Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

‘Jason Bourne’ không có đối thủ tại phòng vé Bắc Mỹ

Chàng điệp viên mất trí nhớ của Matt Damon trở lại trong ánh hào quang sau 9 năm dài vắng bóng trên màn bạc khi truất ngôi “Star Trek Beyond” tại phòng vé Bắc Mỹ.

Trailer đầu tiên bộ phim ‘Jason Bourne’: Phần năm của loạt phim về chàng điệp viên mất trí nhớ Jason Bourne do Matt Damon thể hiện. 

Trở lại trong vai diễn nổi tiếng nhất sự nghiệp, Matt Damon tiếp tục chứng tỏ mình là một trong những ngôi sao hàng đầu của Hollywood. Có mặt tại 4.026 cụm rạp Bắc Mỹ, Jason Bourne lập tức thu về 60 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua.

Tác phẩm hành động điệp viên vượt xa các đối thủ còn lại tại phòng vé, đồng thời giúp Universal quên đi nỗi thất vọng mang tên The Bourne Legacy (2012). Cách đây bốn năm, phần phim ngoại truyện của ngôi sao Jeremy Renner chỉ có được 38,1 triệu USD khi ra mắt.

1
Chàng điệp viên mất trí nhớ Jason Bourne là lựa chọn hàng đầu của khán giả khi ra rạp tại khắp nơi trên thế giới trong cuối tuần qua. Ảnh: Universal

Song, thành tích mở màn của Jason Bourne vẫn còn kém The Bourne Ultimatum (2007). Phần ba của loạt phim Bourne đến giờ vẫn là tác phẩm có doanh thu ra mắt cao nhất trong sự nghiệp của Matt Damon từ trước tới nay.

Jason Bourne có kinh phí sản xuất 120 triệu USD. Phim hiện còn gây bão tại các phòng vé quốc tế khi đã thu được 50 triệu USD từ 56 thị trường ngoại địa. Trong đó, đáng chú ý có Hàn Quốc (11,2 triệu USD) và Anh (10,2 triệu USD).

Theo điều tra sau suất chiếu từ Cinema Score tại Bắc Mỹ, 55% lượng khán giả của Jason Bourne là nam giới và đến 60% là người trên 35 tuổi. Họ chấm cho bộ phim điểm A-. Song, giới phê bình hiện rất chia rẽ về Jason Bourne khi điểm số trên Rotten Tomatoes của nó hiện chỉ là 56%.

Trong tuần thứ hai có mặt tại phòng vé, Star Trek Beyond thu thêm 24 triệu USD từ 3.928 cụm rạp sau ba ngày cuối tuần qua. Doanh thu của tác phẩm khoa học viễn tưởng do đạo diễn Justin Lin thực hiện là 105,7 triệu USD nội địa và 160,5 triệu USD toàn cầu. Phim hiện còn chưa ra mắt tại nhiều thị trường lớn, trong đó có Trung Quốc.

The Secret Life of Pets vẫn âm thầm nâng cao thành tích phòng vé. Với 18,2 triệu USD nội địa và 29,5 triệu USD ngoại địa cuối tuần qua, tác phẩm hoạt hình của Universal và Illumination Entertainment hiện đạt tổng doanh thu toàn cầu là 395,2 triệu USD.

Ngoài Jason Bourne, hai tác phẩm “tân binh” khác cũng giành thắng lợi nhất định tại quê nhà sau khi ra mắt. Bad Moms có mặt tại 3.215 cụm rạp Bắc Mỹ và lập tức thu 23,4 triệu USD.

Trước đó, tác phẩm hài hước của STX Entertainment được dự đoán là có thể kiếm được 27-30 triệu USD. Tuy không chạm tới ngưỡng kỳ vọng, nhưng những gì Bad Moms làm được vẫn rất tốt khi kinh phí sản xuất bộ phim chỉ là 20 triệu USD. Phim nhận được điểm A từ Cinema Score và 63% trên Rotten Tomatoes.

2

Bad Moms là thành công tiếp theo dành cho studio mới nổi STX Entertainment. Ảnh:STX

Bad Moms quy tụ các ngôi sao Mila Kunis, Kristen Bell và Christina Applegate, kể về ba bà người phụ nữ muốn đập tan những định kiến xã hội về thiên chức làm mẹ. Phim dự kiến ra mắt tại Việt Nam từ 12/8 dưới tựa Những bà mẹ “ngoan”.

Trong khi đó, tác phẩm khoa học viễn tưởng-trinh thám Nerve kiếm được 9 triệu USD từ 2.538 cụm rạp. Chỉ có kinh phí sản xuất dưới 20 triệu USD, hãng Lionsgate hoàn toàn có thể yên tâm đây là dự án đạt lãi trong thời gian tới.

Nerve nhận được điểm A- từ Cinema Score và 56% trên Rotten Tomatoes. Có sự góp mặt của Emma Roberts và Dave Franco, phim dự kiến ra mắt tại Việt Nam từ 12/8 dưới tựa Trò chơi liều mạng.

Cuối tuần này, Suicide Squad là bộ phim mới duy nhất có mặt trên diện rộng tại Bắc Mỹ (4.150 cụm rạp). Biệt đội Cảm tử của nhà DC và Warner Bros. được dự báo là sẽ gây bão lớn khi có thể thu tới 125 triệu USD chỉ sau ba ngày đầu trình chiếu.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Tin cập nhật