Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop

Hoàng Thùy Linh biến hóa trong “Bánh trôi nước”

Trong teaser vừa phát hành, nữ ca sĩ khiến người xem thích thú khi thay đổi liên tục hình tượng cũng như các cảnh quay đẹp.

1

Trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh gợi cảm và sôi động thường thấy, với Bánh trôi nước, một sản phẩm đặc biệt dành riêng cho tháng 8, tháng sinh nhật của mình, Hoàng Thuỳ Linh chứng minh sự đa dạng trong phong cách âm nhạc của mình.

2

Với bài thơ vỏn vẹn 4 câu của bà chúa thơ Nôm – Hồ Xuân Hương, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã phổ nhạc để ra đời ca khúc Bánh trôi nước từng được Hoàng Thuỳ Linh giới thiệu trong đêm thi world music của The Remix mùa 2.

3

Cũng với ca khúc này, Hoàng Thuỳ Linh bắt tay đạo diễn Phù Nam và Blaze Production để thực hiện phần hình ảnh cho MV. Qua bàn tay của stylist Hoàng Ku, MV Bánh trôi nước như được truyền thêm sức sống, màu sắc với những thiết kế của Võ Công Khanh, Tăng Thành Công, Thuỷ Design…

4

MV quay hình ngoại cảnh trong vòng 4 ngày tại các địa điểm vốn dĩ là niềm tự hào của cảnh đẹp Việt Nam như Tràng An, Ninh Bình, chùa Bái Đính, rừng Tân Lập với những con đường chạy thẳng vào rừng xanh thăm thẳm.

5

Những cảnh quay đẹp kết hợp giai điệu đậm chất Á Đông và phần hoà âm của DJ/nhà sản xuất Triple D, MV được ví như một thể thống nhất tạo thành câu chuyện kể trừu tượng về thân phận “ba chìm bảy nổi” của người phụ nữ, về những phút thăng trầm của người con gái.

6

Vốn dĩ là một bài thơ yêu thích suốt từ khi còn đi học, Hoàng Thuỳ Linh cho biết cô vẫn luôn chờ đợi một dịp đặc biệt nào để để mang Bánh trôi nước vào trong một sản phẩm âm nhạc của mình như hành trang đồng hành trên con đường nghệ thuật.

7

Nói về ý nghĩa của MV, nữ ca sĩ chia sẻ đây là những thử thách, những chướng ngại vật mà đời người phụ nữ phải trải qua. Tuy nhiên, sau những phút chênh vênh, khó khăn đó là những phút giây tôn vinh họ, đặc biệt là những người phụ nữ Việt Nam.

8

Lựa chọn thực hiện MV cho ca khúc này, Hoàng Thùy Linh nhận thức rõ mình đang mạo hiểm đi ngược lại với xu hướng âm nhạc sôi động, sexy hiện tại của thị trường và cũng của chính cá nhân mình.

9

Tuy nhiên đây là sự mạo hiểm có tính toán và chủ đích, bởi không đơn thuần là một ca sĩ trình diễn, Hoàng Thuỳ Linh dần muốn hoàn thiện bản thân mình như một nghệ sĩ có thể dung hoà được hai góc cạnh trong âm nhạc là sôi động và nghệ thuật.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Vpop
Tin cập nhật