Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Học sinh cấp 3 dành giải cao tại Zalo Hackathon 2017

Tối ngày 17.12, vòng chung kết Zalo Hackathon đã kết thúc với phần thắng thuộc về đội Trojans gồm 3 thành viên đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật và ĐH Bách Khoa HCM.

Về nhì trong cuộc thi là đội Knights gồm các bạn học sinh cấp 3 của trường Phổ thông Năng Khiếu TPHCM. Đồng hạng nhì còn có Botdy – đội thi gồm các lập trình viên trẻ đến từ Hà Nội.

Đánh giá về chất lượng thí sinh, Top Coder Khúc Anh Tuấn – thành viên của Hội đồng chuyên môn cho biết anh khá ấn tượng với khả năng của các đội thi. “Chỉ trong 24h lập trình và không được biết trước đề thi nhưng các sản phẩm dự thi rất tốt. Nhiều bài thi đã đáp ứng được tốt cả 3 tiêu chí tính hoàn thiện, tính thực tế và tính sáng tạo”.

Vượt qua 70 đội đăng ký tham dự, 24h lập trình liên tục để hoàn thành sản phẩm, trải qua 2 vòng trình bày ý tưởng thuyết phục trước Hội đồng chuyên môn gồm những tên tuổi lớn trong ngành CNTT, đội Trojans gồm 3 sinh viên năm cuối là Võ Minh Công (chuyên ngành Cơ Điện Tử, ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM), Lê Anh Tú (Chuyên ngành Điện tử Viễn Thông – ĐH Bách Khoa) và Nguyễn Ấn Tín (sinh viên ngành Công nghệ phần mềm,  ĐH Sư phạm Kỹ Thuật) đã xuất sắc giành chiến thắng tại Zalo Hackathon 2017 với phần thưởng 50 triệu đồng.

Chọn nhóm đề tài liên quan đến các ứng dụng kiểm tra sức khỏe, ý tưởng của đội Trojans dựa trên lượng thức ăn mỗi người nạp vào mỗi ngày và cảm biến cơ thể để tính ra lượng calo dư thừa cùng với việc căn cứ vào chỉ số chuẩn về sức khỏe để đưa ra cảnh báo và lời khuyên cho người dùng. Theo đội trưởng Võ Minh Công, mục tiêu của Trojans là tập trung vào những tính năng ưu việt nhất, và khắc phục những nhược điểm của các ứng dụng khác trên thị trường.

Bài thi được ban giám khảo đánh giá rất cao ở khả năng hoàn thiện ý tưởng trong một khoản thời gian ngắn. Ông Nguyễn Quang Nam – Technical Director của Zalo cho biết chỉ với 24h nhưngTrojans đã hoàn thành một khối lượng công việc đồ sộ hơn hẳn các đội thi khác và đã thuyết phục được sự khó tính của Hội đồng chuyên môn gồmtop coder Khúc Anh Tuấn, Hiệp sĩ CNTT Phạm Kim Long, PGS.TS Trần Minh Triết, Trưởng nhóm R&D của Zalo Trần Công Thiên Qui, Zalo Product Director Đào Ngọc Thành, Zalo Technical Director Nguyễn Quang Nam và thầy Phạm Thi Vương.

Chia sẻ cảm xúc tại Zalo Hackathon, bạn Lê Văn Ninh cho biết, khác với các cuộc thi khác, các đội không hề biết trước đề thi cho đến thời điểm khai mạc nên càng thử thách và bất ngờ hơn. “Đây là cuộc thi duy nhất ở Việt Nam theo đúng luật của Hackathon” – Ninh cho biết thêm.

Nói về lí do “bí mật đề thi đến phút chót”, ông Phạm Kim Long – Trưởng BTC cho biết Zalo Hackathon muốn mang đến cho các bạn lập trình viên trẻ một sân chơi xứng tầm với các bài toán lập trình thực tế, có độ khó dưới áp lực lớn về thời gian, trải nghiệm “Hack” và “Marathon” đúng nghĩa nhất.

Ngoài khâu tổ chức rất chuyên nghiệp và chu đáo, hội đồng chuyên môn và ban cố vấn gồm những chuyên gia lập trình nổi tiếng…là điểm ấn tượng các thí sinh nhất. Chuyên môn rất cao và rất nhiệt tình chỉ dẫn là nhận định chung của nhiều đội thi.

Đại diện đội thắng cuộc cho biết nhờ sự hướng dẫn của ban cố vấn, Trojans đã tối ưu được ứng dụng để có thể chạy mượt và ổn định nhất.

“Tham gia rất nhiều cuộc thi, đây là cuộc thi Hackathon đầu tiên mà em thấy từ cố vấn đến giám khảo đều có chuyên môn rất cao trong lĩnh vực lập trình. Hội đồng chuyên môn rất nhiệt tình chia sẻ kiến thức với các đội thi. Ngoài ra, khi thuyết trình trước BGK, em cũng nhận được rất nhiều nhận xét hữu ích cho nghề nghiệp sau này của em”. – Thí sinh Lê Văn Ninh cho biết thêm.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cuộc thi cũng đã sắp xếp phần giao lưu ngắn giữa  Top Coder Khúc Anh Tuấn và Zalo Product Director Đào Ngọc Thành với các lập trình viên trẻ xung quanh vấn đề kỹ thuật cũng như kinh nghiệm phỏng vấn, định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

“Chúng tôi cũng muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ được tiếp xúc, tìm hiểu những công nghệ mới nhất và tốt nhất từ Zalo cũng như học hỏi thêm từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT”.- Ông Phạm Kim Long chia sẻ.

Chung kết Zalo Hackathon đã diễn ra trong 2 ngày 16, 17.12 tại TP.HCM với sự tham gia của 31 đội được tuyển chọn từ 70 đội thi đăng ký trên cả nước. Ngoài những lập trình Việt, Juan Dalisay (quốc tịch Philipin)  – người vừa giành giải thưởng Hackthon ở một cuộc thi khác cách đây không lâu cũng có mặt tại sự kiện này. Huỳnh Lâm Hải Đăng và Lê Trần Hoàng Lam là hai thí sinh trẻ tuổi nhất tại Zalo Hackathon 2017, năm nay còn đang theo học cấp 3 tại trường THPT Năng khiếu – ĐHQG HCM.

Processed with VSCO with av4 preset

Zalo Hackathon được tổ chức bởi Zalo, đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ. Ở cuộc thi năm nay, những đội chơi được cung cấp Zalo API để tự phát triển sản phẩm, giải quyết 1 trong 8 thách thức lớn của cuộc thi gồm: AR Camera (xây dựng ứng dụng AR, có hỗ trợ các tính năng chụp ảnh nâng cao), Sales Chatbot Assistant (Tạo ra chatbot hỗ trợ bán hàng qua Zalo), P2P Chat (Tạo ứng dụng chat qua mạng ngang hàng, nhanh, ổn định và bảo mật), Health Tracking & Monitoring (tạo ứng dụng theo dõi sức khỏe), Xây dựng ứng dụng nhận diện âm nhạc tương tự Shazam, Tạo ứng dụng phân loại các thể loại âm nhạc, Hệ thống khuyến nghị nhạc và Ứng dụng tạo nhạc. Trong đó, Chatbot và Thực tế tăng cường AR là 2 đề bài thu hút các đội thi nhất.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

comments

Tin liên quan

Tin cập nhật