguyên chất ở 42 độ cồn. Thành phần thảo được từ thân và bộ rể thoát ra ngoài dung hoà làm độ cồn từ rượu hạ xuống. Rượu ngâm càng lâu thì nó càng khử được nhiều độc hại có trong rượu như( Methanol, aldehyde, aceton…)với công dụng mát gan, khử độc.

Hương vị đặc trưng của Atiso tạo nên một loại rượu ngâm quý giá, tuyệt vời.

Với tên gọi: Atiso Trường Thọ được trồng tại Bunny Hill( tên gọi của nông trại) là một sản phẩm Hoa chậu trưng tết “ Hữu sắc, đa năng”.

Được trồng ở địa hình đồi núi của cao nguyên với độ cao 1500m so với mặt nước biển. Từ nguồn nước mạch trong lòng núi tự nhiên cùng với sự chênh lệch thời tiết nắng gắt của Cao nguyên vào ban ngày, sương lạnh quanh năm vào chiều tối giúp cho cây Atiso Trường Thọ tại Bunny Farm tích tụ thành phần thảo dược cao nhất ở thân và rể cũng như sự rắn chắc cho vẻ đẹp của hoa.

Mỗi năm cây cho ra hoa một lần và được Bunny Farm áp dụng kỹ thuật để cho ra hoa dịp tết.

Đến tay khách hàng thì Chậu hoa Sen Núi được trồng tối thiểu từ một năm cho đến vài năm để cây đủ cao, có dáng đẹp.

Công đoạn vào chậu Atiso( Sen Núi) từ đất hợp với thổ nhưỡng của cây nên khi đến tay khách hàng rất dể chăm sóc.

Chỉ cần khách hàng để cây trong mát thời gian đầu và tưới nhiều vào hai buổi sáng và chiều để cây luôn xanh tốt. Khi gặp nắng nhiều thì hoa nhanh phát triển và nhanh nở hơn.

Nếu cây được đưa về vùng nóng thì thời gian trưng tết bình quân hơn hai tháng và sau đó được sử dụng với công năng là thực phẩm thảo dược.

Cây khi vào chậu có độ cao từ 1m đến 1,5 m. Giá thành cho từng chậu từ 1 triệu đến 4 triệu dịp tết này tuỳ vào dáng cây kích thước của cây.

Năm nay sẽ là năm ra mắt đầu tiên sản phẩm Hoa Sen Núi tại hội chợ hoa xuân công viên 23/9 TPHCM để chào đón mùa xuân Kỷ Hợi cùng quý khách hàng.

N.A

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống
Tin cập nhật