Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

iPhone 6s Plus đối đầu Galaxy Note 7: Lần đầu chịu “lép vế”

Ở phân khúc smartphone cao cấp, chỉ có thiết bị của Samsung mới xứng tầm cạnh tranh với Apple, và sự xuất hiện Galaxy Note 7 đã phần nào khiến iPhone 6s Plus nhận cảm giác thua cuộc.

giaitriexpress 1

iPhone 6s Plus sở hữu màn hình 5,5 inch, trong khi Galaxy Note 7 có màn hình 5,7 inch. Nhưng đáng nói ở chỗ chiếc smartphone của Samsung nhìn vẫn nhỏ gọn và bắt mắt hơn thiết bị của Apple

giaitriexpress 2

Galaxy Note 7 sở hữu độ dày 7,9mm, trong khi iPhone 6s Plus chỉ là 7,3mm. Tuy nhiên, thiết bị của Samsung lại nhẹ hơn khi có trọng lượng là 169g so với 192g của iPhone 6s Plus

giaitriexpress 3

iPhone 6s Plus sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối nên tạo cảm giác cứng cáp hơn, trong khi Note 7 tạo cảm giác sexy và thoải mái cho người sử dụng nhờ cạnh cong hai mép giúp vừa vặn hơn khi cầm trên tay.

giaitriexpress 4

Mặc dù màn hình lớn hơn với kích thước 5,7 inch, nhưng Note 7 lại rất dễ dàng thao tác bằng một tay nhờ giao diện Edge UX.

giaitriexpress 5

mặt lưng của iPhone 6s Plus khá trầm, trong khi Note 7 mang đến cảm giác bóng bẩy hơn.

giaitriexpress 6

Về dung lượng bộ nhớ, dù không có tùy chọn bộ nhớ lên tới 128GB như iPhone 6s Plus, nhưng Note 7 phiên bản cơ sở và cũng là duy nhất lại có bộ nhớ 64GB, cao hơn hẳn so với 16GB của đối thủ. Ngoài ra Samsung còn cung cấp khe cắm thẻ nhớ ngoài lên tới 256GB cho Note 7.

giaitriexpress 7

Camera của Note 7 có thiết kế hơi lồi so với iPhone 6s Plus.

giaitriexpress 8

Cổng kết nối USB Type-C trên Note 7 đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dùng hơn cổng Lightning.

giaitriexpress 9

Một trong những lợi thế khác mà Note 7 đang có chính là cây bút S-Pen “ma thuật” với nhiều tiện ích, hỗ trợ dịch thuật… và có khả năng chống nước giống như máy.

giaitriexpress 10

Thiết kế cạnh dưới của hai chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay.

giaitriexpress 11

Galaxy Note 7 phiên bản tại Mỹ sẽ trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 820. Trong khi các thị trường khác đều sử dụng chipset Exynos 8890 do Samsung sản xuất với bộ vi xử lý 8 nhân, 4 nhân tốc độ 2.GHz, và 4 nhân còn lại tốc độ 1.6GHz.

giaitriexpress 12

Cả hai thiết bị đều sở hữu các góc bo tròn tinh tế

giaitriexpress 13

Mức giá của Galaxy Note 7 là 19 triệu đồng, còn iPhone 6s Plus bản 64GB hiện có giá 24,7 triệu đồng.

Theo Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ
Tin cập nhật